Mọi người thường truyền tai nhau về bài văn khấn Cô Chí Mìu Bắc Giang để việc lễ, cúng được diễn ra thuận lợi, đúng với mong muốn của bản thân. Vì thực tế, khi đến những ngôi đền, ai ai cũng muốn cầu cho bản thân và gia đình được bình an, ấm no,…Thì ngoài vật cúng, cách cúng hay là cái tâm của mình thì những bài khấn cũng rất được mọi người quan tâm.

Đền Cô Chí Mìu được mọi người biết đến là một ngôi đền khá cổ kính, huyền bí và khá linh thiêng. Cũng chính vì điều này mà không chỉ người dân trong vùng mà những du khách thường đến đây để cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn. Và để mọi người tìm hiểu được chi tiết những thông tin liên quan về ngôi đền kèm bài văn khấn thì blogvn.org đã tổng hợp đầy đủ ở nội dung sau đây!

Noi dung bai van khan den co be chi miu

Nội dung bài văn khấn đền Cô Bé Chí Mìu

Giới thiệu đôi nét về đền Cô Bé Chí Mìu tại Bắc Giang

Nếu như ở Bắc Giang, chắc là không ai là không biết đến ngôi đền Cô Bé Chí Mìu hay còn có cái tên khác là Cô Chí Mìu. Ngôi đền nằm ở xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang thuộc tỉnh Bắc Giang. Bạn có thể định vị chính xác ngôi đền này trên bản đồ dưới đây:

Dù đã được biết đến nhưng có rất thông tin về ngôi đền mà không phải ai cũng biết. Như là:

1. Tại sao mọi người đến đến Cô Bé Chí Mìu đông như vậy?

Theo như dân gian, đền thờ Cô bé Chí Mìu là ngôi đền mang nhiều nét huyền bí và linh thiêng nên mọi người đi lễ ở đây rất đông. Vì họ tin rằng Cô bé Chí Mìu là hiện thân của Cô bé Thượng Ngàn. Như mọi người quan niệm từ xưa cho đến nay, Cô Bé Chí Mìu sẽ xuất hiện vào lúc 12 giờ đêm để ban phước lành cho mọi người. Đặc biệt, là vào đêm 30, rạng sáng mùng 1 thì sẽ đặc biệt hơn, linh thiêng hơn.

Vậy nên, cũng chính vì điều này mà rất nhiều người dân không ngại đường xa để đến xin phước từ Cô Bé Chí Mìu. Và mọi người cũng sẽ thường xuyên ở lại vào đêm ngày 30 để có thể cầu mong cho bản thân, gia đình luôn khỏe mạnh, bình an, may mắn,….

2. Đền Cô Bé Chí Mìu được xây dựng năm nào?

Để nói về lịch sử hình thành của đền Cô Bé Chí Mìu thì khá là lâu đời. Từ trước năm 1995, nơi đây chỉ có một căn miếu nhỏ và một bát hương. Như lời người dân địa phương ở đây kể lại thì vào những năm 80 của thế kỷ trước, tại đây có một cô giáo chết trẻ. Sau đó, quay về báo mộng cho một anh bộ đội và được được anh lập nên một ngôi mộ, sau được lập thành miếu. Cho đến năm 1995 thì người dân nơi đây bắt đầu dâng tượng cho cô và lập nên miếu thờ.

Vào năm 2010, thì ngôi miếu được dỡ bỏ và xây dựng lại khang trang hơn ở một vị trí mới (Vị trí hiện nay của ngôi đền). Và nơi mà có ngôi miếu trước kia giờ trở thành cung Cô Chí Mìu.

Ngoi den co chi miu bac giang

Hình ảnh bên ngoài của ngôi đền Cô Chí Mìu Bắc Giang

Khi đến đền, mọi người sẽ cảm nhận được vẻ hoang sơ, cổ kính. Xung quanh có khá nhiều cây cối, kết hợp với kiến trúc cổ, hương khói bay quanh năm tạo nên một sự huyền bí. Ở đền Cô Chí Mìu sẽ có 4 cung chính. Đó là cung ngoài thờ các vị Quan Hoàng, cung trong thờ Mẫu, cung giữa thờ Cô Bé Thượng Ngàn và cung cấm thờ Tam Tòa Thánh Mẫu.

Điều đặc biệt ở đền là sẽ không thu vé xe hay vé vào đền. Khách đến cũng sẽ không bắt gặp các tình trạng như chèo kéo, cực kỳ là văn minh.

3. Thời gian mở cửa của đền Cô Bé Chí Mìu Bắc Giang

Đi lễ ở đền Cô Chí Mìu vào ban đêm được không? Trước đây, ngôi đền mở cửa đón khách từ sáng đến tối. Nhưng hiện nay, có nhiều người dân đến và cố ý dâng lễ vào ban đêm để mong cô cho số đánh đề, đánh lô. Vậy nên, ban quản lý đã điều chỉnh thời gian mở cửa, chỉ đón khách vào ban ngày, cụ thể là từ 6h sáng đến 8h tối.

