Chỉ còn vài tháng nữa thôi, các sĩ tử 2k8 sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Và một trong những vấn đề được quan tâm nhất lúc này đó là các môn thi vào lớp 10 năm 2024-2025. Thông thường, như các năm trước thì các em học sinh sẽ phải tham gia thi 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Nhưng có thông tin cho rằng, năm nay sẽ thêm môn thứ 4 vào việc thi tuyển. Điều này khiến cho không chỉ học sinh mà phụ huynh đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Và để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Cac mon thi vao lop 10 nam 2024 2025

Các môn thi vào lớp 10 năm 2024 – 2025 cho các sĩ tử

Đầy đủ các môn thi vào lớp 10 năm 2024-2025

Mặc dù năm học 2023 – 2024 mới đi qua được 1 kỳ, nhưng vấn đề thi vào lớp 10 của các sĩ tử được mọi người vô cùng quan tâm. Thi vào cấp 3 sẽ có 2 hình thức đó là xét tuyểnthi tuyển. Và đến thời điểm hiện tại thì Bộ GD – ĐT đã đưa ra hình thức thi vào lớp 10 là thi trực tiếp trên giấy.

Vậy thì lớp 9 lên lớp 10 thi mấy môn vào năm 2024? Đây chính là câu hỏi được đặt ra và cũng nhận được nhiều thắc mắc nhất từ các em học sinh và bậc phụ huynh. Nếu như các năm trước, danh sách các môn thi bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Nhưng theo như những thông tin gần đây, năm tiếp theo sẽ có thêm môn thứ 4 được cho vào danh sách các môn thi bắt buộc. Tuy nhiên, môn thứ 4 này sẽ được Bộ GD – ĐT đưa ra hay là môn tự chọn của học sinh thì vẫn chưa có thông tin chính xác.

Cac mon thi lop 10 nam 2024

Các môn thi lớp 10 năm 2024

» Xem ngay: Kinh nghiệm thi đỗ cấp 3 cho các sĩ tử 2k8

Những câu hỏi thường gặp khi thi vào lớp 10

1. Thi rớt lớp 10 có được thi lại không?

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, thì các thí sinh thi rớt kỳ thi tuyển sinh vào cấp 3 thì sẽ ĐƯỢC thi lại vào năm sau. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn đáp ứng đủ điều kiện thi lại lớp 10 thì mới có thể thực hiện.

2. Nếu thi rớt tuyển sinh lớp 10 nên làm gì?

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể thi đậu vào ngôi trường cấp 3 mà mình mong muốn. Vậy thì nếu rớt, các bạn cũng đừng quá lo lắng. Việc đầu tiên bạn cần làm là lạc quan lên, lựa chọn cho mình những ngôi trường khác như trường công lập, trường tư thục, trường nghề hay là trung tâm giáo dục thường xuyên,…

Những lựa chọn này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một phần chi phí, vừa sức với khả năng học tập của mình. Ngoài ra còn trau dồi thêm nhiều kỹ năng và ngành nghề mà mình theo học. Vậy nên, các bạn cứ yên tâm nhé!

3. Không thi tuyển sinh lớp 10 có sao không?

Thì câu trả lời là KHÔNG. Thi vào cấp 3 là kỳ thi giúp các bạn học sinh hoàn thành chương trình học cấp 3 để có thể lên lớp 10. Nhưng nếu bạn không muốn tham gia thì cũng không sao. Vì mỗi người sẽ có những định hướng riêng cho bản thân, như câu nói ” Học tập không phải là con đường duy nhất”. Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

» Giải đáp: Điểm liệt tuyển sinh lớp 10 là bao nhiêu?

Thì hiện nay, các môn thi vào lớp 10 năm 2024 vẫn chưa được công bố. Và nếu có thông tin gì mới, chúng tôi sẽ lập tức thông báo đến cho mọi người. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất nhé!