Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và có sự ảnh hưởng thực sự lớn tới đời sống của nhiều người. Hiện nay, độ tuổi trung bình sử dụng Facebook ngày càng tăng cao, không riêng giới trẻ các thế hệ trước hiện nay cũng đã dần dần chịu sự ảnh hưởng của Facebook.

Việc tạo một tài khoản Facebook khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết và thực sự khó khăn đối với những người chưa từng sử dụng máy tính hay thiết bị công nghệ. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây Blog thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu

>>> Xem ngay: Cách bảo mật Facebook giúp tài khoản của bạn không bị đăng nhập bởi người lạ

Đăng ký tài khoản Facebook cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Truy cập vài địa chỉ sau: https://www.facebook.com/ sẽ xuất hiện giao diện chính của Facebook:

Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ vào mẫu

  • Họ: Nhập họ của bạn vào.
  • Tên: Hãy nhập tên của bạn vào ô này. Đây sẽ là tên hiển thị của bạn trên tài khoản Facebook.
  • Email hoặc số di động: Bạn có thể điền địa chỉ email hoặc số điện thoại di động bạn hay dùng vào đây để xác minh tài khoản. Trước khi đăng ký thì bạn cần phải có một tài khoản email. Nếu chưa có thì có thể tham khảo cách tạo tài khoản Gmail.
  • Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản Facebook đang lập.
  • Ngày sinh: Nhấn vào nút xổ xuống để chọn ngày, tháng, năm sinh (để lập tài khoản Facebook được thì tuổi của bạn phải trên 13).
  • Giới tính: Hãy tích chọn vào ô Nam hoặc Nữ.

 Sau khi đã hoàn thành đầy đủ, nhấn vào Tạo tài khoản để hoàn tất.

Bước 3: Ngay sau đó Facebook sẽ đưa ra các gợi ý tìm kiếm bạn bè của bạn đang sử dụng Facebook qua Yahoo, Skype hay các dịch vụ email khác, bạn chỉ cần nhấn vào nút Tìm bạn bè để tìm kiếm bạn bè của mình. Nếu bạn chưa muốn làm việc này ngay bây giờ thì hãy nhấn vào nút Bỏ qua bước này để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Bước tiếp theo là bạn hãy thêm ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Bạn có thể nhấn vào nút Thêm ảnh để tải ảnh lên từ máy tính hoặc Chụp ảnh bằng webcam của mình để chọn ảnh làm ảnh đại diện phân biệt với các tài khoản khác, giúp bạn bè của mình có thể nhận ra bạn một cách dễ dàng, bởi có rất nhiều người trùng tên hiển thị trên Facebook như bạn. Còn nếu bạn muốn làm việc này sau thì cũng có thể chọn Bỏ qua.

Bạn có thể lựa chọn ảnh bất kỳ trong máy tính của mình hoặc chụp trực tiếp để thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa.

Bước 5: Vậy là bạn đã tạo tài khoản Facebook thành công rồi. Bây giờ hãy nhấn vào thẻ Giới thiệu để cập nhật thêm thông tin như: Công việc và học vấn, những nơi bạn đã sống, thông tin cơ bản và liên hệ về bản thân, chi tiết về bạn và những sự kiện trong đời.

Vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản Facebook và có thể sử dụng để kết nối với bạn bè ở mọi lúc mọi nơi ngay trên thiết bị di động nhé.

>> Xem ngay: Các kích thước ảnh chuẩn Facebook mà bạn nên biết khi mới sử dụng Facebook

» Tham khảo: Camera KBvision chính hãng tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn sản xuất Mỹ