Khi bị mất điện thoại, bạn không chỉ cảm thấy tiếc nuối mà còn thấy lo lắng khi sợ kẻ xấu sẽ sử dụng các tài khoản  Facebook, Zalo, Gmail để sử dụng vào những việc không chính đáng. Tuy nhiên, với 3 ứng dụng giúp ‘giải cứu’ điện thoại Android dưới đây sẽ giúp bạn tìm lại điện thoại một cách dễ dàng. Hãy cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu đó là 3 ứng dụng gì nhé!

Find My Phone, Find My Device và Lost Android là 3 ứng dụng hỗ trợ đắc lực giúp người dùng tìm được điện thoại nhanh chóng thông qua tính năng xem vị trí GPS. Để hiểu rõ hơn các ứng dụng mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách hẹn giờ gửi SMS, Email, đăng Facebook cho Android

3-ung-dung-giup-giai-cuu-dien-thoai-android-khi-khong-canh-ma-bay-f

3 Ứng dụng giúp ‘giải cứu’ điện thoại Android khi không cánh mà bay

3 Ứng dụng giúp ‘giải cứu’ điện thoại Android khi không cánh mà bay

1. Ứng dụng Find My Phone

Tải ứng dụng Find My Phone 

Ứng dụng Find My Phone có thể xem được vị trí của GPS của điện thoại Androi thông qua bản đồ có sẵn trong ứng dụng, cập nhật thời gian theo thời gian thực, hỗ trợ điều hướng từ ứng dụng khi định vị điện thoại

Sau khi tải ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ nhận được một lời  nhắc yêu cầu bạn cho phép sử dụng dữ liệu vị trí trên Find My Phone. Bạn chọn đồng ý. Khi bạn đã đăng nhập, một bảng điều khiển sẽ bật lên cho bạn thấy vị trí điện thoại của bạn cùng một vài lựa chọn: Location, bật âm thanh, khóa, xóa device.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi điện thoại Androi của bất kỳ thành viên nào trong gia đình chỉ cần đồng bộ điện thoại với ứng dụng này.

3-ung-dung-giup-giai-cuu-dien-thoai-android-khi-khong-canh-ma-bay-a

Ứng dụng Find My Phone

2. Tải ứng dụng Find My Device

Find My Device có những tính năng hữu ích để giúp bạn nhanh chóng tìm được điện thoại như: Định vị điện thoại qua GPS,  phát âm thanh từ xa, xóa điện thoại từ xa, khóa điện thoại từ xa và đồng bộ hóa với tablet và smartwatch.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn đăng nhập tài khoản Google để định vị vị trí được bật. Nếu chưa chắn chắn bạn có thể vào phần cài đặt, sau đó vào vị trí để đảm bảo các thiết lập đều được cài đặt thành công.

Để theo dõi thiết bị bạn chỉ cần mở trình duyệt Web, truy cập vào địa chỉ android.com/find, sau đó đăng nhập tài khoản của mình. Nếu thiết bị mất kết nối internet nhưng vị trí vẫn được bật thì bạn vẫn có thể tìm ra vị trí của điện thoại.

3-ung-dung-giup-giai-cuu-dien-thoai-android-khi-khong-canh-ma-bay-b

Ứng dụng Find My Device

3. Ứng dụng Lost Android

Tải ứng dụng Lost Android

Ngoài tính năng tìm kiếm điện thoại, thì Lost Android còn có những tính năng khác như: Đọc tin nhắn, xóa bộ nhớ từ xa, cảnh báo màn hình nhấp nháy, điều khiển chức năng GPS hoặc Wifi, chuyển tiếp cuộc gọi.

Khi điện thoại bị mất, Lost Android cũng có thể kích hoạt bật báo thức điều khiển từ xa ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ yên lặng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa toàn bộ nội dụng khỏi chiếc điện thoại bị mất, chuyển tiếp cuộc gọi được gửi đến điện thoại và gửi thông báo cho kẻ trộm.

Khi bạn kích hoạt ứng dụng cũng đồng thời với việc bạn đã đăng ký thiết bị thiết bị của mình để có thể sử dụng. Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào nút “Request Administrator rights” để có thể kích hoạt chức năng khóa hay xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị từ xa.

 Để tìm kiếm điện thoại từ xa, bạn sẽ sử dụng trang web của ứng dụng thay vì sử dụng trực tiếp trên ứng dụng. Bạn truy cập vào trang web www. Androidlost. com, nhấn nút Sign in bên góc phải, sau đó sử dụng tài khoản google để đăng ký trên thiết bị Android của mình. Sau khi đăng nhập bạn nhấn vào Control trên giao diện trang web để sử dụng các chức năng điều khiển từ xa và tìm kiếm điện thoại.

3-ung-dung-giup-giai-cuu-dien-thoai-android-khi-khong-canh-ma-bay-c

Ứng dụng Lost Android

Thay vì buồn bã, bực tức bạn hãy thật bình tĩnh và lựa chọn 1 trong 3 ứng dụng giúp ‘giải cứu’ điện thoại Android trên để có thể nhanh chóng tìm lại chiếc điện thoại thân yêu.

» Bạn đã biết: cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone siêu đơn giản.