Khi mua hàng trên trên Shopee tại những shop ở nước ngoài, thì cái tên cảng SHENZHEN sẽ dễ dàng được bắt gặp trên hành trình vận đơn. Vậy thì các bạn có biết cảng SHENZHEN Shopee ở đâu không? Chắc hẳn, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng đang muốn đi tìm câu trả lời. Thực chất, đó là một cảng nằm ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về địa điểm này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Cang SHENZHEN o dau

Cảng SHENZHEN Shopee ở đâu? Bao lâu nhận được hàng?

Tìm hiểu: Cảng SHENZHEN là ở đâu?

SHENZHEN là một cảng lớn tại Trung Quốc, rất được biết đến khi muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Thuộc phía Nam của Trung Quốc Đại Lục và có vị trí nằm ở:

Dọc bờ biển Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Ở đây đóng vai trò quan trọng trong ngành thương mại giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Và gồm hai khu cực cảng chính, đó là Shekou Yantian. Hàng hóa sẽ được phân loại đến từng cảng để nhân viên xử lý. Sau đó được cho lên tàu, thuyền để vận chuyển theo đường thủy về Việt Nam.

» Xem thêm: Địa chỉ kho Thâm Quyến Shopee cho những “tín đồ” mua hàng quốc tế

Cảng SHENZHEN của Shopee cách Việt Nam bao xa?

Theo ước tính hiện nay thì khoảng cách từ cảng SHENZHEN về Việt Nam khoảng:

  • Cảng SHENZHEN – Hà Nội: 1.300km
  • Cảng SHENZHEN – Tp. Hồ Chí Minh: 2.995km

Tuy nhiên, thường thì tàu thuyền từ cảng SHENZHEN khi đến Việt Nam thì sẽ tiếp cảng ở Hà Nội. Sau đó, các đơn hàng mới được xử lý và làm thủ tục để bàn giao cho đơn vị chuyển trong nước. Cuối cùng là đơn hàng sẽ được vận chuyển đến tay khách hàng theo từng thành phố, khu vực.

» Tìm hiểu: 100 xu Shopee bao nhiêu tiền chính xác?

Hàng ở cảng SHENZHEN về Việt Nam bao lâu?

Khi trên hành trình vận đơn xuất hiện thông báo “đơn hàng đã rời cảng SHENZHEN” thì bao lâu mới nhận được hàng? Vì là đơn hàng vẫn thuộc địa phận nước ngoài, vậy nên thời gian để vận chuyển hàng về Việt Nam bằng đường thủy sẽ mất lượng lớn thời gian (2 – 7 ngày). Sau khi đến cảng Hà Nội, đơn hàng sẽ phải mất thêm 1 – 2 ngày phân loại và làm thủ tục tiếp nhận để tiếp tục giao cho đơn vị vận chuyển Việt Nam.

Cuối cùng, đơn hàng mới giao đến tay người dùng theo từng khu vực, thành phố. Vậy nên, thời gian dự kiến mà các bạn có thể nhận được hàng là:

  • Khu vực Hà Nội: Khoảng 3 ngày
  • Khu vực các tỉnh miền Nam, miền Trung: Khoảng 5 – 10 ngày

Nhưng thời gian trên có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Như là thời tiết, vị trí địa lý, dịch vụ vận chuyển, đợt sale,…

» Hướng dẫn: Cách đặt hàng trên Shopee 2 sản phẩm khác màu đơn giản

Cảng SHENZHEN ở đâu? Cảng SHENZHEN về Việt Nam bao lâu? Tất cả đều đã có câu trả lời trong bài viết trên. Hãy lưu lại để chủ động sắp xếp thời gian nhận hàng nhé! Và các bạn cũng hãy yên tâm vì Shopee sẽ tạo mọi điều kiện để giao đơn hàng đến tay cho bạn nhanh nhất.