Tuy nhiên, mỗi tháng sẽ có 2 ngày mà đền Cô Chí Mìu sẽ mở cửa buổi tối nữa. Đó chính là mùng 1 và ngày 15, vì họ tin vào 2 ngày này, sự xuất hiện của Cô Bé Chí Mìu sẽ linh thiêng hơn.

» Tìm hiểu: Mâm cúng về nhà mới gồm những gì để gia chủ được bình an?

Nội dung bài văn khấn đền Cô Bé Chí Mìu đầy đủ, chính xác

Sở dĩ, văn khấn Cô Chí Mìu Bắc Giang được mọi người tìm kiếm rất nhiều vì ai cũng muốn khấn một cách bài bản, hy vọng được cô ban phước. Vậy nên, sau khi tìm hiểu, Blog Việt Nam sẽ chia sẻ nội dung bài khấn ngay dưới đây:

” Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con lạy chư Tiên, chư Thánh.

Con lạy Cô Bé Chí Mìu tối tú anh linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay, đệ tử con nhất tâm một lòng, nhất tòng một đạo, nhất tâm trí thiết, nhất dạ chí thành, đêm tưởng ngày mong, tu thiết hương, hoa, đăng, trà, quả, thực, đường xa xa xôi nhất tâm mang miệng về tâu, mang đầu về bái đền Cô Bé Chí Mìu.

Mong trên cha độ, dưới ơn nhờ Mẫu thương, nhờ ơn Cô lộc Cô, cúi xin Cô Bé Chí Mìu anh linh soi đường dẫn lối, phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, lạy cô ơn cô vuốt ve che chở cho gia chung chúng con trong ba tháng hè, chín tháng đông, tai qua nạn khỏi, đầu năm chí giữa, giữa năm chí cuối được vạn sự bình an, cửa nhà khang ninh, nhờ ơn Cô Bé mà gia chung được đắc danh, đắc phúc, đắc lộc, đắc tài.

Đệ tử con dãi tấm lòng thành trước xin chư Phật Tiên cùng Cô Bé Chí Mìu anh linh chứng giám!!!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật! “

Khi khấn, mọi người phải thành tâm. Đặc biệt, lúc dâng lễ thì không được xô lấn, chen chúc mà phải từ tốn, đi nhẹ nói khẽ. Như vậy thì Cô Chí Mìu mới thấy được lòng thành mà giúp lời cầu của mọi người trở thành hiện thực.

» Bạn đã biết: Nên ăn gì vào mùng 1 đầu tiên mỗi tháng để đỏ cả năm hay chưa?

Hướng dẫn cách đi lễ tại đề Cô Bé Chí Mìu chuẩn nhất

1. Cách sắm lễ đi đền Cô Bé Chí Mìu

Ngoài văn khấn thì khi đi lễ ở đền Cô Chí Mìu, mọi người cần phải chuẩn bị thêm những thứ sau đây:

  • Mâm lễ cúng: Có thể là mâm chay hoặc mâm mặn đều được. Trên mâm thì cần có hoa, quả, cơi trầu, cau, rượu, xôi thịt, tiền giấy, hương và sớ.
  • Oản: Đây là lễ vật đặc biệt mà mọi người cần có khi đi lễ cúng ở đền. Biểu tượng cho sự đầy đặn, sung túc. Ở bên ngoài Oản sẽ được bọc một lớp giấy màu xanh. Và mọi người cũng dễ dàng tìm mua ở những khu vực quanh đền.
Mam cung den co be chi miu

Mâm lễ cúng ở đền Cô Bé Chí Mìu

2. Nên ăn mặc như thế nào khi đến đền Cô Chí Mìu?

Thì không chỉ với đền Cô Chí Mìu mà những nơi linh thiêng khác như chùa chiền thì mọi người cũng cần phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Tuyệt đối không mang những trang phục hở hang, phản cảm, vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến nét tôn nghiêm của ngôi đền.

Nếu là con trai thì nên mang quần âu cùng áo sơ mi hoặc áo polo. Còn đối với nữ thì nên mang quần hoặc váy dài với những chiếc áo đơn giản, kín đáo như áo sơ mi, áo thun,…Đặc biệt là không nên lựa chọn những màu sắc quá sặc sỡ, lố lăng.

» Nắm vững: 4 nguyên tắc bày trí bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn phong thuỷ nhất

Tạm kết

Vậy là trên đây là chi tiết bài văn khấn đền Cô Bé Chí Mìu mà mọi người đang muốn tìm kiếm. Ngoài ra, bài viết cũng cập nhật những thông tin về ngôi đền này cho những ai chưa biết. Và nếu có cơ hội thì hãy thử đến thăm đền Cô Chí Mìu 1 lần!