Làm sao để chọn đơn vị vận chuyển trên Shopee? Đây chính là phần lớn thắc mắc của những tín đồ mua Shopee nhưng không thể nào chọn được đơn vị vận chuyển thích hợp. Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee thì nhanh chóng tìm hiểu ngay bài viết sau để nắm rõ hơn thông tin chi tiết nhé!.

Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Thực tế, mọi phương thức được hệ thống Shopee thay đổi mới mẻ bằng giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm và giao hàng hỏa tốc.

huong dan chon don vi van chuyen shopee

Cách chọn đơn vị vận chuyển trên Shopee cực dễ

Hướng dẫn chọn đơn vị vận chuyển Shopee

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng vì sao không chọn được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa? Có cách nào để chọn được đơn vị vận chuyển không? Thực tế, từ ngày 12/5/2021 hệ thống Shopee đã đổi phương thức vận chuyển. Do đó, bạn không thể nào chọn được đơn vị vận chuyển ở trên kênh bán hàng này nữa.

Không phải tự nhiên mà Shopee ra phương thức vận chuyển mới này. Đây được xem là dấu mốc thay đổi từ từ, tùy thuộc vào từng sản phẩm sẽ có cách vận chuyển khác. Có thể thấy rằng, Shopee không tự động thay đổi đồng loạt mà đang dần dần thay đổi từ từ để người mua lẫn người bán sẽ thích nghi hơn.

» Lý Giải: Không dùng được mã miễn phí vận chuyển trên Shopee là sao

Các cách vận chuyển mới của Shopee nên biết 

Hiện nay, Shopee đưa ra các hình thức vận chuyển mới. Bạn có thể nắm bắt để trở thành người mua hàng tinh tế hơn. Cụ thể:

Hình thức vận chuyển Thời gian giao hàng Phí vận chuyển 
Giao hàng hỏa tốcThường từ 1 – 2 tiếngPhụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển
Giao hàng nhanhKhoảng 1 – 4 ngàyPhụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển và khối lượng sản phẩm
Giao hàng tiết kiệmKhoảng 2 – 6 ngàyPhụ thuộc vào khoảng cách và khối lượng đơn hàng

» Hé Lộ: Kiểm tra vận đơn của giao hàng J&T Express trong tích tắc

Một số lưu ý khi áp dụng hình thức vận chuyển mới 

Khi Shopee thay đổi phương thức vận chuyển mới thì việc lựa chọn đơn vị vận chuyển là không thể thực hiện được nữa. Rất nhiều khách hàng muốn biết làm sao để chọn phương thức mới này? Phí ship có cao hơn trước không? Thực tế, với 3 hình thức trên bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý sau:

  • Đối với hình thức giao hàng hỏa tốc, khoảng 1 – 2 tiếng nên thường chỉ áp dụng tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Và hơn hết những sản phẩm mua ở Shopee Mall hoặc các shop có kết nối hệ thống kho bãi của Shopee.
  • Với hình thức giao hàng nhanh thì sẽ áp dụng cho nhiều mặt hàng, sản phẩm. Thông thường giao hàng nhanh sẽ có phí ship cao, do đó bạn nên cân nhắc.
  • Với giao hàng tiết kiệm thì nhận mọi đơn hàng, phí ship cũng rẻ hơn nhiều so với giao hàng nhanh.

» Bật Mí: Cách kiểm tra đơn hàng khi không có mã vận cực dễ

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được thông tin về cách chọn nhà vận chuyển trên Shopee nhé! Thực tế, bạn không thể nào chọn được hình thức vận chuyển nữa, cùng chia sẻ thông tin để mọi người biết đến nào!

>>> Tin liên quan: