Cách đạt 8 điểm môn Toán chưa bao giờ khó khăn nếu bạn bỏ túi bí quyết này. Môn Toán là môn thi quan trọng và tiên quyết thí sinh có đậu tốt nghiệp, Đại học hay không. Nếu thí sinh nào quyết tâm thi toán trên 8 điểm thì nhanh chóng theo dõi ngay bài viết dưới đây, blogvn.org sẽ chia sẻ cho bạn.

Để đạt được điểm cao bên cạnh năng lực thì còn nhiều yếu tố khác nữa. Toán là môn thi chủ đích, nếu đạt điểm cao cơ hội đỗ đạt vào các trường Đại học lớn trên cả nước vô cùng dễ dàng. Hãy cùng chuẩn bị thật tốt để có kỳ thi đạt kết quả cao nào!

lay 8 diem thi mon toan 2022

Đạt 8 điểm môn Toán THPT 2022 nếu nắm trong tay bí quyết sau

Cách lấy 8 điểm môn Toán 2022 THPT quốc gia 

1/ Nắm rõ cấu trúc đề thi THPT 2022 môn Toán

Cấu trúc đề thi môn toán THPT quốc gia 2022 được phân bố bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan dễ đến khó. Thông thường những câu hỏi đầu tiên thí sinh và giáo viên sẽ nhận định là câu lấy điểm. Đối với những câu hỏi này thí sinh không nên chủ quan mà cần phải làm cẩn thận và tuyệt đối không để sai sót bất cứ 1 câu nào.

Độ giàn trải câu hỏi sẽ ở mức độ dễ, vừa và khó. Số câu hỏi được phân bố như sau:

  • Ứng dụng trong đạo hàm và khảo sát số: 10 câu (Phải đạt mức điểm tối đa).
  • Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và Logarit: 8 câu ( Phải đạt 7/8 câu chính xác).
  • Nguyên hàm, phân tích và ứng dụng: 7 câu ( Cần đạt từ 5/7 câu).
  • ….

Nhìn chung, để đạt 8 điểm thí sinh phải làm đúng 40 câu trắc nghiệm. Không cho phép mình sai quá 10 câu thì dẫn đến điểm số bị tụt.

» Tìm Hiểu Cụ Thể: Ma trận đề thi THPT quốc gia năm 2022 môn Toán

2/ Nắm rõ các kiến thức cơ bản

Như mục trên blog đã đề cập đến việc nắm chắc kiến thức cơ bản và không để mất điểm ở những phần này. Bên cạnh kiến thức lớp 12 thì kiến thức lớp 11 cũng đóng một vai trò khá lớn. Đây cũng là vấn đề tiên quyết thí sinh có đạt điểm thi môn Toán 2022 cao hay thấp.

3/ Thường xuyên luyện đề thi Toán THPT của những năm trước 

Luyện đề cũng là cách giúp trí nhớ của thí sinh sắc bén và nhận diện nhanh nhất. Thường xuyên luyện đề trên các trang tuyển sinh, luyện đề thi thử hay thi chính thức của những năm trước đây hay luyện đề qua các lớp dạy trực tuyến online hoặc offline.

Nếu bạn thường xuyên luyện đề và giải đề trong thời gian sớm nhất thì khả năng đạt điểm 8 môn toán là trong tầm tay. Tham khảo đề thi môn Toán năm 2021 để thử sức nhé!

» Tham Khảo: Đề thi chính thức môn Toán THPT 2021

4/ Phải đặt mục tiêu hợp lý 

Nếu bạn đã đặt được mục tiêu là lấy 8 điểm môn Toán thi THPT quốc gia 2022 thì cần dành nhiều thời gian để ôn luyện. Mục tiêu đề ra chính là sự nỗ lực tinh thần giúp mỗi thí sinh chiến thắng. Cần có mục tiêu rõ ràng, lập trường đúng thì chắc chắn gặt được trái ngọt.

» Bật Mí: Sĩ tử nên làm gì trước khi thi để may mắn

Với 4 bí quyết chủ chốt trên hi vọng sẽ giúp bạn nắm trong tay 8 điểm môn Toán dễ dàng. Lấy 8 điểm môn Toán THPT quốc gia 2022 chính là tiền đề để bạn có thể bước vào nhiều trường Đại học mong ước.

>>> Tin liên quan: