Sau hơn một tháng thực hiện chuyển mạng giữ số cho các thuê bao trả sau thì vào ngày 1/1/2019 các nhà mạng đã thực hiện chuyển mạng giữ số đồng loạt cho các thuê bao trả trước. Vậy cách chuyển mạng giữ số trả trước cho Vina, Mobi, Viettel, Vietnamobile như thế nào? Cần lưu ý gì khi thực hiện chuyển mạng? Hãy cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu rõ hơn trong nội dung dưới đây.

Đăng ký gói HD300 trên MobiFone ưu đãi Data tốc độ 4G

Hướng dẫn đăng ký gói liên quân Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile

Cách đăng ký 4G MobiFone 1 ngày giá chỉ từ 2.000đ

cach chuyen mang giu so cho thue bao tra truoc

Cách chuyển mạng giữ số trả trước cho Vina, Mobi, Viettel, Vietnamobile

Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước của các nhà mạng

Cũng giống như chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả sau, khi chuyển mạng giữ số bạn cũng thực hiện qua 4 bước:

Bước 1: Bạn đến điểm giao dịch của nhà mạng mình muốn chuyển đến để đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số. Khi đến bạn sẽ được nhân viên nhà mạng cung cấp tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nộp kèm các giấy tờ như: Hợp đồng đối với doanh nghiệp chuyển đi, CMND, đối với thuê bao tổ chức còn có giấy giới thiệu, uỷ quyền…, nộp cước chuyển mạng. Sau đó bạn sẽ nhận được SIM trắng của nhà mạng chuyển đến để dùng sau khi chuyển mạng giữ số thành công.

Bước 2: Trong vòng 24h, kể từ lúc đăng ký dịch vụ chuyển mạng, bạn nhắn tin SMS trên chính số điện thoại mình đã đăng ký với cú pháp: YCCM gửi 1441 để yêu cầu chuyển mạng giữ số. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng đang được xử lý.

Bước 3: Tin nhắn về lịch chuyển mạng giữ sốsẽ được gửi về trên số điện thoại của bạn. Trong trường hợp yêu cầu chuyển mạng giữ số không được chấp nhận, bạn sẽ nhận được tin nhắn được nêu rõ lý do từ chối.

Bước 4: Sau thời điểm mở dịch vụ chuyển mạng, bạn lắp SIM trắng nhận được khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số vào thiết bị để được sử dụng dịch vụ của nhà mạng chuyển đến. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng giữ số thành công từ số 1441.

Nếu không có nhiều thời gian để đến cửa hàng để thực hiện chuyển mạng giữ số thì bạn vẫn có thể đăng ký chuyển mạng qua kênh online, nhân viên tổng đài sẽ đến trực tiếp hỗ trợ  và hoàn tất thủ tục chuyển mạng giữ số.

» Cập nhật ngay: Cách đăng ký chuyển mạng giữ số online của các nhà mạng

 chuyen mang giu so cho thue bao tra truoc

Thuê bao trả trước sẽ có những trải nghiệm thú vị với nhà mạng mới

Những lưu ý trong quá trình thực hiện chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước

  • Để chuyển mạng giữ số, người dùng phải đến tại nhà mạng muốn chuyển đến để đăng ký. Đây là điều mà nhiều người sử dụng bị nhầm lẫn khi đến chính điểm giao dịch của nhà mạng mà mình đang sử dụng.
  • Thuê bao đăng ký trả trước khi đăng ký chuyển mạng giữ số sẽ đóng mức phí rẻ hơn so với thuê bao trả sau. Cụ thể, thuê bao trả trước phải đóng 50.000đ cho nhà mạng chuyển đến. Trong khi đó, các thuê bao trả sau đều phải đăng ký dịch vụ với giá 60.000đ.
  • Ở các thuê bao trả sau, người dùng cần đóng dư một khoản cho nhà mạng chuyển đi để đề phòng có chi phí phát sinh trong khoảng thời gian từ lúc đăng ký cho đến khi chính thức chuyển sang nhà mạng mới. Tuy nhiên, quy định này không tồn tại với thuê bao trả trước.
  • Ngoài ra, người dùng cần phải thỏa mãn các điều kiện cần thiết mới được chuyển mạng giữ số.

» Tìm hiểu ngay: Điều kiện để được chuyển mạng giữ số của các nhà mạng là gì? 

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn chuyển mạng giữ số thuê bao trả trước đến Vina, Mobi, Viettel, Vietnamobile thành công và có những trải nghiện thú vị cùng với nhà mạng mới.

>>> Tin tức liên quan: