SpayLater là dịch vụ tài chính được nhiều người sử dụng khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee. Và hóa đơn sẽ được gửi đến khách hàng hằng tháng để có thể thanh toán. Tuy nhiên, nhiều người vì sợ quên mà muốn chủ động thanh toán Spaylater trước hạn. Vì nếu như quá hạn, mọi người sẽ phải chịu thêm phí trả chậm.

Vậy có cách để thanh toán trước hạn không? Nếu được thì phải thực hiện như thế nào? Blogvn.org là trang Web luôn giải đáp mọi thắc mắc của người dùng khi sử dụng các app/ dịch vụ công nghệ. Cho nên, hãy cùng đọc những nội dung dưới đây để tìm câu trả lời!

Cach thanh toan SpayLater truoc han tren dien thoai

Thanh toán SpayLater trước hạn có được không? Cách thanh toán?

SpayLater là gì?

Đây là một dịch vụ trên Shopee cho phép khách hàng mua trước trả sau, hay còn gọi là ví trả sau Shopee. Từ khi ra mắt, loại ví này được mọi người sử dụng khá nhiều vì khá là tiện lợi, có thể mua sắm mà không cần phải trả tiền ngay. Phù hợp khi các bạn muốn mua các sản phẩm đắt tiền. Như là điện thoại, tivi,…

Cách thanh toán SpayLater trước hạn?

Khi trả chậm hóa đơn SpayLater, ngoài số tiền cần thanh toán thì người dùng phải trả thêm phí trả chậm, cụ thể là 30.000đ/ tháng. Vào ngày hết hạn mà chưa được thanh toán thì 30.000đ sẽ được cộng vào ngay vào ngày hôm sau. Và phí trả chậm này cứ cộng dần vào hóa đơn cho đến khi các bạn hoàn tất thanh toán. Vậy nên, để tiết kiệm, mọi người sẽ có xu hướng muốn thanh toán SpayLater trước hạn.

Tuy nhiên, ví SpayLater chỉ hiện nút thanh toán khi đến hạn. Cho nên, trước hạn thanh toán, người dùng sẽ không thể thực hiện thanh toán được. 

Tìm hiểu: Thanh toán SpayLater có an toàn không? Cách sử dụng?

SpayLater thanh toán khi nào?

Vậy thì khi nào thì có thể thanh toán khoản tiền đã “mượn” trên ví SpayLater? Thời gian mà hệ thống sẽ hiện hóa đơn cho mọi người thanh toán thường sẽ rơi vào ngày 24 hằng tháng. Và ngày hết hạn thanh toán sẽ là ngày mùng 10 tháng sau.

Ngay khi hệ thống mở thanh toán thì các bạn mới được phép thanh toán. Vậy nên, hãy thường xuyên truy cập vào ứng dụng Shopee để kiểm tra đã mở chưa và thanh toán đúng hạn, tránh bị mất thêm phí.

Thanh toán SpayLater như thế nào?

Hóa đơn SpayLater sẽ bao gồm tổng tiền mà người dùng phải trả cùng với các khoản phí liên quan (Phí chuyển đổi trả góp và phí trả chậm nếu có). Vậy ngay khi có hóa đơn, hãy thực hiện thanh toán theo các bước:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Shopee trên điện thoại, chọn Tôi ở góc dưới cùng bên phải ⇒ SpayLater.
 • Bước 2: Tại đây, sẽ có hóa đơn mà bạn cần phải trả ⇒ Thanh toán hóa đơnThanh toán ngay.
Cach thanh toan cho SpayLater khi den han

Chọn Thanh toán ngay ở hóa đơn xuất hiện trên hệ thống

 • Bước 3: Lựa chọn Phương thức thanh toán. Bao gồm:
  • Ví Shopee Pay
  • Tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó.
  • Chuyển khoản ngân hàng.
  • Thẻ nội địa NAPAS.
Cach de thanh toan cho SpayLater khi den han

