Cách thi đỗ cấp 3 cho 2k8 đang là mục tiêu được các sĩ tử quan tâm, đặc biệt là trong thời gian cận kề kỳ thi vào lớp 10. Vì đây là một trong những kỳ thi khá là quan trọng với các em học sinh, chính vì thế, ai cũng muốn tìm hiểu những kinh nghiệm của anh chị đi trước, giúp bản thân có được kết quả tốt nhất.

Kết quả thi như thế nào sẽ quyết định môi trường học tập cũng như sự phát triển của các bạn. Vậy thì đừng lo lắng. Bài viết dưới đây chính là dành cho các sĩ tử 2k8. Blogvn.org sẽ chia sẻ những tip nhỏ, những mẹo hay để áp dụng trong kỳ thi sắp tới. Cùng theo dõi để không bỏ lỡ nhé!

Cach thi do cap 3 cho 2k8

Chia sẻ các cách thi đỗ cấp 3 cho 2k8

Điều kiện để thi đỗ vào lớp 10 đối với 2k8

Là một điều kiện tiên quyết, quyết định bạn có đỗ vào cấp 3 không, đó chính là điểm số. Thí sinh phải đạt được điểm số bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn mà trường cấp 3 nằm trong nguyện vọng của bạn đưa ra.

Mức điểm chuẩn này sẽ là mức mà nhà trường dựa vào để nhận học sinh. Trường sẽ chỉ nhận những ai có điểm thi đáp ứng được mức điểm chuẩn đó. Thông thường, điểm chuẩn của các trường cấp 3 sẽ được đưa ra sau khi các thí sinh điền xong hết nguyện vọng và được công bố sau khi thí sinh đã biết điểm thi.

Tuy nhiên, không phải ai đáp ứng được điểm chuẩn là sẽ thành công vào trường. Nhà trường sẽ dựa vào mức điểm chuẩn và lấy học sinh theo mức điểm từ cao xuống thấp. Cho nên, khi lấy đủ số lượng, nhà trường sẽ không nhận thêm nữa. Chính vì thế, các bạn hãy theo dõi các mẹo nhỏ dưới đây để cố gắng đạt điểm cao nhất có thể nhé!

» Nắm vững: Công thức tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 dành cho 2k8

Mách nhỏ cách thi đỗ cấp 3 cho các em 2k8 hiệu quả

Để cho quá trình thi vào cấp 3 được thuận lợi, suôn sẻ, thì các bí kíp/ mẹo là điều mà các sĩ tử không thể bỏ qua. Dưới đây, là những kinh nghiệm được các anh/chị đi trước muốn chia sẻ lại với các bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Ôn chắc các kiến thức cơ bản trong SGK

Đây là điều mà chắc chắn các bạn phải làm để có thể đỗ được vào cấp 3. Như các bạn biết, nội dung trong sách giáo khoa sẽ chiếm 70 – 80% đề thi, còn lại là những kiến thức mở. Nếu các bạn đã nắm chắc được các kiến thức cơ bản thì các kiến thức mở sẽ trở nên dễ dàng hơn, và đặc biệt là hoàn toàn có khả năng đỗ vào cấp 3.

Vậy thì làm sao để có thể ôn chúng một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là những mẹo học giúp ghi nhớ nhanh, lâu mà các em cần tham khảo:

 • Vẽ sơ đồ tư duy: Đây là cách giúp não bộ dễ dàng hình dung, ghi nhớ. Tổng hợp thông tin một cách ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ. Việc vẽ ra sơ đồ tư duy sau mỗi bài học chính là một thói quen tốt và là cách học bài cực kỳ hiểu quả.
 • Ôn tập theo nhóm: Người xưa có câu “Học thầy không tày học bạn“. Đây là câu nói cực kỳ đúng, khi chúng ta học nhóm với nhau sẽ dễ dàng trao đổi, thắc mắc những kiến thức mình chưa hiểu. Học với bạn sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn nhiều khi lên hỏi trực tiếp giáo viên đúng không nào? Mọi người có thể góp ý, giúp đỡ lẫn nhau để kết quả học tập dần tốt lên.
 • Ôn đến đâu chắc đến đó: Chúng ta không nên “học tham”, mà thay vào đó là học cái nào thì chắc cái đó. Khi học xong một kiến thức nào đó, các bạn phải chắc chắn rằng nếu như gặp lại hoặc những dạng bài liên quan, thì mình đều có thể làm được.
 • Không ôn “tủ”: Học “tủ” là ý nghĩ của rất nhiều em học sinh khi nghĩ bài đó sẽ ra trong đề thi. Trường hợp đề ra bài khác, các sĩ tử sẽ vô cùng lúng túng, không biết phải làm như thế nào. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các bạn bị rớt cấp 3.

