Tiếp nối các sàn thương mại Shopee, Lazada,…TikTok cũng triển khai việc mua bán hàng cho người dùng. Và tương tự, TikTok Shop cũng có tính năng giúp người dùng lưu lại những đơn hàng đã mua để thuận tiện cho việc muốn mua lại ở lần sau. Tuy nhiên, có những trường hợp người dùng muốn tìm cách xóa lịch sử mua hàng trên TikTok.

Vì những lý do như lịch sử quá nhiều, không muốn ai thấy những đơn hàng mình đã mua,…. Vậy thì làm sao để xóa chúng? Bài viết dưới đây của blogvn.org sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện. Cùng theo dõi nhé!

Cach xoa don hang da mua tren TikTok

Hướng dẫn chi tiết cách xóa đơn hàng đã mua trên TikTok

Tại sao cần xóa đơn hàng đã mua trên TikTok?

Với tính năng lưu lại lịch sử mua hàng trên nền tảng TikTok Shop, điều này khiến người dùng đôi khi muốn xóa chúng đi vì những lý do khác nhau. Những lý do cụ thể đó là:

  • Bảo mật thông tin: Vì TikTok lưu lại những đơn hàng đã mua, điều này kéo theo những thông tin của người dùng như số điện thoại, địa chỉ,…cũng được lưu lại. Chính vì thế, để tránh bị lộ thông tin, mọi người sẽ lựa chọn xóa đi tất cả.
  • Chặn quảng cáo: Như các bạn biết, các trang mạng xã hội đọc tâm lý người dùng thông qua các hành vi rất tốt. Có nghĩa là, chúng sẽ dựa vào những hoạt động, nội dung tìm kiếm, xu hướng mua hàng để đưa ra những quảng cáo, gợi ý cho bạn. Và TikTok cũng vậy, nền tảng sẽ dựa vào lịch sử mua hàng của bạn, xác định được những sản phẩm mà bạn quan tâm để xuất hiện những quảng cáo về chúng. Cho nên, việc xóa lịch sử mua hàng cũng giúp hạn chế/chặn quảng cáo trong quá trình sử dụng.
  • Quản lý đơn hàng dễ dàng: Có khi, danh sách đơn hàng mà người dùng đã mua sẽ kéo dài, dẫn đến khó khăn khi các bạn muốn tìm kiếm lại. Khi xóa đi những đơn hàng đã mua từ lâu hay là những đơn hàng không cần thiết giúp cho người dùng quản lý, tìm kiếm đơn hàng dễ dàng hơn.

» Bạn đã biết: Cách huỷ đơn hàng trên TikTok Shop không mất phí hay chưa?

Có nên xóa lịch sử mua hàng của TikTok Shop không?

Khi lịch sử đơn hàng của người dùng nhiều hay ít thì cũng không ảnh hưởng gì đến tốc độ truy cập TikTok của các bạn. Chính vì thế, với những lý do xóa đơn hàng ở trên, việc không hay xóa lịch sử mua hàng trên TikTok sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Nếu muốn thông tin được bảo mật tốt hơn thì bạn nên xoá lịch sử mua hàng nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử mua hàng trên TikTok Shop

Cách xóa đơn hàng đã mua trên TikTok là vô cùng đơn giản. Khi thiết bị của các bạn đã có kết nối với Internet thì sau đó chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Trang cá nhân (Hồ sơ) của bạn trên ứng dụng TikTok.
  • Bước 2: Tại đây, nhấn chọn mục Đơn hàng của bạnĐơn hàng. Tại đây, sẽ xuất hiện những đơn hàng mà các bạn đã mua trên TikTok Shop.
Cach xoa lich su mua hang tren TikTok

Xem lịch sử đơn hàng đã mua của bạn trên TikTok

  • Bước 3: Nhấn chọn vào đơn hàng mà bạn muốn xóa, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ⇒ Xóa đơn hàng để hoàn tất.
Xoa don hang da mua tren TikTok

Chọn Xóa đơn hàng để hoàn tất

» Nắm rõ: TikTok giao hàng mấy lần không được sẽ huỷ đơn?

Những lưu ý khi xóa lịch sử mua hàng trên TikTok

Khi xóa lịch sử những đơn hàng đã mua trên TikTok Shop, người dùng cần lưu ý những điều sau:

  • Người dùng có thể chọn xóa từng đơn hoặc xóa tất cả các đơn hàng.
  • Những đơn hàng đã xóa sẽ không thể khôi phục lại nên các bạn cân nhắc kỹ trước khi xóa nhé!
  • TikTok Shop hiện nay vẫn chưa triển khai tính năng xóa lịch sử đơn hàng tự động, cho nên người dùng phải thực hiện xóa thủ công.

» Hướng dẫn: Cách lướt TikTok không dùng tay trên mọi thiết bị

Cách xóa đơn hàng đã mua trên TikTok khá đơn giản đúng không nào? Chỉ với 3 bước cơ bản, người dùng đã giải quyết vấn đề của mình. Hãy lưu lại và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!