Tài khoản Shopee của bạn đột nhiên bị khóa, không thể xem và mua hàng. Tình trạng này có lẽ đã xảy ra đối với nhiều người khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee. Dù bạn là người sử dụng Shopee lâu năm hay là người mới thì mỗi khi gặp tình huống này sẽ vô cùng bối rối không biết phải làm thế nào. Thì trong bài viết dưới đây, blogvn.org sẽ giải đáp cho người dùng lý do tại sao và cách mở tài khoản Shopee bị khóa.

Cach mo tai khoan Shopee bi khoa

Nguyên nhân và cách mở tài khoản Shopee bị khóa

Tài khoản Shopee bị khóa là do đâu ?

Tài khoản Shopee của người dùng bị khóa hay bị giới hạn khi tài khoản đó vi phạm những Điều khoản dịch vụ của Shopee, hay khi bị cảnh cáo nhưng người dùng vẫn cố chấp vi phạm, khi đó Shopee sẽ vô hiệu hóa tài khoản một thời gian hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn. Dưới đây sẽ là những lý do khi người dùng bị khóa tài khoản Shopee:

1. Tạo đánh giá ảo

Nguyên nhân này thông thường sẽ xảy ra ở phía người bán, những đánh giá ảo đó là những đánh giá thiếu khách quan đến từ người bán chứ không phải từ người mua khi đã sử dụng sản phẩm. Để tăng sự uy tín cho khách hàng, người bán sẽ tự tạo nhiều tài khoản tự đánh giá sản phẩm của mình.

Lúc này, Shopee sẽ phát hiện ra nhiều tài khoản cùng đăng nhập trên cùng thiết bị, dùng chung một mạng WiFi để truy cập hay dùng một tài khoản để đi đánh giá trên nhiều gian hàng trong cùng một thời gian ngắn. Lý do này khiến cho tài khoản Shopee của người bán hay những cá nhân vi phạm bị khóa.

2. Tạo đơn hàng ảo

Nguyên nhân này nằm ở việc người dùng cố ý đặt đơn hàng nhưng không nhận hàng hoặc đặt hàng xong hủy. Khi vi phạm điều này, thường thì người dùng sẽ bị khóa tính năng Thanh toán khi nhận hàng trên Shopee. Tuy nhiên, các phương thức thanh toán trước qua Shopee pay hay Visa thì vẫn có thể thực hiện được.

» Xem ngay: Hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee lần 2 nhất định phải biết

3. Sử dụng ngôn từ không phù hợp

Trong quá trình mua bán trên Shopee, người mua và người bán có thể trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc qua các mục đánh giá hay nhắn tin trực tiếp. Nếu Shopee phát hiện bất kỳ tài khoản nào có sử dụng những hình ảnh thô tục, phản cảm, những lời nói thiếu văn minh hay những phát ngôn nằm trong phạm vi hạn chế của Shopee như “đặt cọc”, “chuyển khoản”,…thì tài khoản đó sẽ bị vô hiệu hóa. Nhưng nếu vi phạm, người dùng vấn cố ý tiếp tục, tài khản đó sẽ bị Shopee khóa vĩnh viễn.

4. Lạm dụng các chương trình khuyến mãi của Shopee

Trong quá trình sử dụng, vì nhu cầu của khách hàng mà Shopee sẽ tung ra nhiều khuyến mãi và ưu đãi. Do đó mà nhiều người dùng “lạm dụng” nó, sử dụng nhiều tài khoản để có thể áp dụng nhiều mã giảm giá. Shopee sẽ biết được người dùng đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị, dùng chung một WiFi để cảnh cáo và khóa tài khoản Shopee đó. Hay trường hợp người dùng mua hàng với số lượng lớn, mục đích mang đi bán lại, trường hợp này cũng sẽ bị Shopee khóa tài khoản.

5. Tên tài khoản không phù hợp

Trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Chợ Lớn,…và Shopee cũng thế, tất cả đều KHÔNG CHO người dùng đặt tên tài khoản giống với tên của thương hiệu. Điều này để tránh tình trạng mạo danh thương hiệu để thực hiện những chiêu trò lừa đảo. Nếu vi phạm trong việc đặt tên, tài khoản Shopee đó cũng sẽ bị khóa.

