Sao lưu toàn bộ ảnh từ Facebook sang Google Photos là cách để bạn bảo vệ hình ảnh và thông tin của mình, dù có không may bị mất Facebook, bạn vẫn có thể lấy lại dữ liệu ngay trên Google Photos. Cách này giống như việc bạn tạo thêm một kho dữ liệu dự phòng, bảo mật tốt nhất cho hình ảnh của mình. Chi tiết cách thực hiện được gửi đến trong nội dung dưới đây.

cach sao luu toan bo anh tu facebook sang google photos

Cách sao lưu toàn bộ ảnh từ Facebook sang Google Photos

Cách sao lưu toàn bộ ảnh từ Facebook sang Google Photos

Google Photos là một trong những phần mềm quản lý hình ảnh tốt nhất hiện nay cho người dùng, sử dụng thông qua tài khoản Google, hỗ trợ lưu trữ ảnh không giới hạn và chia sẻ hình ảnh với bạn bè nhanh chóng. Do đó việc sao lưu toàn bộ ảnh từ Facebook sang Google Photos là điều cần thiết, đặc biệt Facebook là mạng xã hội dễ hack nhất hiện nay. Chi tiết cách thực hiện như sau:

1. Sao lưu ảnh từ Facebook về máy tính.

Bước 1: Để chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos  thì bạn cần phải đăng nhập Facebook để sao lưu ảnh. Tại giao diện chính của Fcaebook, bạn nhấn vào dấu mũi tên hướng và chọn Cài đặt.

 sao luu toan bo anh tu facebook sang google photos

Tại giao diện chính của Fcaebook, bạn nhấn vào dấu mũi tên hướng và chọn Cài đặt

Bước 2: Chuyển sang giao diện cài đặt chung cho tài khoản, bạn nhấn chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. Nhìn sang bên cạnh, bạn nhấn vào mục Tải thông tin của bạn xuống.

sao luu toan bo anh tu facebook sang google photos nhanh nhat

Nhìn sang bên cạnh, bạn nhấn vào mục Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Tại đây bạn tích chọn vào Ảnh và video là được. Những nội dung khác bỏ tích để giảm thời gian tải dữ liệu Facebook xuống máy tính.

chuyen toan bo anh tu facebook sang google photos

bạn tích chọn vào Ảnh và video

Bước 4: Sau đó bạn chọn mốc thời gian muốn tải xuống bằng cách chọn vào mục Tất cả dữ liệu của tôi. Tiếp tục nhấn vào nút Tạo file.

Thu thuat chuyen toan bo anh tu facebook sang google photos

Chọn mốc thời gian, sau đó nhấn vào nút Tạo file

Bước 5: Ngay sau đó quá trình tạo file lưu trữ ảnh và video Facebook được tiến hành. Quá trình tạo file hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo. Quá trình tạo file ảnh, video Facebook nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào số lượng tập tin mà bạn đăng lên Facebook.

Thu thuat chuyen toan bo anh tu facebook sang google photos don gian

Bạn sẽ nhận được thông báo

Bước 6: Bạn nhấn vào thông báo, sẽ hiển thị giao diện để tải file dữ liệu, nhấn Tải xuống.

Thu thuat chuyen toan bo anh tu facebook sang google photos nhanh nhat

Bạn nhấn vào thông báo, sẽ hiển thị giao diện để tải file dữ liệu, nhấn Tải xuống

Bước 7: Mở thư mục lưu tập tin dữ liệu Facebook mới tải xuống rồi tiến hành giải nén. Sau đó bạn được thư mục hình ảnh và video như hình. Từng thư mục là từng loại hình ảnh khác nhau để dễ dàng trong việc tìm kiếm và quản lý.

Thu thuat chuyen toan bo anh tu facebook sang google photos nhanh nhat

Mở thư mục lưu tập tin dữ liệu Facebook mới tải xuống rồi tiến hành giải nén

2. Cách Chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải Google Photos cho máy tính. Sau đó nhấn Cài đặt Google Photos như thông thường. Đăng nhập tài khoản Google cá nhân để sử dụng phần mềm.

Bước 2: Sau khi cài đặt Google Photos xong, ấn Add , bạn chọn đến thư mục chứa file dữ liệu trên Facebook. Nhấn chọn file và ấn OK .

 chuyen toan bo anh tu facebook sang google photos

Ấn Add , bạn chọn đến thư mục chứa file dữ liệu trên Facebook. Nhấn chọn file và ấn OK

Bước 3: Muốn chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos các bạn chỉ đánh dấu vào phần Folder ảnh muốn tải mà thôi. Sau đó chọn High quality để giữ chất lượng ảnh tốt nhất khi tải lên Google Photos. Cuối cùng là ấn Start Backup để chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos.

Cac buoc sao chep anh tu facebook sang google photos

Đánh dấu vào phần Folder ảnh muốn tải mà thôi. Sau đó chọn High quality để giữ chất lượng ảnh tốt nhất

Như vậy, bạn đã có thể chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos thành công, bạn cũng có thể sử dụng Google Photos để upload thêm nhiều hình ảnh, dữ liệu từ máy tính lên kho lưu trữ này.

Tin tức liên quan: