Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến sự may mắn, tài lộc của mỗi người, đặc biệt trong những dịp lễ, Tết người ta rất chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc trang phục hợp tuổi, hợp mệnh để mang lại vận may suốt một năm. Bài viết sau đây, blogvn.org sẽ giúp trả lời thắc mắc: 12 con giáp nên mặc màu gì để mang lại may mắn năm 2020 ?

mac mau nao mang lai may man 2020

12 con giáp nên mặc màu gì để mang lại may mắn năm 2020 

1/ Tuổi Tý 

Những ngày đầu năm mới 2020, tuổi Tý được khuyên nên chọn những trang phục có màu trắng, đen, màu sẫm, màu xanh lam… để gặp may mắn. Những màu nổi bật như vàng, cam được cho là không tốt cho người tuổi Tý.

Mùng 1Trắng, đen, màu sẫm
Mùng 2 Xanh lam, đỏ
Mùng 3Xanh lá, tím
Màu nên tránh Vàng, cam

2/ Tuổi Sửu 

Khác với tuổi Tý, tuổi Sửu nên mặc trang phục có màu vàng, cam, đỏ, hồng… Các màu xanh lá, màu sẫm không đem lại may mắn cho tuổi Sửu nên cần tránh hoặc hạn chế mặc trong những ngày đầu năm mới.

Mùng 1Vàng, cam
Mùng 2Đỏ, be
Mùng 3Hồng, tím
Màu nên tránh Xanh lá, màu sẫm

3/ Tuổi Dần 

Tuổi Dần đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Tết này, tuổi Dần được khuyên mặc các trang phục có màu xanh (xanh nhạt, xanh lam, xanh lục), các màu sẫm, màu đen, nâu đậm. Bên cạnh những màu sắc may mắn, tuổi Dần cần tránh mặc những màu trắng, vàng, ánh kim nếu không muốn gặp vận xui.

Mùng 1Xanh nhạt, đen, màu sẫm
Mùng 2Xanh lục, nâu đậm
Mùng 3Xanh lục, đen
Màu nên tránh Trắng, vàng, ánh kim

4/ Tuổi Mão 

Tuổi Mão nên mặc màu gì? Theo phong thủy, những ngày đầu năm mới 2020, tuổi Mão nên chọn các trang phục có màu đỏ, đen, màu sẫm, hồng, cam, tím… và nên hạn chế màu vàng, màu trắng để tránh vận xui.

Mùng 1 Đỏ, đen, màu sẫm
Mùng 2Xanh đậm, hồng
Mùng 3Cam, tím
Màu nên tránh Trắng, vàng

5/ Tuổi Thìn 

Năm nay, tuổi Thìn muốn gặp may mắn thì nên chọn các màu như vàng, đỏ, trắng, đen… Các màu có thể đem đến vận xui mà người tuổi Thìn cần tránh gồm có xanh lá, xanh lam.

Mùng 1Vàng, ngà
Mùng 2Đỏ, hồng
Mùng 3Trắng, đen
Màu nên tránh Xanh lá, xanh lam

6/ Tuổi Tỵ 

Tuổi Tỵ muốn có một năm 2020 vận đỏ như son, tiền bạc đầy nhà thì hãy chọn các trang phục màu đỏ, xanh, hồng, màu vàng, cam… và cần tránh những màu như đen, trắng.

Mùng 1Đỏ, xanh đậm
Mùng 2Hồng, xanh lá, màu sẫm
Mùng 3Be vàng, xanh lam
Màu nên tránh  Đen, trắng

7/ Tuổi Ngọ 

Xanh lá, xanh lam, đỏ, hồng, cam, tím là những màu đem lại nhiều may mắn cho những người tuổi Ngọ. Để tránh vận xui, tuổi Ngọ nên tránh hoặc hạn chế tối đa mặc các trang phục có màu đen, trắng trong những ngày đầu năm mới.

Mùng 1Xanh lá, xanh lam
Mùng 2Đỏ, hồng
Mùng 3 Cam vàng, hồng phớt
Màu nên tránh Đen, trắng

» Xem thêm: Bí quyết chọn tuổi xông đất hợp với gia chủ Tết 2020 theo 12 con Giáp

8/ Tuổi Mùi 

Mặc các trang phục có màu vàng, đỏ, hồng phớt, trắng, đỏ cam… vào 3 ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết sẽ giúp tuổi Mùi có một năm mới thật nhiều may mắn. Đen, xanh lá là những màu mà tuổi Mùi nên tránh và hạn chế.

Mùng 1 Vàng, đỏ
Mùng 2Hồng phớt, be vàng
Mùng 3Trắng, trắng ngà
Màu nên tránh Đen, xanh lá

9/ Tuổi Thân 

Cũng giống như tuổi Mùi, Tết này, tuổi Thân không nên mặc các trang phục có màu đen, xanh lá để hạn chế vận xui. Thay vào đó, họ nên chọn những màu như vàng, trắng, cam đỏ, hồng phấn, tím…

Mùng 1Vàng, trắng
Mùng 2Cam đỏ, trắng ngà
Mùng 3Hồng phấn, tím
Màu nên tránh Xanh lá, đen

10/ Tuổi Dậu 

Một năm mới với nhiều may mắn, tài lộc có thể đến với người tuổi Dậu nếu họ mặc đồ có màu vàng, be nhạt, đen, trắng, xanh đậm, tím và tránh các màu đỏ, xanh lá.

Mùng 1Vàng, be nhạt
Mùng 2Đen, trắng
Mùng 3Xanh đậm, tím
Màu nên tránh Đỏ, xanh lá

11/ Tuổi Tuất 

Năm 2020, người tuổi Tuất sẽ gặp nhiều may mắn với các màu vàng, đỏ, trắng, be, cam đỏ, nâu cà phê, hồng phớt. Ngược lại, các màu đen, xanh lá được cho là có thể đem đến xui xẻo cho tuổi này.

Mùng 1Vàng, đỏ, trắng
Mùng 2Be, cam đỏ
Mùng 3Nâu cà phê, hồng phớt
Màu nên tránh Đen, xanh lá

12/ Tuổi Hợi

Tuổi Hợi đứng cuối cùng trong 12 con giáp. Để gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới, người tuổi này nên chọn trang phục có màu trắng, đỏ, cam nhạt, xanh dương, xanh đậm, xanh lam, đen và nên tránh màu vàng, màu be.

Mùng 1Trắng, đỏ, cam nhạt
Mùng 2Xanh dương, đen
Mùng 3 Xanh đậm
Màu nên tránh Vàng, be

» Xem thêm: Những món nên kiêng  ăn mùng 1 Tết để tránh vận xui cả năm

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc 12 con giáp nên mặc màu gì để mang lại may mắn năm 2020 ? Chúc bạn sẽ đón một năm mới vui vẻ, hanh phúc, bình an bên gia đình và bạn bè.