Pinterest là thuật ngữ khá mới nhưng không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Pinterest đã xuất hiện được một thời gian, nhưng không phải ai cũng sử dụng nó. Vậy Pinterest là gì? Cách sử dụng Pinterest cho người mới dùng như thế nào? Cùng blogvn.org tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Pinterest là gì? 

Pinterest là một website/mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. Pinterest bắt nguồn từ hai từ riêng biệt: pin và interest. Như tên gọi của nó, người dùng Pinterest có thể ghim (pin) hoặc lưu trữ mọi hình ảnh từ các website khác hoặc từ trên chính Pinterest vào các bản ghim và có thể phân loại chúng theo sở thích (interest) của họ.

Ngoài lưu trữ hình ảnh, Pinterest còn hoạt động như một mạng xã hội. Người dùng Pinterest có thể tương tác với nhau qua các chức năng follow, comment, save in boards hay trò chuyện thông qua private message.

Cách sử dụng Pinterest cho người mới dùng

1/ Đăng ký tài khoản Pinterest miễn phí

Pinterest hoàn toàn miễn phí để sử dụng, nhưng cũng giống như bất kỳ mạng xã hội nào khác, bạn cần có tài khoản để bắt đầu sử dụng.

pinterest la gi

Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí tại https://www.pinterest.com/ bằng email và mật khẩu hoặc chỉ cần chọn tạo một tài khoản từ tài khoản Facebook hoặc Google hiện tại của bạn.

2/ Xây dựng profile cá nhân

Như bạn có thể thấy ở hình trên, ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy một menu với nhiều tùy chọn khác nhau.

su dung pinterest

 • Trang nhà: Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các ghim gần đây nhất được lưu bởi những người dùng bạn hiện đang theo dõi cũng như các đề xuất mới dựa trên những điều bạn đã lưu.
 • Theo dõi: Nếu bạn chỉ muốn xem những gì người dùng bạn theo dõi đang ghim, hãy chuyển đến tab này.
 • Khám phá: Để tìm ý tưởng mới về những thứ cần ghim và người dùng cần theo dõi, hãy sử dụng tab Khám phá để duyệt qua những thứ bạn có thể không khám phá chỉ bằng cách dán vào nguồn cấp dữ liệu gia đình của bạn
 • Tên và hình ảnh hồ sơ của bạn: Chọn vào biểu tượng này bất cứ lúc nào để đi đến hồ sơ của bạn. (Nếu bạn chưa thiết lập ảnh hồ sơ, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn Chỉnh sửa cài đặt từ menu thả xuống và điều hướng đến Hồ sơ trong menu bên trái.)

pinterest dang nhap

 • Tin nhắn: Điều này được đánh dấu bằng biểu tượng bong bóng lời nói nhỏ. Gửi và nhận tin nhắn riêng tư với người dùng bạn theo dõi và theo dõi lại bạn.
 • Thông báo: Điều này được đánh dấu bằng biểu tượng chuông. Tương tác và đề xuất sẽ bật lên ở đây.
 • Cài đặt: Điều này được đánh dấu bằng ba dấu chấm. Chọn nó để thay đổi cài đặt của bạn hoặc nâng cấp tài khoản của bạn.

3/ Bắt đầu lưu Ghim và tạo bảng tin

Bây giờ bạn đã dành một chút thời gian để thiết lập tài khoản của mình và bạn đã hiểu sơ qua về cách Pinterest thực sự hoạt động, bạn có thể bắt đầu lưu ghim vào bảng của mình.

pinterest viet nam

Có ba cách để làm điều này:

Cách 1: Lưu Ghim bạn tìm thấy trên Pinterest Để lưu mã pin mà bạn tìm thấy khi duyệt Pinterest, chỉ cần di con trỏ lên mã pin và nhấp vào nút Lưu màu đỏ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn lưu bảng nào.

Cách 2: Lưu Ghim bạn có trên máy tính hoặc những gì bạn tìm thấy trên web Điều hướng đến hồ sơ của bạn, nhấp vào tab Ghim hoặc tab Bảng và tìm nút Tạo Ghim hoặc nút Tạo bảng ở bên trái của ghim / bảng của bạn.

Tạo Ghim: Nếu hình ảnh trên máy tính của bạn, vì vậy bạn có thể tải nó lên web. Tuy nhiên, nếu những gì bạn muốn ghim trên web, hãy sao chép và dán URL trực tiếp vào trường đã cho và bạn sẽ có thể chọn hình ảnh cụ thể mà bạn muốn ghim.

Tạo bảng: Sử dụng bảng này để tạo các bảng khác nhau và để giữ cho các chân của bạn được tổ chức. Đặt tên cho bảng của bạn và làm cho nó bí mật (riêng tư) nếu bạn muốn.

Cách 3: Lưu Ghim trực tiếp từ Web: Nếu bạn muốn lưu ngẫu nhiên mọi thứ vào Pinterest trong khi duyệt web, chắc chắn bạn sẽ muốn cài đặt nút trình duyệt của Pinterest để giúp tiết kiệm dễ dàng như thực hiện trong một vài lần nhấp.

4/ Theo dõi người dùng khác hoặc bảng cá nhân của họ

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn đến để thấy rằng bạn thực sự thích bảng và ghim của người dùng cụ thể, bạn có thể theo dõi họ.

pinterest dung nhu the nao?

Những nội dung hay hình ảnh mà người dùng khác đăng lên sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu bảng trang cá nhân của bạn (khi bạn Đăng nhập vào Pinterest).

Chỉ cần nhấp vào tên người dùng của bất kỳ người dùng Pinterest nào để kéo hồ sơ của họ lên và nhấp vào nút THEO DÕI ở đầu hồ sơ của họ để theo dõi bảng người dùng đó hoặc bạn có thể theo dõi các bảng cụ thể của người dùng đó bằng cách nhấp vào nút Theo dõi riêng lẻ bên dưới mỗi bảng.

5/ Kết nối với các người dùng khác

Nền tảng người dùng trực quan Pinterest Pinterest giúp mọi người dễ dàng chia sẻ và tương tác với người khác. Bạn có thể tương tác theo các cách sau trên Pinterest:

pinterest la gi

 • Lưu: Sử dụng công cụ này để lưu mã pin vào một trong các bảng của riêng bạn.
 • Gửi: Gửi mã pin cho người dùng khác trên Pinterest hoặc chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Nhận xét: Nếu bạn có điều gì muốn nói về mục được ghim, vui lòng để lại nhận xét.
 • Thêm ảnh hoặc ghi chú: Nếu bạn đã thử ghim (như công thức, thủ công, v.v.) thì bạn có thể tải lên ảnh của riêng mình và thêm nhận xét về những gì bạn đã làm hoặc không thích.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết Pinterest là gì? cũng như cách sử dụng cơ bản khi tập làm quen với website này.

» Tìm hiểu: Mạng xã hội Lotus là gì? mạng xã hội của người Việt