Đối với tất cả người dùng Shopee sẽ không ít người gặp phải tình trạng không thể đặt hàng được. Lúc đó, Shopee sẽ báo với người dùng là lỗi (M04). Vậy thì tại sao người dùng trên sàn thương mại điện tử này lại dính lỗi và cách khắc phục lỗi M04 Shopee như thế nào?

Tất cả các lỗi mà người dùng gặp phải khi đang sử dụng Shopee phần lớn do vi phạm một trong số những điều khoản của Shopee. Hãy để blogvn.org giúp các bạn giải quyết khi gặp phải lỗi này nhé!

Cach khac phuc loi M04 Shopee

Cách khắc phục lỗi M04 Shopee

Shopee gặp lỗi M04 là sao?

Lỗi M04 là lỗi liên quan đến vấn đề bảo mật của Shopee. Khi tài khoản Shopee của bạn thông báo gặp lỗi M04, có nghĩa là bạn đã vi phạm điều khoản bảo mật của Shopee. Lúc đó, Shopee đã khóa tài khoản của bạn không cho mua hàng, vì thế, khi người dùng nhấn chọn Đặt hàng, Shopee sẽ báo lỗi ngay.

Loi M04 la gi

Tài khoản Shopee gặp phải lỗi M04

» Bật mí: Cách sửa lỗi U02 trên Shopee

Nguyên nhân tài khoản Shopee của bạn gặp lỗi M04

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho tài khoản Shopee của bạn dính phải lỗi M04:

  • Người dùng đăng nhập một tài khoản Shopee mới trên thiết bị đã sử dụng một tài khoản Shopee khác vào trước đó. Điều này, khiến cho Shopee nghĩ bạn đang thực hiện mục đích xấu, sử dụng nhiều tài khoản để “lạm dụng” các ưu đãi của Shopee. Để tránh tình trạng này xảy ra, Shopee sẽ báo lỗi M04 và không cho người dùng đặt hàng trên sàn thương mại điện tử này nữa. Nguyên nhân này rất phổ biến đối với người dùng Shopee.
  • Khi Shopee đã vô hiệu hóa tính năng đặt hàng trên tài khoản Shopee của bạn, nhưng người dùng vẫn “cố chấp” spam nút đặt hàng. Lúc này, Shopee sẽ báo lỗi M04 cho tài khoản của bạn.
  • Vi phạm một số vấn đề liên quan đến bảo mật của Shopee.

Hướng dẫn 2 cách khắc phục lỗi M04 Shopee

Khi tài khoản của bạn gặp phải lỗi M04, đừng lo lắng, người dùng hãy thử một trong những cách dưới đây để xử lý nhé!

+ Cách 1:

Người dùng hãy thử đăng nhập tài khoản Shopee trên một thiết bị mới hoàn toàn hoặc cũng có thể reset lại điện thoại để đăng nhập lại vào Shopee. Nhưng khi đặt hàng, người dùng hãy thay đổi hoặc bỏ những mã giảm giá đã áp dụng trước đó và đặt hàng như bình thường.

+ Cách 2:

Nếu thực hiện theo cách 1 mà người dùng vẫn không thể đặt hàng thì việc duy nhất mà các bạn cần làm là chờ Shopee mở lại tính năng đặt hàng cho tài khoản của bạn. Thời gian này sẽ có thể kéo dài vài tháng kể từ lúc tài khoản bị thông báo lỗi.

Trong thời gian bị khóa, người dùng hãy tạo một tài khoản Shopee mới hoàn toàn, tốt nhất là nên tạo trên một thiết bị mới, thay đổi địa chỉ nhận hàng một chút để tránh việc Shopee sẽ quét và tiếp tục báo lỗi M04.

» Khắc phục: Xử lý lỗi D01 trên Shopee

Lỗi M04 Shopee tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người dùng để giải quyết. Nếu tài khoản vi phạm những điều khoản liên quan đến vấn đề bảo mật của Shopee thì sẽ khó để tự khắc phục.

Bài viết trên đã cho người dùng Shopee biết được lỗi M04 là gì và cách khắc phục lỗi M04 Shopee như thế nào. Hy vọng người dùng sẽ biết và tránh để bản thân gặp phải lỗi này, ảnh hưởng đến việc mua hàng trên Shopee.