Gia hạn BHYT trực tuyến sẽ giúp bạn đảm bảo các quyền lợi khám chữa bệnh và quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục. Để giúp người dân gia hạn thẻ bảo hiểm y tế thuận tiện và nhanh hơn Bưu điện Việt Nam đã triển khai hình thức gia hạn thẻ BHYT qua trực tuyến. Như vậy chỉ cần ngồi tại  nhà với vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể gia hạn thẻ bảo hiểm y tế online.

cach gia han the bao hiem y te online

Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế online

Cách đăng ký gia hạn bảo hiểm y tế online

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhiều địa phương đang thực hiện chỉ thị 15, 16 nên Bưu điện Việt Nam đã triển khai hình thức đóng tiền gia hạn bảo hiểm y tế online. Như vậy việc gia hạn bảo hiểm y tế cũng dễ dàng hơn, người dân không cần phải ra ngoài và vẫn đảm bảo các quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm y tế. Bạn có thể đăng nhập vao app của ngân hàng đang sử dụng hoặc các ứng dụng thanh toán trực tuyến để đóng tiền gia hạn BHYT Online. Bài viết dưới đây sẽ  thực hiện bằng ứng dụng ViettelPay.

» Chi Tiết: Cách tra cứu thông tin mã thẻ BHYT Online, Tra cứu thời hạn BHYT

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng bất kỳ

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay

Bước 2: Chuyển tiền cần đóng gia hạn BHYT vào bưu điện Việt Nam. Bạn phải nhật chính xác các thông tin như sau:

  • Tài khoản: TỔNG CÔNG TY BƯU ĐIỆN VIỆT NAM
  • Số tài khoản: 999999982222
  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng LienVietPostBank- PGD Cầu Giấy
  • Nhập số tiền cần đóng
  • Nhập nội dung chuyển khoản:
  • Họ và tên_Mã số BHXH_Số điện thoại di động_gia hạn thẻ BHYT (Mã số BHXH là 10 số cuối trên mã số thẻ BHYT. Ví dụ: Nguyen Thi Loan 7948922625 0709286878 gia hạn thẻ BHYT.

Bước 3: Khi có thông báo giao dịch thành công là bạn đã hoàn thành việc gia hạn bảo hiểm y tế Online.

 gia han the bao hiem y te online

Sau 7 ngày làm kể từ khi nộp tiền gia hạn thẻ BHYT thành công bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ BHXH Việt Nam. Sau 7 ngày nếu vẫn chưa nhận được tin nhắn thì bạn gọi đến tổng đài 1900545481 để được hỗ trợ.

» Bạn Đã Biết: Cách đăng ký nhận trợ cấp BHXH ngay tại nhà

Trên đây là thông tin chi tiết cách nộp tiền bảo hiểm y tế trực tuyến, chúc bạn gia hạn thẻ bảo hiểm y tế thành công và an tâm khám chữa bệnh.