Cách để thước phim Facebook lên xu hướng thu hút người xem phải làm thế nào? Nếu bạn muốn thước phim của mình được nhiều người thích, lên xu hướng nhanh chóng thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Blogvn.org.

Là một nhà sáng tạo nội dung trên các mạng xã hội thì không nên bỏ lỡ Reels trên Faecbook. Mặc dù mới ra đời chưa lâu nhưng tính năng này đang được giới trẻ yêu chuộng. Không cần thông qua ứng dụng thứ 3, giờ đây bạn có thể tạo riêng cho mình những video để đời cực chất, không đụng hàng.

bi kip de reals faecbook len xu huong

Bí kíp để Reels Facebook lên xu hướng chỉ sau 1 giờ đăng tải

Mẹo để thước phim Facebook lên xu hướng ít người biết

Facebook cho ra đời tính năng thước phim khá muộn so với TikTok và Instagram. Tuy nhiên đây là mạng xã hội đang được nhiều đối tượng tham gia, phần lớn từ 18 tuổi đến 35 tuổi. Nếu bạn chọn kênh xã hội này truyền thông thì sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

1. Thước phim tải lên phải chất lượng cao

Thị hiếu người dùng là một trong những yếu tố quan trọng và tiên quyết giúp người dùng có dừng chân lại xem video của bạn hay không. Không chỉ nội dung truyền tải mà chất lượng video cũng cần phải trau chuốt, đầu tư. Nên tải các video có chất lượng cao, sắc nét và tất nhiên phải loại bỏ các video bị mờ, giật, lag.

Một video được đầu tư về chất lượng thì sẽ thu hút người dùng cao hơn. Do đó ngay từ đầu bạn có thể quay video, dựng video sao cho thể hiện được độ chuyên nghiệp của người đăng tải.

» Tìm hiểu: Cách tạo thước phim trên Facebook một cách chuyên nghiệp nhất

2. Nội dung phải Viral – Hợp xu hướng 

Thông thường để thước phim Facebook lên xu hướng nhanh chóng, nội dung video của bạn phải “bắt Trend”, hợp thời đại. Thực chất tương tự như TikTok, các video “bắt Trend” sẽ thu hút một lượng người xem lớn, từ đó thước phim của bạn sẽ dễ dàng lên xu hướng hơn.

Việc tạo nên nội dung sáng tạo, theo xu hướng là điều không dễ dàng. Đòi hỏi bạn phải liên tục có nhiều ý tưởng, tạo nên nên những thước phim lạ, không đụng hàng.

» Tham khảo: Cách quay video với hiệu ứng hành lá trên TikTok “cực nổi”

3. Hastag là cách để thước phim lên xu hướng Facebook

Chèn Hashtag không còn là thao tác xa lạ đối với người dùng. Cũng như ứng dụng TikTok, Instgram thì Reels trên Facebook cũng không ngoại lệ. Việc chèn Hasgtag giúp video của bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn, giúp tăng lượt like, lượt theo dõi nhanh nhất.

Ngoài ra với việc sử dụng Hasgtag sẽ giúp phân loại nội dung, tiếp cận đối tượng mục tiêu. Được biết đây là cách đăng Reels tiếp cận người dùng cơ bản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Ngoài 3 cách cơ bản trên, bạn cũng có thể bỏ túi những mẹo khác như thường xuyên tương tác video của người khác đăng tải, lắng nghe góp ý từ người dùng,… Chắc chắn chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn, thước phim của bạn sẽ lên xu hướng dễ dàng.

» Gợi ý: Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên điện thoại Oppo

Với những thông tin chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn biết được cách giúp Reels Facebook lên xu hướng dễ dàng. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng nhau áp dụng ngay!

>>> Tin liên quan: