Cách để TikTok đề xuất video mình thích là gì? TikTok được xem là một trong những nền tảng mạng xã hội được người dùng sử dụng khá nhiều hiện nay. Vừa có thể giải trí, vừa có thể mua hàng online như Shopee, Lazada,… nên TikTok càng ngày càng được thu hút. Trên TikTok sẽ đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau như ẩm thực, người nổi tiếng, du lịch,…

Thật dễ để TikTok có thể đề xuất những video mà mình yêu thích khi bạn tham khảo nội dung sau của blogvn.org. Với những video mình thích khi truy cập TikTok hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị theo nhu cầu của người dùng.

cach de xuat video minh thich tren tiktok

5 Cách để TikTok đề xuất video mình thích nên biết

5 Cách để TikTok hiện video mình thích

TikTok sử dụng một thuật toán phức tạp để đề xuất các video cho người dùng dựa trên sở thích và hành vi của họ trên nền tảng. Tuy nhiên, bạn có thể thử các cách sau để tăng khả năng TikTok đề xuất các video mà bạn thích:

Cách 1: Sử dụng Hashtag và từ khoá liên quan 

Tìm kiếm và xem các video liên quan đến chủ đề bạn quan tâm bằng cách sử dụng hashtag hoặc tìm kiếm từ khóa. Ví dụ bạn muốn tìm các chủ đề như giải trí, review du lịch, review món ăn,… thì chỉ cần gõ nội dung vào ô tìm kiếm. Ở những video sau này, TikTok sẽ hiển thị nhiều hơn các video thuộc chủ đề bạn quan tâm.

» Tìm hiểu: Nhật ký TikTok là gì? Tồn tại bao lâu?

Cách 2: Thường xuyên tương tác với video TikTok mà bạn thích 

Tương tác với các video mà bạn thích bằng cách bấm nút thích hoặc bình luận. Điều này giúp TikTok hiểu rõ hơn về sở thích của bạn. TikTok sẽ hiểu bạn thích điều gì, mong muốn gì và sẽ thường xuyên đề xuất các video Hot Trend.

Cách 3: Theo dõi các tài khoản TikTok có nội dung video bạn thích 

Theo dõi các tài khoản của các người dùng tạo ra nội dung mà bạn thích cũng là cách để TikTok đề xuất video mà bạn thích. Khi các tài khoản thường xuyên đăng tải các video bạn thích, bạn chỉ cần nhấn theo dõi là được. Khi họ cho ra các nội dung phù hợp sẽ giúp bạn tìm được video mà mình thích .

» Đăng ký: Các gói lướt TikTok MobiFone miễn phí data không giới hạn

Cách 4: Tạo ra nội dung liên quan đến nội dung bạn đề xuất 

Bên cạnh những ý tưởng trên thì tạo nội dung của riêng bạn liên quan đến chủ đề mà bạn muốn TikTok đề xuất cho bạn cũng là gợi ý hay. Ví dụ bạn muốn TikTok đề xuất chủ đề nấu ăn thì bạn có thể tạo nên những video liên quan đến nấu ăn. Đây cũng là một ý tưởng không tồi.

Cách 5: Thiết lập lại tài khoản của bạn để đề xuất video yêu thích

Điều chỉnh các thiết lập tài khoản của bạn để phù hợp với sở thích cá nhân của bạn ngay ban đầu để TikTok dễ dàng biết bạn thích gì. Khi tạo tài khoản hệ thống TikTok sẽ hiển thị mục mà bạn muốn xem như văn hoá, giải trí, chơi game, khoa học giáo dục,… Bạn chỉ cần chọn vào là được.

» Hướng dẫn: Cách nhập mã mời TikTok “kiếm hơn 1 triệu đồng”

Lưu ý khi đề xuất chủ đề mình thích trên TikTok

  • TikTok có thể cần một vài lần tương tác với nội dung mới để hiểu rõ hơn về sở thích của bạn và bắt đầu đề xuất các video mong muốn.
  • TikTok có thể sẽ hiển thị những video mà bạn không thích, do đó có thể bỏ qua.
  • Việc để TikTok đề xuất chủ đề mà mình thích sẽ cần thời gian nên bạn cần đợi nhé!

» Trải nghiệm: Mua hàng trên TikTok Shop với hàng trăm voucher giảm giá, freeship hấp dẫn

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết được cách để TikTok hiển thị video mình thích hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Tin liên quan: