Theo kế hoạch của Bộ TT&TT thì việc chuyển đổi sim 11 số sang 10 số sẽ thực hiện từ 15/09/2018 và kéo dài đến 30/06/2019. Các đầu số của các nhà mạng sẽ được thay đổi lần lượt, MobiFone là 07X, Viettel là 03X, VinaPhone là 08X và cuối cùng là Vietnamobile là 05X.

chuyen-doi-thue-bao-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-dien-thoai-d

Cách đơn giản để chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ của điện thoại

Vậy làm thế nào để chuyển đổi đầu số trong danh bạ điện thoại mà không phải mất thời gian sửa từng số? Hãy cùng Blog Chia sẻ tìm hiểu cách đơn giản để chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ của điện thoại tại bài viết này nhé!

Đổi đầu số danh bạ trên điện thoại Android

Để tiến hành chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ trên điện thoại Androi thì việc đầu tiên là tải ứng dụng đổi đầu số cho Androi. Ứng dụng ở đây là Edit Prefix Number.

Tải ứng dụng Edit Prefix Number

Bước 1: Bạn nhập đầu số cần chuyển đổi vào “đầu số cũ”  sau đó nhấn Find.  Lúc này tất cả các đầu số bạn muốn chuyển đổi sẽ hiện ra. Tiếp theo bạn nhập vào “đầu số mới” với đầu số sẽ được đổi.

chuyen-doi-thue-bao-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-dien-thoai

Chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 sô trên danh bạ của điện thoại Androi.

Bước 2: Sau khi nhập xong, bạn chỉ cần bấm “tiến hành đổi” là loạt số trong danh bạ của bạn sẽ được chuyển đổi.

Đổi đầu số danh bạ trên điện thoại iOS

Trên hệ điều hành iOS cũng tương tự, nếu bạn muốn chuyển đổi 11 số về 10 số trong danh bạ thì bạn phải tải ứng dụng Edit Contact Pro.

Tải ứng dụng Edit Contact Pro.

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng  về thành công, bạn truy cập vào ứng dụng và chọn OK để được cấp quyền sử dụng ứng dụng này trên điện thoại của mình.

chuyen-doi-thue-bao-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-dien-thoai-b

Tiến hành chuyển thuê bao 11 số sang 11 số trên điện thoại iOS

Bước 2:  Sẽ có 2 khung trắng xuất hiện với 2 dòng chữ là New prefix và old prefix, bạn sẽ tiến hành nhập đầu số mới và đầu số cũ vào trong 2 khung. Tiếp theo bạn nhấn Proceed và chọn OK để hoàn tất.

chuyen-doi-thue-bao-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-dien-thoai-c

Nhấn Proceed và chọn OK để hoàn tất việc chuyển đổi.

Bạn nên thực hiện chuyển đổi đầu số 2 lần. Lần thứ nhất làm theo những bước trên, lần thứ hai bạn thêm 84 vào phần đầu số và bỏ số 0 ở giữa. Như vậy, nếu bạn có lưu những thuê bao có đầu số bằng 84 thì cũng được chuyển đổi mà không bị bỏ sót.

Thật là đơn giản phải không nào? Chỉ cần vài thao tác là bạn có thể chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ của điện thoại dễ dàng. Hãy chia sẻ cách đổi đầu số thú vị này cho bạn bè và người thân được biết nhé!