Blezone có theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư không? Là thắc mắc được người dân quan tâm và mong muốn tìm được câu giải đáp chi tiết nhất. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp Bộ Y tế đã khuyến khích người dân cài ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên một số người dùng e ngại khi cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ bị theo dõi vị trí, vậy có đúng không?

Bluezone có theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư không?

Mặc dù có tác dụng “truy vết ca nhiễm Covid-19”, nhưng Bluezone không sử dụng chức năng định vị GPS trên thiết bị di động của người dùng. Thực tế cho thấy, ứng dụng sẽ không yêu cầu bật chức năng định vị GPS trên smartphone khi truy cập, cũng như có thể hoạt động một cách bình thường khi người dùng tắt GPS.

cach cai dat ung dung bluezone

» Xem thêm: Cách sử dụng ứng dụng Bluezone bảo vệ bản thân khỏi COVID-19

Nói cách khác, Bluezone không ghi nhận, cũng như sử dụng vị trí của người dùng, mà chỉ ghi nhận sự tiếp xúc trong khoảng cách gần giữa những người đã cài đặt ứng dụng. Đây là điều được khẳng định bởi đội ngũ sáng lập phần mềm.

=> Vì vậy ứng dụng Bluezone sẽ không thể nào theo dõi vị trí cũng như xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

Cài Bluezone trên điện thoại có hao pin không?

Công nghệ được sử dụng trên Bluezone là Bluetooth Low Energy (BLE), hay còn được biết đến là “Bluetooth Smart”, đúng theo tên gọi của nó (Bluetooth năng lượng thấp), là công nghệ nổi bật với ưu điểm siêu tiết kiệm điện, cho phép thiết bị hoạt động trong vài tháng hoặc vài năm chỉ với một viên pin có kích thước nhỏ.

bluezone hoat dong the nao?

Thực tế được chứng minh khi các nhà khoa học đã thành công chế tạo một viên pin nhỏ bằng đồng xu với dung lượng 240mAh, có thể phát sóng BLE trong khoảng thời gian lên tới 10 năm.

» Xem thêm: Virus Covid-19 tấn công cơ thể người bệnh từng ngày như thế nào?

Tuy nhiên, hạn chế của công nghệ này đó là chỉ hoạt động ổn định trong phạm vi 10m, và dữ liệu truyền tải không lớn. Do đó, chỉ thích hợp cho các ứng dụng điều khiển không liên tục, hay các cảm biến.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Bluezone có theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư không? để an tâm sử dụng.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G mạng Mobi giá rẻ giúp cập nhật Bluezone nhanh nhất