» Tham khảo: Các từ bị cấm trên TikTok Shop phải nhớ

6. Tài khoản Shopee có hành vi lừa đảo, gian lận

Các tài khoản Shopee nếu vi phạm những hành vi gian lận, lừa đảo dưới đây sẽ bị Shopee thực hiện khóa tài khoản:

 • Tài khoản bán hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc những sản phẩm nằm trong danh mục cấm của Shopee.
 • Tự đặt hàng của chính mình.
 • Sử dụng nhiều tài khoản để đăng bán cùng một sản phẩm có đơn giá, chất lượng, …hoàn toàn như nhau.
 • Tạo nhiều tài khoản Shopee trên cùng một thiết bị để đặt hộ đơn hàng.

tai-khoan-Shopee-bi-khoa-f02

Shopee sẽ xử lý như thế nào với tài khoản bị khóa

 • Đối với những tài khoản có khiếu nại: Khi nhận được tin khiếu nại của người dùng đối với tài khoản bị khóa, bộ phận quản lý của Shopee sẽ xem xét và yêu cầu người dùng cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết để hỗ trợ khôi phục tài khoản như hộ chiếu, CMND/CCCD, giấy tờ chứng minh mua hàng.

Còn đối với tài khoản Shopee của người bán, Shopee sẽ yêu cầu cung cấp thêm: Giấy phép kinh doanh (nếu có), biên bản giao nhận hàng, giấy tờ xác nhận nguồn gốc sản phẩm, hóa đơn bán hàng, tờ khai kinh doanh. Khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ, Shopee mới xem xét và hỗ trợ người dùng khôi phục tài khoản.

 • Đối với những tài khoản không có khiếu nại: Trong vòng 30 ngày kể từ lúc người dùng có thông báo khóa tài khoản, nếu người dùng tài khoản không gửi khiếu nại, Shopee sẽ KHÓA VĨNH VIỄN tài khoản đó.

» Liên hệ: CSKH Shopee nếu cần được hỗ trợ thên

Cách mở tài khoản Shopee bị khóa trên điện thoại

Nếu tài khoản Shopee của bạn bị khóa hay vô hiệu hóa, có thể thực hiện một trong các cách sau đây:

 • Thử đăng nhập lại tài khoản đó sau 10 ngày kể từ lúc khóa hoặc thử đăng nhập tài khoản Shopee đó trên một thiết bị khác.
 • Reset lại điện thoại, kết nối WiFi, sau đó tạo một tài khoản Shopee mới, chú ý không lấy lại thông tin mà người dùng đã đăng ký trên tài khoản Shopee cũ.
 • Điền vào biểu mẫu khôi phục tài khoản trên Trung tâm hỗ trợ Shopee VN, biểu mẫu của bạn sẽ được xem xét và phản hồi sau 24h.
 • Trường hợp tài khoản Shopee bị vô hiệu hóa tính năng thanh toán khi nhận hàng, người dùng có thể thực hiện thanh toán trước như sử dụng ví Shopee pay.
 • Liên hệ  đến hotline của Shopee là 19001221 để được hỗ trợ và hướng dẫn trực tiếp (1.000đ/phút). Hoặc gửi email yêu cầu hỗ trợ tài khoản kèm theo đầy đủ giấy tờ đến [email protected], Shopee sẽ phản hồi lại trong vòng 48h.

» Giải đáp: Tài khoản Shopee bị khóa f02 có nhận được hàng không?

Trên đây là tất cả thông tin về lý do mà tài khoản Shopee của người dùng bị khóa. Bài viết cũng đã cung cấp cho người dùng cách mở tài khoản Shopee bị khoá, giúp người dùng giải quyết được vấn đề không thể sử dụng và mua bán trên sàn thương mại Shopee. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, người dùng sẽ tránh được tình trạng bị khóa tài khoản hay biết được cách khôi phục tài khoản nếu bị Shopee khóa.