Trend ăn nho dưới gầm bàn đêm giao thừa đang “làm mưa làm gió” trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian cuối năm 2023 và đầu 2024 này, đặc biệt là TikTok. Nhiều người đã chia sẻ một kết quả tình yêu đẹp sau khi ăn 12 trái nhỏ vào đêm giao thừa trong vào năm ngoái. Chính vì điều này mà trend này đột nhiên nổi lên, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Và mọi người đã hối hả kéo nhau đi mua nho về để áp dụng. Vậy thực hư là như thế nào? Có thật là mang lại nhiều may mắn cho người ăn không? Hãy cùng blogvn.org tìm hiểu nhé!

An nho duoi gam ban dem giao thua co y nghia gi

Trend ăn 12 trái nho dưới gầm bàn đêm giao thừa có ý nghĩa gì?

Trend ăn nho dưới gầm bàn đêm giao thừa từ đâu mà ra?

Thực ra, đây là một nét văn hóa truyền thống của người dân Tây Ban Nha. Ở đây, mọi người gọi những trái nho là nho may mắn. Theo như tìm hiểu, phong tục này được bắt nguồn vào từ năm 1909, khi một vùng đất ở Tây Ban Nha thu hoạch được một mùa vụ nho thành công. Từ đó về sau, người dân sẽ có thói quen vào thời khắc giao thừa, cả gia đình sẽ ngồi lại và ăn những trái nho, hay còn gọi là 12 trái nho may mắn.

Và đã là gen Z thì chắc chắn không thể bỏ qua được. Cách thực hiện đơn giản, chi phí rẻ nên phong tục trên đã nhanh chóng được các bạn trẻ Việt Nam lưu về và áp dụng. Bên cạnh đó, nhiều cặp đôi đã chia sẻ chuyện tình yêu đã hái được “quả ngọt” khi cùng nhau ăn 12 trái nho dưới gầm bàn vào đêm giao thừa. Vậy nên, nó càng khiến cộng đồng mạng thích thú, đặc biệt là hội độc thân.

Trend an 12 trai nho duoi gam ban dem giao thua

Những video bắt trend ăn 12 trái nho dưới gầm bàn đêm giao thừa

Cho đến hiện nay, kết quả tìm kiếm trend này trên nền tảng xã hội TikTok đã lên 89 triệu. Và vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Điều này đã chứng minh được độ Hot của trend này rồi đúng không nào?

Trend ăn 12 trái nho đêm giao thừa trên TikTok

Độ HOT của trend ăn 12 trái nho đêm giao thừa

» Tìm hiểu: Bánh cá Marine Boy có tiền lì xì thật hay không?

Ý nghĩa của việc ăn 12 trái nho đêm giao thừa

Theo truyền thống của người Tây Ban Nha, cứ vào đêm giao thừa, mỗi người sẽ chuẩn bị 12 trái nho xanh. Sau đó, vào thời khắc chuyển giao năm mới, tháp đồng hồ sẽ vang lên 12 hồi chuông, tượng trưng cho 12 tháng. Và người dân nơi đây sẽ ăn mỗi quả nho vào mỗi hồi chuông. Khi ăn xong 12 trái nho vào lúc hồi chuông cuối cùng kết thúc, thì sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tiếp theo. Cuối cùng mọi người sẽ ôm, hôn má nhau và gọi điện đến những người yêu thương để chúc mừng năm mới.

Tuy nhiên, việc xuất hiện các đoạn clip TikTok ăn nho dưới gầm bàn cũng đã gây ra một thắc mắc. Có nhất thiết phải ngồi ăn dưới gầm bàn không? Thì một hot TikToker gốc Tây Ban Nha đã lên tiếng rằng, ở nước cô, mọi người chỉ ngồi trên bàn mà ăn 12 trái nho một cách thoải mái, chứ không phải chui xuống gầm bàn. Vậy nên, các bạn không cần phải tìm cho mình một chiếc gầm bàn để ngồi ăn nho đêm giao thừa đâu nhé!

» Giải đáp: Tại sao TikTok bị Flop? Cách hết Flop trên TikTok cần biết

Tìm hiểu các phong tục đêm giao thừa để cả năm may mắn ở Việt Nam

Ở mỗi quốc gia, sẽ có những phong tục riêng vào đêm giao thừa để hy vọng một năm mới may mắn. Tất nhiên, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thì để cho bản thân và gia đình gặp nhiều điều thuận lợi trong năm tới, người dân Việt Nam sẽ:

  • Cúng giao thừa vào lúc 0h00.
  • Mở hết cửa trong nhà vào thời khắc giao thừa.
  • Đặt chổi ra ngoài nhà vào lúc giao thừa để xua đi mọi xui xẻo.
  • Mua muối vào lúc chuyển giao sang năm mới.
  • ….

» Bạn có biết: Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì cho may mắn cả năm?

Thực hư việc ăn nho dưới gầm bàn đêm 30 Tết đã được làm rõ trong bài viết trên. Hãy lưu về và áp dụng để hy vọng một năm mới đầy tài lộc, may mắn nhé!