Để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là điện thoại iPhone bị hư hoặc bạn muốn đổi một thiết bị khác để sử dụng, thì việc bạn phải làm là sao chép danh bạ từ iPhone sang sim để không bị mất liện lạc với bạn bè và người thân. Nhưng cách chép danh bạ từ iPhone sang sim khó hay dễ? và phải làm những gì? Để hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo trong bài viết này.

So với các dòng điện thoại Adroid thì việc sao chép danh bạ từ iPhone sang sim khó hơn vì danh bạ của iPhone sẽ được lưu trực tiếp trên máy chứ không lưu được trên sim, do đó việc sao chép danh bạ qua lại từ sim qua máy cũng không thể diễn ra. Tuy nhiên, trong bài viết này, Blog chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn cách chép danh bạ từ iPhone sang sim nhanh trong tích tắc mà bạn chưa từng biết đến, đừng bỏ lỡ nhé.

Cách chép danh bạ từ iPhone sang sim đơn giản

Để tiến hành sao chép danh bạ từ iphone sang sim nhanh trong tích tắc thì iphone của bạn cần được jailbreak mới thực hiện được vì sử dụng trên Cydia. Nếu bạn không muốn sử dụng iPone đã jailbreak thì có thể restore sau khi đã sao chép danh thành công danh bạ từ iphone sang sim.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cydia trên màn hình chính của điện thoại, nhấn chọn sửa ở góc trên cùng tay phải, sau đó chọn thêm để thêm nguồn source tải tweak trên iPhone.

sao-chep-danh-ba-tu-iphone-sang-sim-a

Truy cập vào ứng dụng Cydia trên màn hình chính của điện thoại

Bước 2: Một cửa sổ thông báo xuất hiện, bạn điền hhh:/cydia.vn vào khung và chọn thêm nguồn. Lúc này hệ thống sẽ tự động tiến hành tải và cài đặt nguồn mới trên thiết bị.

sao-chep-danh-ba-tu-iphone-sang-sim-b

Điền hhh:/cydia.vn vào khung và chọn thêm nguồn

Đợi quá trình tải kết thúc, bạn tiếp tục ấn vào tìm kiếm và ấn chọn SIManager để tải ứng dụng chép từ danh bạ iPhone sang sim. Nhấn vào mục cài đặt để cài đặt ứng dụng này.

Bước 3: Mở ứng dụng SIManager lên sau đó chọn setup ở bên tay trái màn hình.

Sao-chep-danh-ba-tu-iphone-sang-sim-c

Mở ứng dụng SIManager lên

Bước 4: hệ thống sẽ đưa ra các sự lựa chọn sắp xếp thứ tự danh bạ trên điện thoại. Có 2 mục để cho bạn lựa chọn là Fistname/Lastname và Lastname/ Fistname. Sau khi chọn xong bạn nhấn Done. Sau đó chọn Read from SIM để tiến hành sao chép danh bạ.

Sao-chep-danh-ba-tu-iphone-sang-sim-e

Nhấn Done, Sau đó chọn Read from SIM để tiến hành sao chép danh bạ

Bước 5:  Sau đó chọn vào setting có biểu tượng hình răng cưa, tiếp tục chọn Copy iPhone to Sim.

Sao-chep-danh-ba-tu-iphone-sang-sim-m

Chọn vào setting, tiếp tục chọn Copy iPhone to Sim

Bước 6: Một cửa sổ xuất hiện để xác nhận lại việc sao chém này, bạn chọn Ok để xác nhận muốn chép danh bạ từ iPhone sang sim. Cuối cùng chọn Writer to sim để bắt đầu thực hiện sao chép từ iPhone sang sim.

Sao-chep-danh-ba-tu-iphone-sang-sim-n

Chọn Ok để xác nhận muốn chép danh bạ từ iPhone sang sim

Việc chép danh bạ từ iPhone sang sim tưởng chừng như không thực hiện được, nhưng giờ bạn đã có thể làm được chỉ trong vài phút? Bạn cũng đừng quên chia sẻ cách sao chép danh bạ từ iPhone sang danh bạ trong tích tắc này cho bạn bè và người thân cùng thực hiện nhé.

Tham khảo thêm: