Để bảo mật tài khoản Facebook của mình tốt hơn khách hàng đã chọn bảo mật 2 lớp, thông thường lớp bảo mật thứ hai người dùng thường sẽ sử dụng SMS. Ngoài cách bảo mật bằng SMS người dùng vẫn có thể tạo ra được lớp bảo mật thứ hai thông qua ứng dụng Facebook trên smartphone.

Bảo mật tài khoản Facebook của bạn bằng điện thoại và sm, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật bằng lớp mật khẩu thứ hai thông qua tin nhắn được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký khi có thiết bị lạ đăng nhập vào. Nhưng đấy chỉ là cách thông thường để bảo mật mà người dùng hay sử dụng nhất, còn nhiều cách khác nữa để dựng lên hệ thống bảo mật an ninh 2 lớp chắc chắn giúp bảo vệ tài khoản của bạn không bị hack.

Bảo mật 2 lớp Facebook: tạo cảnh giác bảo phiên đăng nhập lạ từ thiết bị khác

Thông báo đăng nhập là một lớp bảo mật thông minh, Facebook sẽ gửi thông báo về cho bạn khi có phiên đăng nhập lạ từ một thiết bị hay trình duyệt khác.

Bước 1: Ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm biểu tượng tam giác bên góc phải trên rồi chọn Cài đặt.

Bảo mật 2 lớp FB: Ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm biểu tượng tam giác bên góc phải trên rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Bảo mật rồi chọn đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Cảnh báo đăng nhập.

Bảo mật 2 lớp FB: Vào mục Bảo mật rồi chọn đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Cảnh báo đăng nhập.

Bước 3: Tích chọn hình thức nhận thông báo khi có sự xâm nhập lạ, bằng e-mail hoặc bằng số điện thoại, rồi bấm Lưu thay đổi.

Bảo mật 2 lớp FB: Tích chọn hình thức nhận thông báo khi có sự xâm nhập lạ, bằng e-mail hoặc bằng số điện thoại, rồi bấm Lưu thay đổi.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook bằng trình tạo mã Code Generator

Khi bạn đã bật chế độ xét duyệt đăng nhập lên rồi, vẫn có thể chọn cách không dùng mã bảo mật gửi qua SMS để đăng nhập trên thiết bị lạ mà lại dùng mã bảo mật tạo ra bởi Code Generator. Code Generator là một chức năng sẵn có rất tiện lợi trong các app Facebook dành cho smartphone, tạo ra mã bảo mật mới liên tục sau mỗi 30 giây.

Bước 1: Để kích hoạt Code Generator, trong mục Cài đặt => Bảo mật, hãy bấm đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Xét duyệt đăng nhập. Facebook đã đưa phần Trình tạo mã và chúng ta chỉ cần bấm Thiết lập.

Bảo mật 2 lớp FB: Để kích hoạt Code Generator, trong mục Cài đặt => Bảo mật, hãy bấm đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Xét duyệt đăng nhập. Facebook đã đưa phần Trình tạo mã và chúng ta chỉ cần bấm Thiết lập (mũi tên).

Bước 2: Trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone, hãy tìm mục Code Generator.

Bảo mật 2 lớp FB: Lấy ví dụ ứng dụng Facebook dành cho máy Android, hãy vào biểu tượng danh mục (gạch chân) rồi chọn Code Generator (khoanh đỏ).

Bảo mật 2 lớp FB: Với ứng dụng Facebook dành cho iPhone, ta vào biểu tượng danh mục phía dưới thì cũng sẽ có mục Code Generator (Trình tạo mã).

Bước 3: Trong mục Code Generator, mã bảo mật sẽ được cập nhật 30 giây một lần. Hãy ghi nhớ nhanh một mã bảo mật.

Bảo mật 2 lớp FB: Trong mục Code Generator, mã bảo mật sẽ được cập nhật 30 giây một lần. Hãy ghi nhớ nhanh một mã bảo mật.

Bước 4: Trở về với máy tính, bấm nút Tiếp tục với hướng dẫn kích hoạt Code Generator của Facebook, sau đó nhập mã bảo mật để xac nhận.

Bảo mật 2 lớp FB: Trở về với máy tính, bấm nút Tiếp tục với hướng dẫn kích hoạt Code Generator của Facebook.

Bảo mật 2 lớp FB: Nhập mã bảo mật nhanh vào ô trống để xac nhận kích hoạt Code Generator.

Bước 5: Sau này khi đăng nhập Facebook của mình trên máy lạ mà bị hỏi mật khẩu lớp 2, bạn có thể mở smartphone ra lấy luôn mã bảo mật từ Code Generator để điền mà không cần chờ SMS.

Bảo mật 2 lớp FB: Sau này khi đăng nhập Facebook của mình trên máy lạ mà bị hỏi mật khẩu lớp 2 như trong ảnh, bạn có thể mở smartphone ra lấy luôn mã bảo mật từ Code Generator để điền.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook bằng mật khẩu ứng dụng riêng

Thay vì tạo ra hẳn một tầng lớp bảo mật Facebook thứ 2, bạn chỉ cần lớp bảo mật “1 rưỡi”. Chính xác là bạn sẽ được cấp mật khẩu riêng biệt dùng một lần cho mỗi ứng dụng, thiết bị khác nhau mà không cần dùng đến mật khẩu chính để tránh lộ lọt.

Việc lấy mật khẩu ứng dụng riêng có thể được thực hiện trên máy tính, nhưng thuận tiện nhất đương nhiên vẫn là trên ứng dụng smartphone.

Bước 1: Để lấy mật khẩu ứng dụng, trong mục Cài đặt => Bảo mật, hãy bấm đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Mật khẩu Ứng dụng. Sau đó hãy bấm đường dẫn Tạo mật khẩu ứng dụng.

Bảo mật 2 lớp FB: Để lấy mật khẩu ứng dụng, trong mục Cài đặt => Bảo mật, hãy bấm đường dẫn Chỉnh sửa bên cạnh mục con Mật khẩu Ứng dụng. Sau đó hãy bấm đường dẫn Tạo mật khẩu ứng dụng.

Bước 2: Bấm nút Tạo mật khẩu ứng dụng sau khi đã đọc hướng dẫn của Facebook. Bạn có thể sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu chính trước để xac thực.

Bảo mật 2 lớp FB: Bấm nút Tạo mật khẩu ứng dụng sau khi đã đọc hướng dẫn của Facebook.

Bước 3: Đặt tên cho ứng dụng bạn muốn dùng mật khẩu riêng để Facebook ghi nhớ rồi bấm nút Generate Password. Lúc này, bạn sẽ được cấp một mật khẩu dùng một lần để đăng nhập trên thiết bị, ứng dụng ngoài mà không cần mật khẩu chính.

Bảo mật 2 lớp FB: Đặt tên cho ứng dụng bạn muốn dùng mật khẩu riêng để Facebook ghi nhớ rồi bấm nút Generate Password (mũi tên).

Bảo mật 2 lớp FB: Bạn sẽ được cấp một mật khẩu dùng một lần để đăng nhập trên thiết bị, ứng dụng ngoài mà không cần mật khẩu chính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Dịch vụ lắp Camera tại Đà Nẵng giá rẻ được khách hàng tin dùng