Cách hủy chuyển mạng giữ số rất đơn giản, với một tin nhắn gửi đến 1441 trong thời gian quy định thì bạn có thể hủy ngay trong tích tắc. Sau khi đăng ký chuyển mạng giữ số tại cửa hàng hoặc online, nhưng vì lý do nào đó hoặc cảm thấy nhà mạng đang sử dụng vẫn tốt thì bạn thực hiện hủy theo những bước dưới đây.

cach huy dich vu chuyen mang giu so khi thay doi y dinh

Cách hủy dịch vụ chuyển mạng giữ số khi thay đổi ý định

Viettel, VinaPhone, MobiFone triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số

Từ ngày 16/11/2018, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho những khách hàng có nhu cầu muốn trải nghiệm nhà mạng mới trên chính số thuê bao vẫn sử dụng thường ngày.

Mức phí chuyển trọn gói là 60.000đ, mức này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, người dùng không phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Trong thời gian đầu cả 3 nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số cho các thuê bao trả sau. Tiếp theo các nhà mạng sẽ mở rộng dịch vụ này đến các thuê bao trả trước.

cach huy dich vu chuyen mang giu so

Chỉ cần soạn HUYCM gửi 144 để hủy yêu cầu chuyển mạng giữ số

Cách hủy dịch vụ chuyển mạng giữ số khi thay đổi ý định

Yêu cầu hủy chuyển mạng giữ số có hiệu lực khi bạn thực hiện trước thời điểm Trung tâm chuyển mạng quốc gia chuyển tiếp bản tin sẵn sàn xử lý chuyển mạng của nhà mạng, chuyển đến cho nhà mạng chuyển đi.

Cụ thể, khi soạn tin nhắn YC CMGS đến 1441 để thực hiện chuyển mạng, bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung là đợi 5 phút để nhà mạng xử lý yêu cầu chuyển mạng, lúc này bạn có thể thực hiện hủy nếu thay đổi ý định. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện trước khi nhận được tin nhắn về lịch chuyển mạng . Để hủy bạn chỉ cần soạn:

 HUYCM gửi 1441

Khi bạn đề nghị hủy yêu cầu chuyển mạng giữ số, Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ nhắn tin thông báo hủy chuyển mạng thành công đến tất cả các số trong yêu cầu chuyển mạng.

Với cách hủy chuyển mạng giữ số trên, hi vọng đã giúp bạn hủy dịch vụ này khi muốn thay đổi ý định để tiếp tục sử dụng mạng hiện tại hoặc chuyển sang mạng khác có dịch vụ tốt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin về CMGS: