Bộ GD&DT cho phép các thi sinh tuyển 10  năm 2022 được đăng ký 3 nguyên vọng, như vậy dù trượt 2 nguyện vọng đầu thì bạn vẫn còn cơ hội để bước tiếp con đường học vấn. Vậy cách tính điểm NV3 lớp 10 năm 2022 như thế nào? Điểm cao hay thấp hơn nguyện vọng 1, 2? Cùng blogvn.org tìm hiểu rõ hơn trong nội dung dưới đay nhé!

cach tinh diem nguyen vong 3 vao lop 10

Cách tính điểm nguyện vọng 3 vào lớp 10 như thế nào?

Nguyện vọng 3 vào lớp 10 là gì?

NV3 vào lớp 10 là gì? Chắc hẳn đây là điều thắc mắc không ít của các bậc phụ huynh và học sinh. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 đã đăng ký thì được xét tuyển vào nguyện vọng 3.

Các thí sinh vẫn còn cơ hội được đến trường, không phải học nghề, trung cấp. Hiện tất cả các thí sinh tuyển 10 đều có 3 nguyện vọng đăng ký, các thí sinh nên tận dụng để trở thành “phao cứu sinh” cho mình nhé!.

» Xem Chi Tiết: Lịch thi và môn thi vào lớp 10 đầy đủ

Cách tính điểm vào lớp 10 năm 2022 nguyện vọng 3

Nhiều thí sinh nghỉ điểm dùng để xét tuyển nguyện vọng 2, 3 sẽ thấp hơn so với nguyện vọng 1, thế nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Điểm dùng để xét tuyển nguyện vọng 3 và 2 sẽ cao hơn nguyện vọng 1, cụ thể:

  • Điểm dùng để xét tuyển nguyện vọng 3 sẽ cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường xét NV ít nhất 2 điểm. Tùy vào trường sẽ có điểm xét nguyện vọng khác nhau.
  • Nguyện vọng 2 sẽ có điểm trúng tuyển nguyện vọng cao hơn điểm nguyện vọng 1 ít nhất 1 điểm.

Trường hợp không đậu vào 3 nguyện vọng thì thí sinh cũng không cần phải quá buồn, có thể chọn 1 ngành yêu thích để theo học hoặc ôn thi năm sau thi lại.

» Tìm Hiểu: Điều kiện dự thi lại lớp 10 khi bị rớt

Cách đậu nguyện vọng 1, 2 không cần nguyện vọng 3

  • Tùy vào năng lực các thí sinh nên chọn các trường phù hợp với sức của mình.
  • Xem điểm chuẩn của trường muốn đăng ký thi vì điểm thi sẽ chênh lệch từ 1 – 3 điểm.

» Tham Khảo: Các việc cần làm trước khi thi để mang lại may mắn

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp thí sinh nắm rõ được cách tính điểm xét nguyện vọng 3 vào lớp 10. Chúc các thí sinh đậu vào trường mong muốn.

>>> Tin liên quan: