Theo nguyên tắc phong thủy gia đình, khu vực cửa trước là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và hút vào nhà của bạn, vì vậy trồng cây trước nhà theo phong thủy sẽ tăng thêm năng lượng tích cực hoặc may mắn vào nhà bạn. Bài viết sau, blogvn.org sẽ gợi ý cho bạn 5 loại cây trồng trước nhà đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ được nhiều người  trồng nhất.

5 loại cây trồng trước nhà đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Cây cau

Ông bà xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

cay trong mang lai may ma, tai loc

Trồng cây cau trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm và mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây trúc, cây tre

Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”, mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

nen trong cay gi truoc nha de mang lai tai loc

Vì vậy, loài cây này là biểu tượng cho tính kiên cường, vượt qua mọi nghịch cảnh và tuổi thọ. Theo phong thủy, trồng cây trúc, tre trước nhà sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình.

» Xem thêm:  Cách lựa chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi để đem lại may mắn, tài lộc.

Cây hoa hòe

nhung loai cay nen trong truoc nha

Dân gian xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe với mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là một vị thuốc quý trong y học, còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

Cây cọ

Cây cọ rất dễ trồng, có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu. Loại cây này không chỉ giúp mang lại không gian xanh mà còn có tác dụng thanh lọc không khí tốt, đặc biệt là hấp thụ tốt khói thuốc lá.

cay phong thuy trong truoc nha dem lai may man

Trong phong thủy, cây cọ giúp sinh tài giữ của, mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ. Chính vì vậy mà cây cọ cảnh thường được trồng rất nhiều ở cơ quan hay công viên, sân vườn.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài. Tuy nhiên, không giống như một số loại cây ngoại thất khác, dừa cảnh là loại cây khá khó tìm giống và có giá không rẻ, cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận.

Trên đây là những loại cây trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cây phong thủy phù hợp cho gia đình mình.

» Gợi ý: Cách sắp xếp bàn học hợp phong thuỷ nhà ở