Pinterest là một trong những mạng xã hội khá nổi tiếng hiện nay. Tuy không lớn mạnh bằng các “đàn anh” khác như Facebook, Instagram nhưng Pinterest vẫn được rất nhều bạn trẻ quan tâm và theo dõi. Vì đều mà mạng xã hội nên Pinterest không tránh khỏi những vấn đề liên quan đến bảo mật, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để lấy cắp thông tin cá nhân,.. Vậy làm thế nào để bảo mật thông tin cá nhân trên Pinterest hiệu quả nhất?

Làm thế nào để bảo mật thông tin cá nhân trên Pinterest hiệu quả nhất?

Để bảo mật tài khoản cá nhân trên Pinterest bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

1/ Không nhấn vào liên kết khả nghi 

Chỉ với một cú chuột duy nhất và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của bên thứ ba. Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu đăng lại pin, điền vào bản khảo sát để có cơ hội giành chiến thắng và nhận giải thưởng tiền mặt 100 đô la Mỹ hoặc tải xuống một số phần mềm độc hại. Hoặc là tất cả những cái trên.

bao mat thong tin tren pinterest

Thự sự bạn không thể làm nhiều điều để tránh được điều đó nhưng hãy sử dụng pin một cách thông minh. Không bấm vào liên kết nào mà bạn không chắc về nó. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ URL bằng cách kiểm tra góc dưới bên trái của cửa sổ trình duyệt. Nếu thấy có một địa chỉ URL rút ngắn thì bạn không nên click vào liên kết đó.

» Xem thêm: 12 mẹo tối ưu tài khoản Pinterest cho SEO vô cùng hiệu quả

Ngoài ra, bạn nên tránh điền bất kỳ thông tin cá nhân nào, chẳng hạn như địa chỉ, tên đầy đủ, ngày sinh của bạn hoặc thậm chí là một hình ảnh thẻ tín dụng của bạn vô tình lọt vào đấy.

2/ Đề phòng những tài khoản giả mạo 

Trong thực tế, những kẻ giả mạo thường mạo nhận những người nổi tiếng nhưng không có nghĩa là một tài khoản mới không phải là bọn chúng. Họ sử dụng những tài khoản như thế này để lừa bạn bằng cách gửi lời mời cộng tác và các pin giả.

cach bao mat thong tin tren pinterest hieu qua nhat

 

Vâng, trước hết, người nổi tiếng không có khả năng mời bạn cộng tác trên Pinterest. Vì vậy, bỏ qua bất kỳ lời mời bạn nhận được bất kể người nổi tiếng nào.

Ngoài ra, kiểm tra bảng của họ. Nếu chúng trông tương đối mới, hãy quay trở lại. Nếu ghim có vẻ không phù hợp với người được cho là mời bạn hợp tác, một lần nữa, hãy quay trở lại. Nếu có bất cứ nghi ngờ gì về người mời bạn cộng tác, bạn không nên chấp nhận lời mời. Đây là cách để bạn bảo vệ mình trước những kẻ lừa đảo.

» Xem thêm: Bật mí cách kiếm tiền trên Pinterest hiệu quả không phải ai cũng biết

3/ Tạo bảng bí mật 

Tất cả những gì bạn chia sẻ trên pin mọi người đều có thể nhìn thấy nó. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một bảng chỉ mình bạn nhìn thấy. Vậy đây là cách để bạn tạo bảng bí mật để bảo vệ sự riêng tư.

bao mat thong tin tren pinterest

Một số điều cần lưu ý về bảng bí mật:

  • Bảng bí mật có thể được công khai, nhưng không thể chuyển sang bí mật được nữa.
  • Các pin trong bảng bí mật có thể được công khai, nhưng một khi đã công khai thì không thể “bí mật” được nữa.

Giải pháp cho vấn đề này là cần đảm bảo rằng khi các nội dung bạn ghim trên bảng bí mật, nếu công khai thì cũng không ảnh hưởng gì. Nếu không, hãy xóa các pin.

4/ Cài đặt chế độ riêng tư cho Pinterest

nếu bạn muốn những kẻ lừa đảo không thể chạm tay vào các bảng của bạn thì hãy thử mở màn hình Account basics (nó có hình biểu tượng răng cưa trong trang tiểu sử của bạn). Từ đây:

  • Đảm bảo tùy chọn Search privacy ở chế độ On.
  • Thay đổi các tùy chọn Personlisation dưới đây thành Off :
    • Use sites you visit to improve which recommendations (Sử dụng các trang web bạn truy cập để cải thiện các đề xuất)
    • Use information from our partners to improve which recommendations and ads you see (Sử dụng thông tin từ các đối tác của Pinterest để cải thiện các đề xuất và quảng cáo bạn nhìn thấy)
  • Chọn Clear Search History để xóa lịch sử tìm kiếm của bạn.
  • Trong Notifications, bạn có thể giảm số lượng thông báo spam mà bạn nhận được bằng cách nhận thông tin từ những người bạn theo dõi (folllow) với tùy chọn Only people you follow.

» Xem thêm: Gợi ý những tips tìm ý tưởng mới trên Pinterest

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách bảo mật thông tin cá nhân trên Pinterest để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.