Hiện nay, nhằm trục lợi cá nhân mà một số đối tượng đã thực hiện các chiêu trò lừa đảo ngay trên sàn  TMĐT Shopee. Vì vậy, khi sử dụng ứng dụng mua sắm này người dùng cần hết sức cảnh giác. Ngay dưới đây, blogvn.org đã cung cấp các cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee. Bạn hãy tham khảo để phòng tránh nhé!

Hiện có rất nhiều cách giúp bạn nhận biết cửa hàng lừa đảo trên Shopee như đọc qua bình luận& đánh giá; thông tin liên hệ của shop… Chỉ cần bạn nhận thấy có một trong các dấu hiệu đó thì có thể shop đó là lừa đảo.

cach nhan biet shop lua dao tren shopee

Hướng dẫn cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee

Bật mí cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee

Để nhận biết shop lừa đảo trên Shopee bạn hãy tham khảo một số dấu hiệu và gợi ý sau:

1. Đánh giá và bình luận

Kiểm tra đánh giá và bình luận của người mua trước đó. Nếu có quá nhiều đánh giá tiêu cực; hoặc bình luận không đáng tin cậy thì đây có thể là lừa đảo.

2. Số lượng và giá bán sản phẩm

Nếu cửa hàng có số lượng sản phẩm lớn nhưng giá rất thấp thì có khả năng là lừa đảo. Bởi nhiều shop gian lận sẽ buff đơn ảo để hiển thị lượt bán cao nhằm đánh lừa người mua mới.

» Xem thêm: Điện thoại 1k trên Shopee có thật không?

3. Thông tin liên hệ và địa chỉ

Kiểm tra thông tin liên hệ của cửa hàng cũng là cách giúp bạn nhận biết  Shop lừa đảo. Nếu của hàng chỉ có thông tin liên hệ không rõ ràng thì chắc chắn là cửa hàng không đáng tin cậy. Vì vậy bạn cũng nên tránh những shop này.

4. Phương thức thanh toán

Nếu cửa hàng yêu cầu bạn thanh toán bằng phương thức không an toàn như chuyển khoản trực tiếp, thẻ cào điện thoại, hay các phương thức khác ngoài các phương thức thanh toán trên Shoeee thì hãy cẩn thận.

5. Cách shop liên hệ với bạn

Nếu shop gửi tin nhắn riêng đến tài khoản Shopee của bạn thông báo trúng thường; chứa đường link đến trang khác; thông báo có phát sinh liên quan đến tài khoản/ đơn hàng yêu cầu bạn nhấn link xác minh… thì chắc chắn là lừa đảo.

» Giải đáp: Túi xách 1K trên Shopee có đáng tin không?

Cách tố cáo shop lừa đảo trên Shopee ai cũng nên biết

Nếu bạn gặp phải trường hợp bị lừa đảo trên Shopee thì có thể tố cáo theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào trang chủ của Shop có dấu hiệu lừa đảo ⇒ Nhấn vàobiểu tượng 3 dấu chấm góc phải màn hình. Sau đó bấm Tố cáo người dùng này.
  • Bước 2: Bạn chọn lý do muốn tố cáo shop đó ⇒ Thêm chi tiết nội dung tố cáo, hình ảnh minh hoạ và bấm Gửi tố cáo để hoàn thành.

*** Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài Shopee để được hỗ trợ. 

» Hướng dẫn: Cách gọi tổng đài Shopee giải đáp mọi thắc mắc

Hướng dẫn cách nhận biết shop uy tín trên Shopee

Bên cạnh việc nắm được dấu hiệu shop lừa đảo thì bạn cũng nên tham khảo cách nhận biết shop uy tín trên Shopee.

  • Bạn hãy kiểm tra đánh giá và bình luận của tất cả người mua trước đó. Nếu cửa hàng có nhiều đánh giá tích cực thì đó là dấu hiệu để bạn nhận biết shop uy tín.
  • Cửa hàng uy tín Shopee thường có chính sách hoàn trả và bảo hành rõ ràng. Hãy kiểm tra các điều khoản này bằng cách liên hệ với shop nhé!
  • Shop uy tín trên Shopee thường cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ như số điện thoại, địa chỉ, email.
  • Shop có hiển thị tên trên là Shopee Mall. Đây đều là shop uy tín có giấy phép kinh doanh.
  • Cửa hàng hiển thị từ ” Yêu thích” cũng là cách giúp bạn nhận biết shop đó có uy tín hay không.

» Tìm hiểu: Dịch vụ SPayLater Shopee là gì? Nên sử dụng khi mua hàng không?

Trên đây là toàn bộ thông tin về dấu hiệu nhận biết shop lừa đảo trên Shopee. Bạn hãy nâng cao cảnh giác để tránh bị mất tiền oan nhé!