Bạn muốn kiểm tra và bổ sung thông tin Viettel, Vina, Mobifone online ngay tại nhà? Hiện nay các nhà mạng đều đã hỗ trợ cách thức làm online nên bạn không phải mất nhiều thời gian đến cửa hàng. Mỗi nhà mạng sẽ có một cách thức kiểm tra và bổ sung thông tin khác nhau nhé. Chi tiết ngay dưới đây nên đừng bỏ lỡ.

huong dan kiem tra va bo sung thong tin viettel vina mobi online

Kiểm tra và bổ sung thông tin ngay tại nhà

Hướng dẫn kiểm tra thông tin sim Viettel, Vinaphone, MobiFone có cần cập nhật lại không?

Người dùng luôn lo lắng việc sim của mình không biết có cần cập nhật lại thông tin và bổ sung ảnh chính chủ hay không. Hiểu được điều này nên các nhà mạng đều đã cho phép thực hiện các cách kiểm tra. Chỉ cần tra cứu bạn sẽ biết được sim của mình có cần phải cập nhật lại thông tin hay không?

Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, MobiFone online

Mỗi nhà mạng có cách bổ sung thông tin thuê bao khác nhau nên hãy chú ý bạn đang dùng mạng nào hãy thực hiện theo cách của mạng đó.

1/ Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel online

Người dùng Viettel được ưu ái hơn cả khi có thể thực hiện bổ sung thông tin online qua chính ứng dụng nhà mạng. Hoàn toàn không cần đến cửa hàng.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G của Mobi để truy cập mạng cập nhật thông tin online nhanh hơn

Các bước bổ sung thông tin thuê bao Viettel online như sau:

 • Bước 1Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel lên điện thoại của bạn
 • Bước 2Đăng nhập ứng dụng My Viettel bằng thông tin thuê bao của bạn, nếu chưa có tài khoản thì chọn “Đăng ký”.
 • Bước 3Trong giao diện chính của ứng dụng, chọn mục “Khác” ở thanh menu bên dưới, sau đó chọn tới “Thông tin khách hàng”.
 • Bước 4Chọn tiếp vào dòng chữ màu đỏ “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn (họ tên, ngày sinh, số CMND, ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CMND và ảnh chụp chân dung). Sau khi nhập xong đầy đủ thông tin, chọn xác nhận “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”, bổ sung chữ ký cá nhân vào phần “Ký xác nhận” và chọn “Xác nhận” để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.
 • Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo “Yêu cầu đăng ký thông tin thành công” nếu quá trình cập nhật thông tin cho thuê bao của bạn đã hoàn tất.

Sau khi thực hiện xong, bạn cần chờ hệ thống tổng đài Viettel xác nhận. Nếu thông tin đã cập nhật đúng đủ, Viettel sẽ nhắn tin từ đầu số 155 thông báo đã phê duyệt thành công.

Nếu thông tin cập nhật không đúng hệ thống cũng sẽ nhắn tin từ đầu số 155 báo từ chối. Bạn cần đến cửa hàng để cập nhật thông tin theo quy định.

huong dan kiem tra va bo sung thong tin viettel vina mobi online 1

Thoải mái dùng sim khi đã đầy đủ thông tin

2/ Cách bổ sung thông tin thuê bao Vinaphone online

Nếu thông tin thuê bao của bạn không đúng, bạn phải qua các điểm giao dịch gần nhất để cập nhật lại. Trường hợp đã là thuê bao chính chủ nhưng không có thời gian đến cửa hàng bạn có thể thực hiện online như sau:

 • Bước 1: chụp ảnh chân dung, chứng minh nhân dân và các thông tin thuê bao khác như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…
 • Bước 2: Gửi tất cả ảnh đã chụp qua địa chỉ email: [email protected], hoặc qua fanpage Facebook: VNPT VinaPhone, hoặc qua ứng dụng di động My VinaPhone. Khi gửi bạn nhớ ghi rõ Cập nhật TTTB cho SĐT xxx nhé.

3/ Cách bổ sung thông tin thuê bao MobiFone online

 • Bước 1: Truy cập mobifone.vn và chọn đăng nhập (Bạn cần có tài khoản để đăng nhập nếu chưa có xem ngay cách đăng ký tài khoản MobiFone Portal).
 • Bước 2: Vào mục my mobifone >>> chọn mục điện tử hóa giao dịch.
 • Bước 3: Chọn mục thay đổi CMND/ thẻ căn cước để nhập lại thông tin chính xác của bạn nếu bị sai số chứng minh, ngày cấp, nơi cấp. Chọn mục chuyển chủ quyền nếu sim không đứng tên của bạn và nhập các thông tin hệ thống yêu cầu.
 •  Bước 4: Chọn gửi yêu cầu.

LƯU Ý: Sau khi cập nhật thông tin MobiFone online bạn cần phải đến cửa hàng một lần để xác thực lại thông tin đã đăng ký trên web và bổ sung ảnh chính chủ. Việc nhập thông tin trên web trước khi đến cửa hàng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi nhé!

Hoặc bạn có thể thực hiện bổ sung thông tin, ảnh online qua web/ ứng dụng my MobiFone không cần đến cửa hàng xác nhận bằng link được MobiFone gửi về. Chỉ những thuê bao nhận được tin nhắn mới được làm online nhé!

Quy định của Bộ TT và TT khiến cho nhà mạng và khách hàng đều rơi vào trạng thái “chạy nước rút”. Vì đến ngày 24/4/2018 các nhà mạng phải hoàn thành việc thông tin chính xác. Hãy nhanh tay cập nhật thông tin của mình để tránh bị chặn nhé!

Chúc các bạn kiểm tra và bổ sung thông tin Viettel, Vinaphone, MobiFone thành công!

>>> Xem ngay: Không nhận được tin nhắn có cần phải đi bổ sung thông tin chính chủ không?