Bạn có thể chủ động đăng ký cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trực tuyến khi mất, hỏng, rách để thuận tiện hơn trong việc khám chữa bệnh và hưởng các quyền lợi khi tham gia BHYT. Người dùng xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế online thông qua ứng dụng VssID của cơ quan Bảo hiểm xã hội. Chi tiết  cách cấp lại thẻ BHYT trực tuyến sẽ được blogvn.org thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

cach dang ky cap lai the bao hiem y te online

Cách đăng ký cấp lại thẻ bảo hiểm y tế online trong 3 phút

Cách xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế online đơn giản

Không cần phải mất thời gian đến cơ quan Bảo hiểm xã hội xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể làm lại bảo hiểm y tế . Để xin cấp lại thẻ, bạn thực hiện theo các bước sau:

» Xem Ngay: Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế online đơn giản nhất

Bước 1: Bạn tải ứng dụng VssID về điện thoại của mình. Hoặc nhấn vào 2 đường link dưới đây để tiến hành tải.

Bước 2: Tải thành công bạn mở ứng dụng lên và tiến hành Đăng nhập bằng tài khoản VssID. Chọn Đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản. Sau đó, bạn chọn Dịch vụ công ở cuối giao diện.

 dang ky cap lai the bao hiem y te online sieu nhanh

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất. Địa chỉ kết quả sẽ hiển thị 2 phương thức để bạn lựa chọn là: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Qua dịch vụ bưu chính. Nếu chọn Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả ⇒  Gửi, bạn sẽ nhận được địa chỉ và Email của Cơ quan BHXH và đến nhận thẻ BHYT mới.

 dang ky cap lai the bao hiem y te online don gian

Bước 4: Nếu chọn hình thức Qua dịch vụ bưu chính, bạn phải nhập đầy đủ các thông tin: Địa chỉ nhận, Số nhà, Tên đường,..nhấn gửi để bưu điện gửi thẻ bảo hiểm về đúng địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

 dang ky cap lai the bao hiem y te online sieu de

Bước 5: Bảo hiểm xã hội sẽ gửi mã OTP về trên iện, bạn nhập mã OTP vào ứng dụng VssID và nhấn Xác nhận để hoàn tất quy trình cấp lại thẻ bảo hiểm y tế.

» Tìm Hiểu: Cách tra cứu thông tin, thời hạn thẻ BHYT online

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách làm lại thẻ bảo hiểm y tế Online. Chúc bạn thực hiện thành công và nhanh chóng có lại thẻ bảo hiểm để khám chữa bệnh kịp thời.