Nếu bạn đang quan tâm đến cách chụp màn hình laptop Acer thì nhanh chóng theo dõi nội dung hướng dẫn dưới đây. Chụp màn hình máy tính chính là cách lưu lại những ý quan trọng, những hình ảnh chi tiết nhất. Đây cũng là giải pháp thích hợp nhằm tiết kiệm thời gian của người dùng hiệu quả.

Đối với những khách hàng thường xuyên làm việc, trao đổi qua máy tính thì việc chụp lại màn hình cũng vô cùng thuận tiện. Chỉ cần nhấn chưa đến 5s đã thực hiện thành công. Đến bây giờ bạn vẫn chưa thực hiện được trên máy tính của mình thì cùng blogvn.org lưu lai ngay nhé!

huong dan cach chup man hinh acer win 10

Cách chụp màn hình máy tính acer win 10 nhanh nhất

Hướng dẫn chụp màn hình máy tính Acer win 10 

Cách 1: Dùng tổ hợp phím windown shift S chụp màn hình win 10 

Bỏ túi ngay cách chụp màn hình laptop Acer bằng tổ hợp phím dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chụp màn hình hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windown + Shift + S. 
  • Bước 2: Sau khi nhấn trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng dấu cộng, bạn chỉ cần dùng biểu tượng đó kéo chụp màn hình mà bạn muốn.

» Tìm Hiểu: Cách chụp màn hình máy tính bằng Snipping tool

Cách 2: Tải công cụ lightshot chụp màn hình nhanh nhất

Bên cạnh cách chụp màn hình trên người dùng có thể áp dụng công cụ thứ 3 hỗ trợ đó là Lightshot. Đây là công cụ chụp màn hình thông dụng của dân văn phòng. Cùng thực hiện ngay:

  • Bước 1: Tải ứng dụng lightshot Tại đây và tiến hành cài đặt.
  • Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, vào trang mà bạn muốn chụp màn hình => Sau đó nhấn phím PrtScr để tiến hành chụp.
  • Bước 3: Chụp xong sẽ có công cụ sao chép hoặc lưu lại phía dưới, chỉ cần nhấn vào là được.

Cách 3: Sử dụng phím PrtScr chụp toàn bộ màn hình máy tính Acer win 10 

PrtScr hay một số máy là Print Screen, đây là phím chụp toàn bộ màn hình trên máy tính thuận tiện. Chỉ cần nhấn phím PrtScr sau đó bạn có thể gửi ngay cho bạn bè qua tin nhắn Facebook, Zalo là được. Nếu muốn lưu lại, hãy vào Pait để dán vào để lưu lại.

» Lưu Ngay: Cách dọn rác nhanh cho máy tính giúp nhẹ máy hơn

Cách 4: Chụp màn hình máy tính Acer win 10 bằng Snagit

Bạn có thể sử dụng đến ứng dụng Snagit để chụp lại màn hình đơn giản. Cách thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Snagit ở trên cùng màn hình => Sau đó nhấn vào biểu tượng chụp màn hình.
  • Bước 2: Tiếp theo ,tính năng chụp ảnh màn hình sẽ hiện ra. lúc này bạn chụp ảnh bằng cách kéo chuột để định vị kích cỡ ảnh chụp. Sau khi kéo xong nhả chuột.
  • Bước 3: Phần mềm sẽ tự động chuyển bạn sang thư mục “Snagit Editor” để chỉnh sửa và thiết lập lại thông số bức ảnh chụp
  • Bước 4: Chỉnh xong nhanh trí lưu ảnh lại (Bạn có thể lưu bức ảnh của mình bằng 2 chế độ là “Save” và “Save as”)
  • Bước 4: Sau khi lựa chọn định dạng file save xong. Một cửa sổ “save as” hiện ra và yêu cầu bạn lựa chọn thư mục lưu trữ và định dạng file ảnh.

» Hướng Dẫn: Cách chặn quảng cáo Google Chrome trên máy tính không phải ai cũng biết

Hi vọng với 4 cách chụp ảnh màn hình laptop Acer win 10 trên giúp bạn thao tác nhanh hơn trong lúc làm việc. Chúc bạn thực hiện thành công!.

>>> Tin liên quan: