Người dùng Việt sẽ không được sử dụng được iPhone 2018 mới được ra mắt vào ngày 12/09/2018 vì thiết kế đặc biệt 2 SIM của bộ 3 siêu phẩm này. Do đó, để được trải nghiệm tính năng tiện ích này, nhiều người đã chọn cách mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý phiên bản Trung Quốc, Hong kong, Macau. Nhưng để sở hữu một sản phẩm tốt, chất lượng thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

cach mua iphone xs max 2 sim vat ly phien ban trung quoc

Cách mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý chuẩn không cần chỉnh

Vì sao người dùng Viêt lại lựa chọn mua iPhone 2 SIM của iPhone Xs Max “Xách tay”?

Công nghệ 2 SIM trên bộ ba iPhone rất đặc biệt, nó bao gồm một khay Nano SIM giống như các dòng iPhone trước đó và có thêm một eSIM (Sim điện tử). Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào triển khai eSIM, vì thế người dùng Việt chỉ có thể sử dụng được sim Nano.

Người dùng đã lựa chọn một giải pháp là chọn mua iPhone Xs Max dành cho thị trường Trung Quốc để có thể trải nghiệm tính năng 2 SIM. Tại thị trường này Apple bán ra phiên bản iPhone Xs Max đặc biệt có hỗ trợ 2 Nano Sim vật lý cùng một lúc.

Khay cắm 2 Nano SIM của iPhone Xs Max phiên bản Trung Quốc, Hong Kong, Macau rất đặc biệt, kích thước chỉ bằng 1 khay SIM thông thường, nhưng lại để sim được trên cả 2 mặt trên và dưới, phần mạch sim SIM sẽ hướng ra ngoài. Đây được xem là thiết kế sáng tạo của Apple và nhiều người muốn trải nghiệm iPhone Xs Max phiên bản 2 SIM vật lý vì điều đó.

cach mua iphone xs max 2 sim vat ly phien ban trung quoc sieu don gian

Khay 2 SIM kích thước chỉ bằng 1 khay SIM thông thường, nhưng lại để sim được trên cả 2 mặt trên và dưới

Khi mua iPhone Xs 2 SIM vật lý, bạn phải để ý đến xuất xứ sản phẩm, đảm bảo mã quốc gia là của một trong các thị trường Trung Quốc, Macau, Hong Kong . Bên dưới sẽ là phần điểm lại một chút kỹ năng kiểm tra xuất xứ của iPhone.

Hiện, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở Việt Nam cũng đang có ý định thương thảo để nhập iPhone Xs Max bản 2 SIM vật lý chính hãng nhưng khả năng thành công chưa rõ. Vì vậy kế hoạch mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý tốt nhất lúc này của người dùng Việt Nam vẫn là mua từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau.

» Tham khảo: Cửa hàng sửa iPhone chính hãng tại Đà Nẵng

Cách mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý chuẩn không cần chỉnh

Để biết iPhone thuộc thị trường Trung Quốc, Macau hay Hong Kong, chúng ta xem phần mã quốc gia của máy trên vỏ hộp. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xem mã quốc gia trong mục Settings của máy, chọn Cài đặt chung >> Giới thiệu>>> Kiểu máy.

cach mua iphone xs max 2 sim vat ly phien ban trung quoc chuan khong can chinh

Kiểm tra phần mã quốc gia của máy trên vỏ hộp

Huong dan mua mua iphone xs max 2 sim vat ly phien ban trung quoc chuan khong can chinh

Trong mục Settings của máy, chọn cài đặt chung, tiếp tục chọn, chọn giới thiệu, cuối cùng chọn kiểu máy.

Trên thị trường mã quốc gia của iPhone sẽ có một mã quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam sẽ có mã là VN, Trung Quốc sẽ có mã CH. Trong khi đó iPhone ở thị trường Hong Kong và Macau có mã ZP.

iPhone SX Max dành cho thị trường Trung Quốc, Macau, Hong Kong đều không có tính năng gọi Facetime. Vì thế, bạn chỉ nên cân nhắc iPhone Xs Max này khi không có nhu cầu sử dụng Face time.

iPhone dành cho thị trường Hong Kong thường có hàng sớm lại tương thích tốt với chuẩn mạng 4G Viet Nam. Nên thời gian đến người dùng Việt sẽ chờ đón trước iPhone XS Max  có nguồn gốc Hong kong.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về iPhone 2 SIM và lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng thông qua cách mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lýBlog Chia Sẻ vừa mới hướng dẫn.

>>> Tìm hiểu thêm: