Sau khi đã biết được điểm thi lớp 10 năm 2022, các em sẽ tiến hành nhập học tại trường đã đăng ký nếu đủ điểm chuẩn theo quy định. Đối với với trường THPT công lập Hà Nội các học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp. Để biết thêm thông tin về thủ tục nhập học lớp 10 năm 2022 theo dõi bài viết sau đây nhé.

cach-dang-ky-nhap-hoc-vao-lop-10-2021

Đăng ký nhập học lớp 10

Hướng dẫn cách đăng ký nhập học lớp 10 năm 2022

Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2022, nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng), phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác định nhập học ở nguyện vọng mới, trong khoảng thời gian từ 12/8/2022 đến 15/8/2022.

Còn tại Hà Nội, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh phải xác nhận nhập học từ ngày 3/8 đến 5/8. Đối với trường THPT công lập học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

1. Hình thức nhập học trực tiếp 

  • Bước 1: Học sinh nộp bản sao phiếu kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại trường mình đã đăng ký nguyện vọng trúng tuyển.
  • Bước 2: Sau khi nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa, Nhà trường in giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Lưu ý: 

  • Học sinh cần lưu ý đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, các trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.
  • Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

» Xem thêm: Cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2022 chính xác nhất

2. Hình thức nhập học trực tuyến 

  • Bước 1: Học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử theo địa chỉ: http://solienlacdientu.hanoigov.vn,
  • Bước 2: Chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học.
  • Bước 3: Học sinh in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình xác nhận.

Lưu ý:

  • Đối với hình thức trực tuyến, trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển).
  • Đến 24 giờ 00 ngày 5/8 tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, học sinh không thể xác nhận hoặc thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.

» Xem thêm: Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hà Nội chính xác nhất