Chọn phương thức để thanh toán SpayLater

 • Bước 4: Chọn Thanh toán ngay Thanh toán.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu của phương thức thanh toán mà các bạn đã chọn. Hệ thống sẽ lập tức hiện thông báo Giao dịch thành công.
Thanh toan cho SpayLater khi den han

Tiến hành thanh toán cho ví SpayLater

*** Lưu ý:

 • Đảm bảo đường truyền Internet được ổn định trong suốt quá trình thanh toán.
 • Để chắc chắn, hãy quay lại kiểm tra mục Spaylater để xem hóa đơn của mình đã được xác nhận chi trả thành công hay chưa.

Đăng ký SpayLater mà không dùng có mất phí không?

Nội dung liên quan đến thanh toán SpayLater mọi người cần nắm

1. Tại sao SpayLater không hiện thanh toán?

Tình trạng SpayLater không hiện thanh toán là trường hợp mà rất nhiều người dùng gặp phải. Thì nguyên nhân chính là do hóa đơn của bạn chưa đến hạn thanh toán. Theo quy định của Shopee, hệ thống sẽ chỉ hiện Thanh toán khi hóa đơn đã đến hạn (Tức là vào ngày 24).

Sau đó, các bạn sẽ có hạn thanh toán toán từ ngày 24 cho đến ngày 10 tháng sau. Vậy nên hãy chú ý để tránh trường hợp hiểu nhầm Shopee đang bị lỗi nhé!

2. Phí trả chậm SpayLater là bao nhiêu?

Trong trường hợp, quá ngày 10 mà người dùng vẫn chưa thanh toán hóa đơn SpayLater trong tháng trước thì sẽ bị thu thêm phí trả chậm. Mức phí này sẽ được cộng trực tiếp vào hóa đơn để các bạn phải trả. Có thể hiểu đơn giản là tiền lãi khi trả quá hạn.

Cụ thể là 30.000đ/ tháng. Số tiền này sẽ được phát sinh trên tài khoản SPayLater sau 1 ngày khi hóa đơn đến hạn thanh toán. Và sẽ được cộng vào hóa đơn của kỳ thanh toán tiếp theo.

3. Không thanh toán SpayLater có sao không?

SpayLater là dịch vụ cho người dùng mượn tiện để mua hàng trước, cũng giống như vay tiền ngân hàng. Vậy nên, hành động cố ý không thanh toán sẽ được coi là vay không trả, vi phạm quy định. Đặc biệt, sẽ:

 • SpayLater sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ cho các bạn, tức là không được mua hàng với ví SpayLater. Cho đến khi thanh toán hết số tiền trên hệ thống.
 • Bị nhân viên của cả bên ngân hàng và bên Shopee SpayLater liên hệ hối thúc trả tiền. Nếu vẫn cố chấp không trả thì sẽ bị áp dụng các biện pháp mạnh hơn.
 • Phía ngân hàng sẽ báo cáo cho Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) theo đúng quy trình và chu kỳ của ngân hàng. Và tất nhiên, sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Khi bạn có điểm tín dụng thấp thì việc bạn mở thẻ tín dụng hay là thực hiện vay tài chính ở bất cứ ngân hàng nào cũng đều rất khó khăn hoặc không mở được.

Vậy nên, hãy chú ý thanh toán đúng hạn các hóa đơn của Spaylater, không “bùng”. Tránh gặp phải những hậu quả được kể trên.

Cách hủy SpayLater để tránh bị phát sinh tiền.

Tạm kết

Như vậy là hiện nay vẫn chưa có cách thanh toán SpayLater trước hạn. Nên mọi người chỉ có thể chờ hệ thống xuất hiện hóa đơn thanh toán thì mới có thể thực hiện thanh toán được. Hãy chia sẻ thông tin này cho người thân, bạn bè để tránh bị nhầm lẫn nhé!