Chụp ảnh màn hình iPhone 13 khá đơn giản nếu bạn là 1 “Fan” táo vì cách chụp tương tự như các dòng iPhone trước đây. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng iPhone thì sẽ khó hơn vì nó khác hoàn toàn với các thiết bị Android. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần xem bài viết dưới đây của blogvn.org là có thể nhanh chóng thực hiện.

iPhone 13 là dòng điện thoại mới nhất của Apple có thiết kế bắt mắt và có 4 dòng khác nhau. Trong đó, iPhone 13 Pro Max là dòng sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Thao tác chụp màn hình rất đơn giản, bạn hãy xem thật kỹ nhé!

cach chup anh man hinh iphone 13 pro max

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13 Pro Max

Khi sử dụng điện thoại iPhone 13 Pro Max bắt buộc bạn phải biết được cách chụp ảnh màn hình vì sẽ giúp lưu lại thông tin mình muốn, không mất thời gian ghi chép hoặc sử dụng thiết bị khác để chụp lại. Có 3 cách để bạn lựa chọn chụp ảnh màn hình.

» Khám Phá Ngay: Các dòng iPhone 13 được mở bán hiện nay

1. Chụp ảnh màn hình iPhone 13 Pro Max bằng phím vật lý

Bước 1: Bạn nhấn và giữ đồng thời 2 phím Tăng âm lượng + nút Nguồn trong 2 – 3 giây. Sau khi thả tay ảnh màn hình sẽ được chup lại.

Bước 2: Ảnh chụp màn hình iPhone 13 Pro Max sẽ hiển thị ở dạng xem trước ở bên dưới góc trái. Bạn có thể nhấn vào ảnh để xem lại, chỉnh sửa hoặc chia sẻ cho bạn bè.

chup man hinh bang nut bam

2. Chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo

Phím ảo Home (Assistive Touch) giúp người dùng sử dụng được một số tính năng trên iPhone nhanh hơn, trong đó có tính năng chụp ảnh màn hình. Nhưng trước khi sử dụng bạn phải bật phím ảo Home và thiết lập các tính năng theo ý muốn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings) ⇒ Nhấn Trợ năng (Accessibility) ⇒ Cảm ứng (Touch) ⇒ Nhấn vào mục Assistive Touch ⇒ Sau đó gạt thanh ngang từ trái sang phải tại mục Assistive Touch để kích hoạt tính năng. Ngay sau đó bạn sẽ thấy nút trong suốt được thêm vào trong màn hình của mình.

chup man hinh bang hut home ao

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Menu tùy chỉnh cao nhất. Nhấn vào mục Tùy chỉnh (có biểu tượng ngôi sao) và chọn ảnh chụp màn hình từ danh sách. Tính năng chụp ảnh màn hình sẽ được thêm vào Menu Assistive Touch.

chup man hinh bang hut home ao

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào phím Home ảo. Sau đó, chọn tính năng chụp ảnh màn hình.

» Tìm Hiểu: Giá iPhone 13 màu hồng là bao nhiêu? Cấu hình như thế nào?

3. Chụp màn hình iPhone 13 bằng Siri

Bạn có thể sử dụng Siri để chụp ảnh màn hình trên iPhone, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn gọi Siri bằng lệnh thoại Hey Siri hoặc nhấn giữ phím nguồn.

Bước 2: Bạn sẽ nhận thấy giao diện Siri ở phía dưới và đang nghe lệnh của bạn. Bạn đọc lệnh Take a screenshot và Siri sẽ chụp lại ảnh màn hình.

chup man hinh bang siri

» Tìm Hiểu Thêm: Bảng màu iPhone 13 mới nhất hiện nay

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách chụp màn hình iPhone 13 Pro Max, hãy lựa chọn cho mình cách chụp ảnh màn hình đơn giản và dễ thực hiện nhất.