Bị điểm liệt thi THPT 2021 thì phải làm sao? Đây chính là điều bận tâm của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh hiện nay khi kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến. Một số thí sinh chỉ tập trung học những tổ hợp môn mình sẽ xét tuyển đại học, dẫn đến việc các em bỏ bê các môn khác. Điều này dẫn đến tình trạng các em sẽ dễ bị điểm liệt khi thi những môn bắt buộc như Toán, Văn, Anh.

Vậy bị điểm liệt có thể tốt nghiệp hay xét tuyển đại học không? Để giúp các thí sinh hiểu hơn về điểm liệt, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

bi diem liet thi thpt 2022 thi sao

Điểm liệt năm 2021 là bao nhiêu? Nếu bị điểm liệt thi THPT 2022 thì sao?

Điểm liệt năm 2022 là bao nhiêu?

Điểm liệt chính là điểm giới hạn thí sinh có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp hay không, và đồng thời cũng cho biết thí sinh có đậu vào các trường đại học, cao đẳng hay không.

Theo quy chế thi của Bộ GD&DT, tất cả các bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên 1,0 điểm. Điều đó có nghĩa nếu đạt 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm, đó sẽ là điểm liệt.

»Tìm Hiểu: Quy định điểm liệt thi tốt nghiệp như thế nào?

Bị điểm liệt thi THPT 2022 thì sao? Bị điểm liệt có được xét THPT Quốc gia?

Chỉ cần 1 môn thi có điểm liệt, thí sinh đó sẽ không đủ điều kiện để tốt nghiệp, điều đó có nghĩa không thể đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Lúc này, phương pháp duy nhất là các em sẽ phải chờ đến kì thi THPT năm sau.

Đối với các thí sinh dự thi đủ các môn thi và không bị kỷ luật hủy kết quả, khi bị điểm liệt có thể bảo lưu điểm của các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên. Và ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm tiếp theo, thí sinh chỉ cần thi lại môn bị điểm liệt. Trong trường hợp thí sinh không bảo lưu kết quả sẽ phải đăng ký thi lại tất cả các môn.

Sau đó, các em vẫn có thể tiếp tục ước mơ vào các trường Đại học mong muốn của mình. Nếu không đậu đại học thì các thí sinh có thể đi học nghề tại các trường nghề trên cả nước. Hoặc nếu có mong muốn, các em hãy mạnh dạn đăng ký thi tiếp vào năm sau để theo đuổi ước mơ.

»Tham Khảo: Cách tính điểm thi đại học THPT 2021 chi tiết nhất

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh giải đáp thắc mắc  bị điểm liệt thi THPT Quốc gia 2022 thì sao? và lựa chọn cho mình con đường mới để bước tiếp.

>> Tin liên quan: