Thiếu bộ nhớ là câu chuyện muôn thuở của tất cả các loại điện thoại, đặc biệt là các dòng iphone có dung lượng 16GB, 32GB. Thế nhưng, bạn lại không đành lòng xóa những tấm ảnh, hoặc video đó, vậy có cách nào để không cần xóa mà vẫn giữ được ảnh, video trong bộ nhớ? Hãy cùng tìm hiểu cách nén ảnh, video để tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone trong bài viết này nhé!

cach-nen-hinh-anh-video-cho-iphone-c

Nén hình ảnh, video là giải pháp tối ưu cho Iphone có bộ nhớ thấp.

Cách nén ảnh, video để tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone

Hiên nay, có rất nhiều công cụ để nén hình ảnh và video, nhưng phần mềm Storage Space Plus trên Appsrore lại được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi nó có tính ổn định cao, mang lại hiệu quả tốt và được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Do đó, hãy tải ngay ứng dụng phần mềm Storage Space Plus trên Appsrore để nén ảnh, video cho iPhone của mình thôi.

Tải Storage Space Plus trên Appsrore

Bước 1: Mở ứng dụng lên, Bạn sẽ thấy giao diện xuất hiện thông tin về bộ nhớ còn trống và các thư mục như: ảnh màn hình, ảnh selfie, video…Giao diện được hỗ trợ bằng tiếng việt nên sẽ dễ dàng hơn khi thao tác.

cach-nen-hinh-anh-video-cho-iphone-a

Mở ứng dụng Storage Space Plus để tiến hành nén ảnh.

Bước 2: Tạo một anbum có chứa các hình ảnh và video cần nén.

Bước 3: Bấm vào anbum sẽ xuất hiện 2 tùy chọn là “nén tất cả” và “xóa tất cả”. Nếu muốn thực hiện từng mục thì bạn chọn “Tôi muốn lựa chọn”.

cach-nen-hinh-anh-video-cho-iphone-b

Tùy chọn “nén tất cả” và “xóa tất cả” để nén video.

Bước 4: Chọn “nén tất cả”  thì sẽ có 4 tùy chọn chính xuất hiện cho bạn lựa chọn là: Hoàn tác, xóa, nén, tiếp theo. Bạn chọn một hay nhiều tệp bất kỳ và nhấn chọn “nén”. Sau khi hoàn tất việc chọn, bạn nhấn vào nút xong bên trên góc trái màn hình.

cach-nen-hinh-anh-video-cho-iphone-l

Sẽ có 4 tùy chọn chính xuất hiện cho bạn lựa chọn là: Hoàn tác, xóa, nén, tiếp theo

Bước 5: Sẽ xuất hiện cửa sổ có chứa thông tin về kích cỡ chưa nén, sau khi nén thì tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng và bạn có tùy chỉnh chất lượng chất lượng hình ảnh (thấp, trung bình, cao, gốc), cũng như kích cỡ ảnh (nhỏ, trung bình, lớn, gốc).

cach-nen-hinh-anh-video-cho-iphone-f

Bước 6: Quá trình nén hoàn tất, Storage Space Plus sẽ hỏi bạn có muốn xóa những tấm ảnh đã được nén không? nhằm giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ. Bạn chọn xóa để xóa hình ảnh.

cach nen hinh anh video cho iphone e

Xóa ảnh để tiết kiệm dung lượng cho Iphone

Những hình ảnh được nén sẽ được nằm trong anbum đã nén gần đây.

Khi lưu trữ một bộ sưu tập hình ảnh, video lớn không chỉ khiến cho bộ nhớ bị đầy không thể cài đặt thêm các ứng dụng tiện ích khác, đồng thời thiết bị điện thoại trở nên chậm hơn. Do đó, việc nén hình ảnh, video là hết sức cần thiết khi sử dụng iphone có bộ nhớ thấp.

Hi vọng với cách nén hình ảnh, video trên có thể giúp bạn thể thỏa thích đam mê chụp hình, quay video mà không sợ điện thoại báo đầy bộ nhớ và mất thời gian lựa chọn hình ảnh để xóa.

» Xem ngay: Cách chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone cực đơn giản