Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang ngày càng đến gần khiến nhiều sĩ tử lo lắng vì chưa chuẩn bị kiến thức nhiều. Đứng trước kỳ thi quan trọng như vậy không ít người muốn biết mỗi môn cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp 2022. Nếu không đậu tốt nghiệp thì sao? Chắc chắn các bạn cũng đang lo lắng vấn đề này đúng không.

Thực tế đậu tốt nghiệp không hề khó, tuy nhiên bạn cũng nên ôn luyện để có một kỳ thi thật tốt. Mặc dù không xét tuyển thi Đại học nhưng hãy cố gắng để đỗ tốt nghiệp 2022 nhé! Cùng blogvn.org giải đáp mọi thắc mắc trên trong bài viết sau.

thi bao nhieu diem dau tot nghiep 2022

Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT 2022?

Bao nhiêu điểm đậu tốt nghiệp 2022

Mấy điểm đậu tốt nghiệp THPT 2022 chính là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Như những năm trước đây không thay đổi trong quy chế xét điểm tốt nghiệp. Được biết thí sinh cần phải đạt ít nhất 1 môn 4 điểm mới có cơ hội đậu tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh điểm thi thí sinh còn được cộng điểm ưu tiên và khuyến khích vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Bạn có thể nắm rõ cách xét điểm đậu tốt nghiệp như dưới đây.

» Tìm Hiểu: Thi 4.98 có đậu Tốt nghiệp THPT 2022 không?

Cách xét điểm đậu tốt nghiệp 2022 nên nắm 

Nhiều thí sinh vẫn chưa nắm được cách xét điểm để đậu tốt nghiệp, từ đó khó có thể ôn tập và đạt được số điểm theo yêu cầu. Quy chế xét tốt nghiệp THPT 2022 được Bộ GD&ĐT theo chiều hướng nâng cao tỉ lệ đậu tốt nghiệp. Thí sinh nắm rõ cách tính điểm như sau:

bao nhieu diem dau tot nghiep 2022

» Xem Thêm: Quy định làm tròn điểm thi THPT năm 2022

Điều kiện đậu tốt nghiệp THPT 2022 nên biết

Bên cạnh thông tin Đậu tốt nghiệp bao nhiêu điểm thì yếu tố để đậu tốt nghiệp mà mỗi thí sinh cần nắm vẫn là quan trọng nhất. Dựa trên cách thức xét điểm trên có thể nhận thấy các yếu tố như sau:

  • Điểm THPT lớp 12 phải trên 5 điểm.
  • Điểm cộng trung bình của các môn thi tốt nghiệp là 4 điểm.
  • Không có bài thi nào bị điểm liệt (Dưới 1 điểm).
  • Không bị kỷ luật trong thời gian thi tốt nghiệp 2022.

» Nắm Ngay: Quy chế thi THPT mới nhất năm 2022

Hi vọng với những thông tin trên thí sinh nắm rõ đậu tốt nghiệp bao nhiêu điểm 2022. Hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức để có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp lầ n này nhé! Chúc bạn may mắn!