Với những người lao động bị chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp thì có thể làm hồ sơ Online (nộp hồ sơ trực tuyến) để nhận hỗ trợ Covid-19. Để giúp bạn khai báo bảo hiểm thất nghiệp online khi chưa đủ điều kiện nhanh hơn, blogvn.org sẽ hưởng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây. Thực hiện ngay để nhanh chóng nhận được trợ cấp từ chính phủ nhé!

cach dang ky nhan bao hiem that nghiep online khi chua du dieu kien

Cách đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp online khi chưa đủ điều kiện

Hướng dẫn nhận trợ cấp thất nghiệp online khi chưa đủ điều kiện

Không chỉ những người lao động đủ điều kiện mới có thể hưởng trợ cấp thất nghiệp mà người lao động chưa đủ điều kiện do chấm dứt hợp đồng sớm cũng được nhận trợ cấp. Đây là chính sách mới của chính phủ hỗ trợ người dân lao động trong tình hình dịch bệnh khó khăn. Chỉ cần nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online là bạn sẽ nhận được tiền trợ cấp, các bước thực hiện như sau:

» Xem Thêm: Quy định nhận trợ cấp thất nghiệp thất việc dịch Covid-19

Bước 1: Truy cập vào trang web của cổng dịch vụ công quốc gia để tiến hành nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online theo đường link: https//dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Nhấn vào mục Nộp trực tuyến và tiến hành đăng nhập tài khoản, nếu chưa có tài khoản thì bạn nhấn vào mục Đăng ký để đăng ký tài khoản.

dang ky nhan bao hiem that nghiep online khi chua du dieu kien

Bước 3: Nhấn vào mục Tải file mẫu, người lao động sẽ nhận được file Mẫu số 07, đây chính là mẫu đơn đề nghị hỗ trợ dành cho người lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn điền các thông tin theo biểu mẫu và lưu về máy của mình. Sau đó nhấn vào mục File đính kèm để tải thông tin lê hệ thống. Bạn tải ảnh chụp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Cuối cùng là nhấn vào mục Nộp hồ sơ.

dang ky nhan bao hiem that nghiep online khi chua du dieu kien chi tiet

» Tham Khảo: Cách kiểm tra quá trình đóng bảo hiểm xã hội Online

Như vậy là bạn đã nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online dành cho người không đủ điều kiện thành công rồi đấy! hãy chờ đợi kết quả và nhận tiền trợ cấp trang trải cuộc sống nhé!

>>> Tin liên quan: