Trong kỳ thi lên lớp 10 tại tỉnh Vĩnh Phúc đã có động thái “chốt” các môn thi chính thức. Thời gian thi chuyển cấp 9 lên 10 tại Vĩnh Phúc ở thời gian từ 4 -6/6/2022 do đó đây là thời gian chủ chốt để các em ôn luyện thật kỹ. Những môn thi lên lớp 10 2022 Vĩnh Phúc đã được công bố nhằm giúp các em học sinh tiến hành dành thời gian ôn tập.

Hiện nay Vĩnh Phúc có 3 phương án tuyển sinh cùng với môn thi hệ chuyên và hệ không chuyên khác nhau. Cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin chính xác nhất trong nội dung sau đây nhé!

mon thi lop 10 tinh vinh phuc 2022

Các môn thi vào lớp 10 năm 2022 – 2023 Vĩnh Phúc

Môn thi vào lớp 10 tại Vĩnh Phúc 2022 là môn nào? 

Như đã đề cập trên đối với hệ chuyên và không chuyên sẽ có sự khác biệt. Do đó nếu bạn đang muốn theo học trường nào thì cần chú ý.

  • Thí sinh thi vào trường THPT không chuyên sẽ thi 5 môn với 3 bài thi: Toán (120 phút), Ngữ Văn (120 phút), tổ hợp 3 môn (Tiếng Anh, Vật lý, Lịch sử với thời gian 90 phút).
  • Nếu thí sinh thi tuyển vào trường chuyên Vĩnh Phúc ngoài 3 bài thi trên thì thí sinh còn thi thêm môn chuyên trong thời gian 150 phút.

» Tham Khảo: Lịch thi và các môn thi vào lớp 10 năm 2022

Phương án tuyển sinh lớp 10 tại Vĩnh Phúc 

Năm nay tỉnh Vĩnh Phúc đổi mới và đưa ra 3 phương thức tuyển sinh như sau:

+ Phương thức 1: Tuyển thẳng đối với thí sinh học trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh thuộc người dân tộc ít người, học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, khoa học kỹ thuật,…

+ Phương thức 2: Xét kết quả học tập đối với những thí sinh thuộc đội tuyển của tỉnh tham gia cuộc thi, kỳ thi do BGD&ĐT tổ chức kết hợp với bộ ngành Trung Ương tổ chức trung học kỳ II năm 2021 – 2022.

+ Phương thức 3: Thi tuyển dành cho tất cả các đối tượng còn lại, thời gian thi là 4 -5/6 dành cho học sinh thi vào trường không chuyên và thêm ngày 6 đối với thí sinh thi trường chuyên.

» Xem Ngay: Cách xem điểm thi tuyển sinh lớp 10 trên điện thoại

Mọi thông tin tiếp theo về thi tuyển tại tỉnh Vĩnh Phúc lên lớp 10 sẽ được Blog chia sẻ liên tục. Do đó cùng nắm rõ môn thi lên lớp 10 Vĩnh Phúc và cập nhật thông tin mới nhất về phương án tuyển sinh nhé!.

>>> Tin liên quan: