Từ trước đến nay Zalo được xem là ứng dụng bảo mật thông tin riêng tư như tin nhắn, thông tin cá nhân,… tốt nhất. Gần đây ứng dụng này lại ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo. Có nghĩa là khi bật tính năng này chỉ người gửi và người nhận mới có thể đọc nội dung tin nhắn, còn người ngoài không thể theo dõi được.

Đây được xem là cách bảo mật đỉnh cao nhất từ trước đến nay đối với ứng dụng Zalo này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy nhanh chóng cùng blogvn.org tìm hiểu ngay.

huong dan ma hoa tin nhan dau cuoi zalo

Hướng dẫn mã hóa đầu cuối tin nhắn trên Zalo

Tìm hiểu mã hóa đầu cuối Zalo là gì? 

Mã hóa đầu cuối là hình thức bảo mật mà chỉ người gửi và người nhận có thể đọc được nội dung. Thông điệp tin nhắn, hình ảnh và video sẽ được mã hóa ngay trên điện thoại của người gửi, chuyển đến người nhận và chỉ được giải mã trên thiết bị của người nhận.

Hình thức mã hóa này ngăn được việc can thiệp vào quá trình chuyển tin nhắn đối với các tội phạm mạng, gián điệp, các công ty viễn thông, cơ quan chính phủ hay thậm chí là cả công ty cung cấp dịch vụ. Đây được xem là hình thức bảo mật an toàn nhất hiện nay.

» Tham Khảo Thêm: Gọi video call trên Zalo có bị nghe trộm hay không?

Hướng dẫn mã hóa tin nhắn trên Zalo bảo mật riêng tư nhất

Để thực hiện thành công, khách hàng có thể thực hiện đúng với các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, tại mục Tin nhắn nhấn vào người mà bạn muốn mã hóa đầu cuối tin nhắn => Giao diện hiện ra nhấn vào Dấu 3 gạch trên góc phải màn hình. 

cach ma hoa tin nhan dau cuoi zalo

  • Bước 2: Nhấn vào Mã hóa đầu cuố i => Nhấn vào Nâng cấp mã hóa đầu cuối. 

ma hoa dau cuoi tin nhan zalo

  • Bước 3: Sau khi mã hóa thành công giao diện tin nhắn sẽ có biểu tượng ổ khóa trên tên người dùng, đồng thời sẽ thông báo với người đó là cuộc trò chuyện đã được mã hóa.

» Tham Khảo: Cách ẩn các số điện thoại, thông tin trên Zalo bảo mật tốt hơn

Một số lưu ý khi mã hóa đầu cuối trên Zalo 

  • Tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo không áp dụng hết cho tất cả các tài khoản mà chỉ áp dụng cho những tài khoản đã nâng cấp phiên bản mới và nằm trong giai đoạn thử nghiệm mã hóa đầu cuối.
  • Sau khi nâng cấp mã hóa đầu cuối khách hàng không thể thực hiện tắt được bởi chưa hỗ trợ tính năng tắt. Khách hàng có thể đợi một thời gian sau và thực hiện lại.

» Chi Tiết: Hướng dẫn chặn người dùng, tin nhắn trên Zalo nhanh nhất

Trên đây là những thông tin về cách mã hóa đầu cuối trên Zalo chi tiết nhất. Nếu chưa biết cách thực hiện thì nhanh chóng làm theo hướng dẫn sau nhé!.

dk 3g tren mang mobifone