Điện thoại là một trong những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất hiện nay tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Virus Covid-19. Thế nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người lơ là và bỏ qua khâu vệ sinh quan trọng này. Thực tế, smartphone là vật trung gian dễ lây nhiễm Virus nhất, vì vậy bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Sau đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh điện thoại tiêu diệt vi khuẩn, tránh lây nhiễm Covid-19 hiệu quả.

Cách vệ sinh điện thoại tiêu diệt vi khuẩn, tránh lây nhiễm Covid-19

1/ Sử dụng dung dịch cồn 90 hoặc 70 độ 

Cồn 70 độ, 90 độ sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng dung dịch này để vệ sinh điện thoại của mình. Bạn có thể pha với nước theo tỉ lệ 40% cồn và 60% nước. Sau đó, nhúng một mảnh vải mềm hoặc vào dung dịch cồn đã pha và lau chùi nhẹ phần màn hình, nhớ đừng để khăn quá ướt nhé.

ve sinh dien thoai dung cach

Tiếp theo sau khi đã lau bằng khăn có cồn, bạn hãy chờ một chút để màn hình khô. Với những vị trí như cổng sạc, mic, loa thoại, bạn hãy lau chùi bằng tăm bông.

» Xem thêm: Học cách làm sạch tay hiệu quả qua ‘Vũ điệu rửa tay’ Ghen Cô Vy

2/ Sử dụng khăn lau kính 

Khăn lau kính, được làm từ loại vải microfiber được sử dụng phổ biến trong bệnh viện. Loại vải này dễ lau chùi và có tính năng chống ẩm mốc rất tốt, đặc biệt loại vải này có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

ve sinh dien thoai tranh lay nhiem virus

Chúng có khả năng loại bỏ 99% các loại vi khuẩn, so với những chất liệu vải thông thường khác có thể loại bỏ đến 30% vi khuẩn. Việc sử dụng vải Microfiber để vệ sinh smartphone sẽ giúp bạn có thể loại bỏ các vi khuẩn trên điện thoại của mình.

» Xem thêm:  Website giúp bạn cập nhật tình hình dịch bệnh Corona nhanh và chính xác nhất.

3/ Vệ sinh ốp lưng điện thoại thường xuyên 

ve sinh dien thoai the nao de tieu diet vi khuan

Một trong những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn mà đa số mọi người thường bỏ qua khi vệ sinh điện thoại là ốp lưng. Đây là chỗ có thể bám rất nhiều vi khuẩn nhất. Để vệ sinh ốp lưng bạn chỉ cần thấm bông hoặc miếng vải vào dung dịch cồn sau đó lau từ trong ra ngoài ốp lưng.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện thoại tránh lây nhiễm virus 

cach ve sinh dien thoai hieu qua

  • Điện thoại chính là “mầm bệnh” khi chúng tiếp nhận virus corona lây lan từ môi trường ngoài. Vì vậy trong những nơi công cộng hoặc nhà vệ sinh, đừng nên sử dụng điện thoại để chúng không trở thành “vật lây nhiễm” sang người.
  • Bạn nên thường xuyên sát khuẩn bề mặt ngoài của điện thoại sau mỗi lần sử dụng.
  • Lưu ý không chất khử trùng mạnh để sát khuẩn cho bề mặt kính hoặc mặt lưng. Các chất tẩy trắng và giấm sẽ làm mòn lớp bảo vệ màn hình nên cũng tránh sử dụng.

» Xem thêm: Những loại khẩu trang chống Virus Corona hiệu quả

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách vệ sinh điện thoại tiêu diệt vi khuẩn, tránh lây nhiễm Covid-19. Hãy chủ động phòng tránh dịch bằng cách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.