Hiện nay có bao nhiêu châu lục và quốc gia trên thế giới? Đây là điều thắc mắc của nhiều người. Để giúp bạn nắm chính xác được số lượng châu lục, quốc gia cụ thể, Blog Chia Sẻ sẽ mang đến đầy đủ các thông tin trong nội dung dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

co bao nhieu chau luc va quoc gia tren the gioi

Có bao nhiêu châu lục và quốc gia trên thế giới?

Có bao nhiêu châu lục và quốc gia trên thế giới?

1. Có bao nhiêu châu lục? Diện tích như thế nào?

Trên thế giới có 7 Châu lục là: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Cực, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương, xếp vào 5 lục địa: Phi, Á-Âu, Mỹ, Nam Cực và Úc. Cụ thể:

 • CHÂU Á: (43.820.000 km2) bao gồm 50 quốc gia, và nó là lục địa lớn nhất và đông dân nhất, 60% trong tổng số dân của Trái đất sống ở đây.
 • CHÂU PHI: (30.370.000 km2) bao gồm 54 quốc gia. Đây là châu lục nóng nhất và nhà của sa mạc lớn nhất thế giới, Sahara, chiếm 25% tổng diện tích của châu Phi.
 • BẮC MỸ: (24.490.000 km2) bao gồm 23 quốc gia dẫn đầu bởi Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới.
 • NAM MỸ: (17.840.000 km2) bao gồm 12 quốc gia. Được bao phủ bởi những khu rừng lớn, rừng nhiệt đới Amazon chiếm đến 30% tổng diện Nam Mỹ.
 • NAM CỰC: (13.720.000 km2) là lục địa lạnh nhất trên thế giới, hoàn toàn bao phủ trong băng. Không có dân cư trú ở đây, ngoại trừ các nhà khoa học sinh sống trong các trạm nghiên cứu ở Nam Cực.
 • CHÂU ÂU: (10.180.000 km2) bao gồm 51 quốc gia. Là lục địa phát triển nhất về kinh tế với Liên minh châu Âu là liên minh kinh tế và chính trị lớn nhất trên thế giới.
 • CHÂU ÚC: (9.008.500 km2) bao gồm 14 quốc gia. Đây là châu lục ít dân cư nhất trừ Nam Cực, chỉ có 0,3% trong tổng dân số Trái đất sống ở đây. Các nước Châu Úc

Châu lục có diện tích lớn nhất là Châu Á, xếp thứ 2 là Bắc Mỹ, và  Châu Úc là châu lục có diện tích nhỏ nhất.

» Hướng dẫn: Tra cứu thông tin bảo hiểm y tế Online

2. Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Trên thế giới hiện nay có tổng cộng 204  quốc gia. Trong đó gồm có:

 • 193 quốc gia được công nhận là thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc.
 • 2 quốc gia là quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc là Thành Vatican và Palestine (Do nhiều quốc gia không công nhận Nhà nước Palestine).
 • 2 quốc gia được nhiều nước công nhận và độc lập trên thực tế là Đài Loan (có 19 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc và Thành Vatican vẫn duy trì quan hệ chính thức) và Kosovo (111 trên 193 thành viên Liên Hiệp Quốc, 23 trên 28 thành viên Liên minh châu Âu, 24 trên 28 thành viên NATO, 35 trên 61 thành viên Tổ chức Hợp tác Hồi giáo công nhận).
 • 1 quốc gia được nhiều nước công nhận nhưng không độc lập trên thực tế là Tây Sahara (Liên minh châu Phi và ít nhất 41 quốc gia nhìn nhận đây là lãnh thổ có chủ quyền nhưng đang bị chiếm đóng.
 • 6 quốc gia tuyên bố độc lập nhưng không được công nhận là Abkhazia (chỉ Nga, Nicaragua, Venezuela, Nauru, Tuvalu, Vanuatu công nhận); Bắc Síp (chỉ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận); Nam Ossetia (chỉ Nga, Nicaragua, Venezuela, Nauru công nhận); Somaliland, Transnistria và Nagorno – Karabakh (cả 3 quốc gia này chưa được quốc gia hay tổ chức quốc tế nào công nhận).

Với những thông tin trên, vi vọng đã giúp bạn có câu trả lời có bao nhiêu châu lục và quốc gia trên thế giới? và trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn cho bản thân.

» Tin tức liên quan: