1 Mbps có nhanh không? Sử dụng mạng tốc độ bao nhiêu mới phù hợp? Chắc chắn mọi khách hàng nếu sử dụng mạng sẽ có chung câu hỏi này. Thực tế, mạng nhanh sẽ giúp bạn tự do lướt web an tâm mà không bị giật, lag. Tuy nhiên với tốc độ 1 Mbps thì sẽ như thế  nào? Mạnh hay là yếu?

Để hiểu rõ hơn về tốc độ truy cập mạng, bạn nên tìm hiểu kỹ ngay từ ban đầu. Cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Gói cước 21G của mạng MobiFone lướt web không giới hạn

Các gói cước 3G Mobi/ 4G của MobiFone nhiềưu đãi hiện nay

1 mbps truy cap co manh khong

1 Mbps có nhanh không? Tốc độ internet bao nhiêu là phù hợp?

Tốc độ mạng 1 Mbps có nhanh không?

Khi đăng ký dịch vụ interent, bạn có thể được cung cấp các gói cước theo nhóm tốc độ ở các cấp khác nhau. Tốc độ kết nối 1-4 Mbps được cho là thấp nhất cho kết nối internet ngày nay, được cung cấp ở mức giá thấp hơn và hiện tại chỉ dừng lại ở những đường truyền cáp đồng.

Với tốc độ này, khả năng phát nội dung trực tuyến bị ảnh hưởng bởi độ trễ. Về cơ bản, nếu chỉ một người sử dụng kết nối internet, họ có thể tận hưởng hầu hết các ứng dụng cơ bản mà không gặp phải độ trễ hoặc trạng thái chờ bộ đệm tải nội dung. Tuy nhiên, nếu 3 người dùng internet cùng lúc, bạn sẽ rất khó chịu. Vì vậy, sử dụng mạng với tốc độ 1Mbps nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào số lượng người dùng và mục địch truy cập của khách hàng.

» Xem Thêm: Cách đăng ký data 3G của Mobi ưu đãi data tốc độ cao mới nhất

Tốc độ internet bao nhiêu là phù hợp?

4 Mbps trở lên là con số tốc độ tối thiểu cho việc sử dụng các ứng dụng và dịch vụ băng thông rộng phong phú hiện nay trong khi vẫn duy trì đủ năng lực cho việc duyệt web và email cơ bản. Hầu hết người dùng 4-6 Mbps thường có khả năng trải nghiệm gửi email hoặc phát trực tuyến một cách mượt mà.

1 mbps co nhanh khong

Nhưng các ứng dụng chơi game trực tuyến có thể yêu cầu tốc độ cao hơn rất nhiều, tùy thuộc vào lưu lượng mạng mà bạn sẽ bị ảnh hưởng ở cấp kết nối này.

» Xem Thêm: So sánh tốc độ 4G các nhà mạng Mobi, Vina, Viettel

Trong thực tế, với tốc độ này bạn có thể chơi game trực tuyến 2 chiều ở độ nét cao hoặc phát streaming video chất lượng HD. Vì vậy nếu là người nghiện điện ảnh hưởng chơi game, lối sống của bạn có thể phù hợp với tốc độ internet cao hơn cụ thể 6 – 15 Mbps. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn như xem Youtube, xem video, gọi video,.. thì tận dụng tốc độ mạng từ 30 Mbps – 50Mbps là tốt nhất, trải nghiệm quá hoàn hảo.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Tốc độ 1 Mbps có nhanh không? Hãy cập nhật thông tin để sử dụng mạng hiệu quả hơn nhé!