Từ nay bạn không còn phải hỏi đơn hàng của mình đang ở đâu nữa vì ứng dụng Shopee đã có thể tra cứu đơn hàng trên bản đồ. Bạn sẽ nhìn thấy đơn hàng của mình trên xe tải ở vị trí nào, tỉnh nào trên bản đồ Việt Nam ngay trên ứng dụng siêu tiện ích. Bạn đã biết cách tra đơn hàng shopee trên bản đồ chưa? Nếu chưa cùng theo dõi hướng dẫn sau đây của blogvn.org để thực hiện nhé!

cach theo doi don hang shopee tren ban do

Tra cứu đơn hàng Shopee trên bản đồ siêu thuận tiện

Tra cứu đơn hàng Shopee trên bản đồ là sao?

Thông thường bạn chỉ có thể biết đơn hàng của mình ở đâu bằng những câu thông báo trong hành trình đơn hàng. Nhiều bưu cục có thông tin không rõ ràng, viết tắt,.. càng khiến bạn không biết đơn ở đâu tỉn nào. Từ đầu tháng 3/2024 Shopee chính thức ra mắt tính năng tra cứu đơn hàng trên bản đồ giúp khách hàng chỉ cần vào đơn sẽ thấy đơn hàng trên xe tải ở vị trí nào trong bản đồ Việt Nam. Từ đó có thể biết hàng ở đâu và yên tâm chờ đợi.

cach theo doi don hang shopee tren ban do

Bản đồ hiển thị đơn hàng trên xe vận chuyển

» Check ngay: Đến kho trung chuyển HCM 01 bao lâu nhận được?

Cách theo dõi đơn hàng Shopee trên bản đồ siêu dễ

Muốn theo dõi đơn hàng Shopee trên bản đồ chỉ cần thực hiện cách đơn giản như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Shopeechọn vào đơn hàng bạn muốn theo dõi hành trình trên bản đồ
  • Bước 2: Chọn vào thông báo đơn hàng đang hiển thị. Bản đồ sẽ xuất hiện với hình ảnh xe tải chính là xe chở hàng của bạn ở vị trí nào.
cach theo doi don hang shopee tren ban do

Chọn vào thông báo để hiển thị bản đồ

» Đừng bỏ lỡ: Những ngày Shopee sale mỗi tháng mua sắm lời nhất

Tại sao không có bản đồ trong đơn hàng Shopee của bạn? Cách khắc phục

Nhiều người cũng thắc mắc tại sao người khác hiển thị bản đồ còn của mình lại không có. Nguyên nhân là do:

1. Bản đồ mới chỉ áp dụng cho đơn vị SPX

Hiện nay nhiều người cho biết chỉ có đơn vị vận chuyển SPX Express (Shopee Express) mới hiển thị bản đồ. Còn các đơn vị khác vẫn chưa được hiển thị. Do đó nếu đơn hàng của bạn không  phải của SPX thì không xem được nhé!

2. Bạn đang dùng ứng cũ chưa cập nhật mới

Nếu dùng ứng dụng Shopee quá lâu chưa cập nhật mới bạn sẽ có thể không dùng được các tính năng mới của sàn thương mại này. Hãy thực hiện cập nhật mới ứng dụng của bạn ngay hoặc gỡ Shopee ra và cài lại, đơn hàng trên bản đồ sẽ hiển thị để bạn theo dõi như mọi người.

3. Shopee chưa cập nhật đến đơn hàng của bạn

Một số người nhầm tưởng Android không h ỗ trợ tínih năng theo dõi đơn hàng Shopee trên bản đồ nhưng thực tế không phải như vậy. Mọi dòng máy iPhone hay Android đều có thể có tính năng này, nếu bạn chưa có thì có thể Shopee chưa cập nhật đến đơn hàng của bạn mà thôi. Hãy thoát ứng dụng ra và đăng nhập lại xem có thể xem được bản đồ đơn hàng không nhé!

» Tìm hiểu: Shopee Express có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

Những lưu ý cần biết về vị trí đơn hàng trên bản đồ Shopee

  • Vì mới triển khai nên có thể vị trí định vị bưu cục, vị trí đơn hàng sẽ không chính xác, sai sót.
  • Có thể vị trí trên bản đồ có cập nhật chậm hơn so với thực tế tình hình đơn hàng vận chuyển
  • Nếu hiển thị là xe tải thì đơn hàng đang trung chuyển, nếu hiển thị xe máy thì đơn hàng đang giao đến cho bạn nên hãy chú ý điện thoại để nhận đơn.

Bạn đã biết cách tra đơn hàng trên bản đồ Shopee chưa? Hãy nhanh tay thực hiện theo hướng dẫn để có thể trải nghiệm tính năng mới thú vị này nhé!

Thông tin đến từ bài viết HOT: Cách theo dõi đơn hàng Shopee trên bản đồ siêu đơn giản tại chuyên mục Mua sắm Online – Shopee của trang web Blog Việt Nam.