Trong trường hợp thẻ bảo hiểm mới chưa về hoặc đã mất sổ nhưng chưa làm lại được thì bạn vẫn có thể tra cứu thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội qua Online để biết được mọi thông tin cần thiết.  Mọi thông tin bảo hiểm của bạn sẽ được cập nhật đầy đủ trên mạng bao gồm: Tên người đóng bảo hiểm, thời gian đóng, mã số bảo hiểm……Tính năng này khá tiện ích, nhưng nhiều người vẫn chưa biết với cách tra cứu này.  Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

tra cuu the bao hiem y te online

Mỗi cá nhân sẽ được sở hữu một mã Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) khác nhau

Theo Quyết định 595/QĐ-BHXH từ ngày 1/7/2017 thì mỗi cá nhân sẽ có mã số bảo hiểm xã hội khác nhau. Mã số BHXH là mã số định dạng cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, BHYT. Điều này sẽ giúp người dùng và các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý quá trình tham gia đóng và hưởng chế độ BHXH, BHYT.

Mã BHXH bao gồm 10 chữ số tự nhiên, 2 số đầu tiên là mã tỉnh, 8 số tiếp theo là số tự nhiên.  Dãy mã này sẽ là số sổ BHXH và là 10 số cuối thẻ BHYT của mỗi người.  Bắt đầu từ ngày 1/1/2018 thì người lao động sẽ thấy được sự thay đổi khi nhận thẻ BHYT mới: thay thế từ “Số:” in trên thẻ BHYT tại phần số thẻ bằng cụm từ “Mã số:”, và thời hạn sử dụng thẻ BHYT giờ chỉ in “Giá trị sử dụng: từ ngày…/…/…”.  BHXH mới cũng có thay đổi khi thay thế cụm từ “Số sổ:” in trên bìa là cụm từ “Mã số:”.

Cách tra cứu mã thẻ BHYT, tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

1. Cách Tra cứu mã số BHXH

Khi muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến sổ Bảo hiểm, bạn có thể tra cứu theo địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn rồi bấm vào mục Tra cứu trực tuyến ở phía dưới .

Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp Tại đây

Nhập các thông tin sau:

– Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

– Họ tên (*): Họ và tên đầy đủ của bạn

– Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh)

– Nhập mã xác thực như hình nhìn thấy ở bên và vào Tra cứu

cach tra cuu thoi han su dung bhyt online

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G MobiFone được nhiều khách hàng tin dùng

2. Tra cứu quá trình tham gia Bảo Hiểm

Các bạn truy cập tại link sau để tra cứu: Tại đây

Tại phần bên phải bấm chọn mục Tra cứu quá trình tham gia BHXH (nếu chưa biết mã số BHXH thì thực hiện Tra cứu mã số BHXH như ở trên)
Điền thông tin như hình hướng dẫn và bấm Tra cứu để xem quá trình tham gia BHXH.

tra cuu the bhyt online

3. Cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

Truy cập tại đây

Tại phần bên phải bấm chọn mục Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT
Điền đầy đủ Mã thẻ, Họ tên, Ngày sinh và mã xác thực như hình nhìn thấy, bấm Tra cứu để Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT

cach tra cuu the bhyt online

 

Giờ đây, với cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội qua Online này thì bạn sẽ nhanh chóng biết được những thông tin mình cần và thời gian mình đã đóng bảo hiểm.

» Tìm hiểu thêm: