Đối với những chiếc iPhone được cập nhật iOS 12 beta thì việc quét QR Code ngay từ màn hình khóa diễn ra rất dễ dàng, thế nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng.  Chính vì thế, hôm nay Blog Chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn cách quét QR Code từ màn hình khóa của iPhone để giúp bạn hoàn thành các thông tin thanh toán một cách nhanh chóng.

» Xem ngay: Cách kiểm tra ngày kích hoạt và thời gian bảo hành của iPhone chuẩn 100%

quet-QR-core-tu-man-hinh-khoa-a

Quét QR Code từ màn hình khóa của iPhone mà không cần cài thêm ứng dụng.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường bắt gặp biểu tượng hình vuông có chứa những số khối pixel màu đen nằm rải rác trên nền trắng đó được gọi là mã QR. Chúng có nhiệm vụ là chyển hướng người dùng đến các trang web, tải ứng dụng, thông tin về sản phẩm hoặc dich vụ hoặc các chức năng khác.

Cách quét QR Code từ màn hình khóa của iPhone

Cách quét QR Code ngay trên màn hình khóa của iPhone không khó nhưng bạn nên chú ý kỹ các bước thực hiện để để việc quét QR Code trở nên nhanh chóng và chính xác hơn:

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt >>> chọn mục trung tâm kiểm soát>>> tiếp tục chọn tùy chỉnh điều khiển.

quet-QR-core-tu-man-hinh-khoa-b

Vào phần cài đặt >>> chọn mục trung tâm kiểm soát>>> tiếp tục chọn tùy chỉnh điều khiển

Bước 2: Trong mục tùy chỉnh điều khiển bạn lại chọn quét mã QR và nhấn dấu “+” để thêm tính năng này vào trung tâm điều khiển.

quet-QR-core-tu-man-hinh-khoa-c

Nhấn dấu “+” để thêm tính năng này vào trung tâm điều khiển

Bước 3: Tiến hành tắt nguồn và bật lên lại, nhưng bạn không cần mở khóa, chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ dưới lên để xuất hiện màn hình trung tâm.

quet-QR-core-tu-man-hinh-khoa-d

Trong giao diện camera nhấn chọn tiếp tục để có thể tiến hành quét QR Code.

Bước 4: Tại màn hình trung tâm, bạn sẽ thấy biểu tượng của quét QR. Nhấn vào biểu tượng QR, hệ thống sẽ tự chuyển sang giao diện camera và bạn chọn “tiếp tục” để có thể tiến hành quét QR Code.

Với cách quét QR Code từ màn hình khóa của iPhone này, bạn sẽ không cần đến sự hỗ trợ của một ứng dụng nào nữa mà vẫn có thể hoàn thành việc thanh toán một cách nhanh chóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!