» Xem ngay: Những tác phẩm văn học thi lớp 10 đầy đủ nhất

2. Luyện đề thi vào cấp 3 của các năm trước

Khi luyện đề thi vào lớp 10 của các năm trước sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm được cấu trúc đề thi cũng như các dạng bài có trong đề. Điều này làm cho các sĩ tử không bị bỡ ngỡ khi mình đi thi. Nhưng để việc luyện thi, giải đề một cách hiệu quả nhất, các bạn cần chú ý những điều sau:

 • Luyện làm các câu dễ trước: Khi muốn nắm chắc khả năng được vào cấp 3, điều đầu tiên chính là nắm chắc 7 – 8 điểm. Đây chính là những kiến thức cơ bản trong SGK, là những câu dễ. Khi các bạn đã thuần thục làm được các câu dễ thì mới chuyển sang giải quyết các câu khó để có thể lấy 9 – 10 điểm.
 • Luyện làm 1 đề nhiều lần: Cách này giúp chúng ta nhìn ra được mình có bị mắc lại lỗi như lần làm trước không. Tuy nhiên, mỗi lần giải nên cách nhau mấy ngày, để có thể cho ra kết quả khách quan hơn.
 • Xem lại kết quả sau mỗi lần giải: Lúc đó, các bạn mới biết mình sai ở đâu và tự suy nghĩ xem tại sao lại có kết quả như vậy. Điều này giúp các bạn khắc phục ở những lần giải sau.

» Nên biết: Điểm liệt tuyển sinh lớp 10 là bao nhiêu để tránh trượt

3. Phân bố thời gian hợp lý

Đây cũng là một vấn đề mà các sĩ tử không nên bỏ qua, chính là thời gian học tập, thời gian làm bài thi. Cụ thể như sau:

+ Trong thời gian ôn thi:

 • Phân chia thời gian học tập, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.
 • Lập ra một thời gian biểu, ghi đầy đủ những công việc phải làm trong ngày để quản lý được tốt thời gian.
 • Không nên ép bản thân học quá nhiều, học quá muộn, sẽ khiến chúng ta không có đủ sức khỏe, cũng như ảnh hưởng đến tinh thần.

+ Trong lúc làm bài thi: Khi đã hoàn thành quá trình ôn thi, thì các bạn phải sử dụng một cách đúng nhất trong phòng thi. Và nguyên tắc cần thiết đó chính là phân bổ thời gian:

 • Dành 5 -10 phút đầu tiên đọc qua đề thi, phân chia các câu theo mức dễ – trung bình – khó.
 • Bắt đầu làm bài từ những câu dễ trước, tới câu trung bình và đến câu khó.
 • Những câu nào có điểm cao thì tập trung, dành thời gian nhiều hơn để giải quyết nhằm lấy được điểm. Không nên quá mất thời gian vào những câu khó.
 • Dùng khoảng 5 phút cuối giờ để kiểm tra lại bài một cách chắc chắn trước khi nộp bài.

» Tìm hiểu: Không thi lớp 10 có sao không? Hạn chế gì?

Một vài lưu ý cho các sĩ tử khi thi vào lớp 10

 • Trong quá trình làm bài, tuyệt đối không được để trống đáp án của câu trắc nghiệm (ngay cả khi không biết đáp án là gì).
 • Tập trung giải quyết những câu có số điểm cao, chắc chắn đáp án.
 • Thi với tâm trạng thoải mái, không nên quá áp lực bản thân.

» Giải đáp: Thi trượt lớp 10 có được thi lại không? Điều kiện thi lại?

Bài viết trên đã chia sẻ những mẹo thi đỗ cấp 3 dành cho các sĩ tử 2k8 sắp tới đây. Hy vọng, với những thông tin trên, các bạn sẽ tự tin, thoải mái tham gia kỳ thi và đạt được kết quả tốt nhất. Và đừng quên lưu lại và gửi cho bạn bè mình cùng biết nhé!