Bộ GD-ĐT thông báo lùi thời gian thi THPT Quốc gia 2020 như thế nào? Đang là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh, học sinh hiện. Việc nắm rõ thông tin về thời gian kết thúc năm học cũng như thời gian thi tuyển sinh sẽ giúp cho các sĩ tử chủ động hơn trong quá trình ôn thi và chuẩn bị các thủ tục cần thiết khác. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Bộ GD-ĐT thông báo lùi thời gian thi THPT Quốc gia 2020

Ngày 13/3, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2.

doi lich thi THPT Quoc gia 2020

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, cụ thể:

  • Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.
  • Thi THPT Quốc gia 2020 từ ngày 8 – 11/8/2020.

=> Vì vậy, thời gian thi THPT Quốc gia 2020 thay vì thông báo sẽ lùi đến tháng 7 như thông báo lần 1 thì sẽ được tổ chức vào ngày 8 đến ngày 11/8/2020.

Nếu lùi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, tân sinh viên khóa mới của các trường ĐH chắc chắn sẽ nhập học trễ hơn một tháng so với mọi năm. Khi đó các trường ĐH sẽ phải điều chỉnh kế hoạch năm học 2020-2021.

» Xem thêm: Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2020 có gì mới so với năm trước?

Nếu lùi một tháng thì các trường ĐH sẽ phải phân bổ rút thời gian dự trữ trong năm sau. Thông thường các trường có thời gian 3-4 tuần dự trữ nên có thể sắp xếp được, không đáng lo ngại.

Học sinh tham khảo tài liệu thông qua lớp dạy học Internet 

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT tiếp tục tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình.

Bo GD-ĐT doi lich thi THPT Quoc gia 2020 sang thang may?

Theo đó, các Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn của Bộ để tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình, một cách phù hợp.

» Xem thêm: Tổng hợp các đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 mới nhất 

Ngoài ra, các Sở GD-ĐT sẽ phải chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của từng trường. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua internet có chất lượng.

Trên đây là thông tin về việc Bộ GD-ĐT thông báo lùi thời gian thi THPT Quốc gia 2020 mà các bậc phụ huynh cũng như thí sinh có thể tham khảo.