Làm thẻ căn cước gắn chip qua Zalo là cách để bạn tránh được tình trạng quá tải khi quá nhiều người “đổ xô” đi làm thẻ căn cước. Đồng thời tiết kiệm thời gian, không mất thời gian sếp hàng chờ đợi. Hãy cùng blogvn.org thực hiện ngay tại nhà và chờ đợi thành quả nhé!

cach lam the can cuoc gan chip qua zalo

Hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân có gắn chip qua Zalo

Cách làm thẻ căn cước gắn chip qua Zalo

Để tránh được tình trạng chen chúc, chờ đợi nơi đông người, đặc biệt là trong thời gian nhạy cảm dịch Covid- 19, bạn nên thực hiện làm thẻ căn cước qua Zalo ngay tại nhà. Cách thực hiện khá đơn giản thông qua 5 bước thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo phiên bản mới nhất, tại khung tìm kiếm, bạn nhập vào Công an khu vực bạn cư trú (Ví dụ: CA quận 4), sau đó chọn Quan tâm.

cach lam the can cuoc gan chip qua zalo nhanh

Chọn Quan tâm

» Tìm Hiểu: Thẻ căn cước công dân gắn chip là gì? Sử dụng như thế nào?

Bước 2: Giao diện cuộc trò chuyện hiển thị, bạn chọn ô Thủ tục, chọn tiếp Cấp CCCD. Sau đó, điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử).

cach lam the can cuoc gan chip qua zalo sieu de

Chọn ô Thủ tục, chọn tiếp Cấp CCCD

Bước 3: Nếu Zalo của đơn vị Công an khu vực bạn cư trú chưa cập nhật, bạn có thể vào trực tiếp link này để điền Tờ khai Căn cước công dân và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn Ngày lên nộp của bạn, ngày đi nộp sẽ trong 7 ngày theo danh sách (Chiều thứ Bảy và ngày Chủ Nhật không làm việc).

cach lam the can cuoc gan chip qua zalo don gian

Chọn Ngày lên nộp của bạn

» Xem Ngay: Có bắt buộc làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử không?

Khi đã có tờ khai Online, bạn chỉ cần đến cơ quan Công an theo đúng thời gian đã đặt lịch rồi thực hiện tiếp các công việc còn lại như: lấy dấu vân tay, chụp ảnh…. Khi đến bạn nên mang trang phục gọn gàng, lịch sự, để có hình CCCD đẹp.

Trên đây là thông tin chi tiết cách làm thẻ căn cước gắn chip qua Zalo, chúc bạn thao tác thành công và nhanh chóng nhận được căn cước gắn chip “xịn xò” nhé!