CHECK VAR là gì? Tại sao trên Facebook mọi người lại dùng từ CHECK VAR? Thì hiện nay, nếu các bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì sẽ không khó để bắt gặp các cụm từ như check var, thoát pressing, innova,….Đây đều là ngôn ngữ của thế hệ trẻ genZ, dùng để nói chuyện và trêu đùa nhau.

Trong số đó, 2 từ CHECK VAR đã liên tục “dậy sóng”, khiến cho mọi người ai cũng muốn biết được ý nghĩa thật sự là gì. Và blogvn.org đảm bảo rằng sau khi các bạn biết được câu trả lời sẽ vô cùng thích thú. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đi tìm câu trả lời ngay dưới đây!

Tim hieu Check Var la gi tren Facebook - TikTok

Ngôn ngữ gen Z: Check Var là gì trên Facebook, TikTok?

Giãi mã cụm từ check Var cho những ai chưa biết

Có phải mọi người thường nghe đến cụm từ check var trong bóng đá đúng không? Var chính là một trong những công nghệ cực kỳ tiên tiến được sử dụng trong các giải bóng đá lớn như World Cup, FIFA, EURO,… Có tác dụng là ghi hình lại tất cả diễn biến trận đấu từ đầu đến cuối, giúp trọng tài nắm bắt được chính xác tình hình trong các pha phạm lỗi nếu có tranh cãi.

Và check var chính là xem lại công nghệ var, giúp trọng tài đưa ra hình phạt hay quyết định phù hợp nhất. Nhờ việc check var mà sẽ tránh được các kỹ xảo hay các hành động chơi xấu trên sân cỏ,…

Check var là gì trên Facebook các bạn biết chưa?

Các bạn trẻ genZ hiện nay vô cùng sáng tạo, có thể biến những cụm từ thành các ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng hiểu được để sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy thì CHECK VAR trên Facebook là gì? Đây được hiểu như là một hành động kiểm tra lại tính chính xác của một thông tin mà người nào đó đăng lên.

Ví dụ: Khi thấy được những bức hình chụp ở nhà hàng sang trọng của một ai đó, nhưng các bạn lại không tin và muốn tìm hiểu có đúng không. Thì lúc này, sẽ dùng cụm từ CHECK VAR.

Thông thường, thì các bạn trẻ sẽ CHECK VAR ở dưới những nội dung mà người khác Flex (Chỉ những hành động, hình ảnh khoe khoang về cuộc sống, tiền bạc,…) trên mạng xã hội.

Tại sao các bạn trẻ lại sử dụng cụm từ CHECK VAR?

Vậy thì tại sao không dùng các cụm từ dễ hiểu hơn thay vì là CHECK VAR? Như mọi người cũng biết, hiện nay, không chỉ Facebook mà TikTok cũng vô cùng là nổi tiếng, bởi các trào lưu độc – lạ. Chính vì thế, sự sáng tạo của người dùng, chủ yếu là giới trẻ là không giới hạn. Vậy nên, khi bắt gặp các từ ngữ “hay ho”, mọi người sẽ sử dụng để nói chuyện và dần dần chúng được nổi lên. Từ đó mà nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hơn trong việc giao tiếp.

Không những thế, CHECK VAR còn được genZ sử dụng trong việc tạo ra những video cực kỳ bắt mắt, bắt tai. Đặc biệt là gần đây, ngoài TikTok, Facebook thì trend CHECK VAR còn “lấn sân” sang cả CAPCUT – một ứng dụng miễn phí giúp chỉnh sửa video.

Check var trên Facebook là tốt hay xấu?

Có nhiều cách để CHECK VAR người khác, như là đăng tải thông tin cần check lên các hội nhóm để kiểm tra. Hay là tìm hiểu từ những người có liên quan. Thực chất, việc CHECK VAR trên Facebook không xấu, cũng không mang ý nghĩa không tốt hay là thô tục. Vì đây cũng chỉ là cụm từ hay hành động của các bạn trẻ sử dụng để trêu đùa nhau.

Tuy nhiên, mặt khác lại có một bộ phận người dùng lợi dụng việc CHECK VAR để quan tâm “thái quá” đến đời sống cá nhân của đối phương. Điều này là hoàn toàn không phải là việc nên làm. Vậy nên, để trend CHECK VAR được tạo ta một cách có văn hóa, đúng nghĩa trên mạng xã hội thì mọi người chỉ nên dừng lại ở việc comment hay là nói đùa. Thay vì là CHECK VAR đời sống riêng tư của người khác.

Giải nghĩa các từ đang trend trên Facebook/ TikTok

Ngoài CHECK VAR thì trên Facebook, TikTok còn nổi lên những cụm từ genZ mà khiến cho người dùng khó để có thể hiểu được chính xác ý nghĩa. Như là:

Ngon ngu Genz pho bien tren Facebook Tiktok

Những cụm từ GenZ được dùng hiện nay trên Facebook, TikTok

1. Innova genZ là gì?

Các bạn đã bao giờ bắt gặp câu nói “Khiêu chiến thì làm séc, lom dom bước, ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc, còn muốn căng đét thì làm tí innova” chưa? Vậy từ innova trong câu này có nghĩa là gì? Thực chất, đây là từ ngữ thể hiện sự va chạm, đụng độ, đánh nhau.

Tức là khi một ai đó nói innova (Innovar) với bạn thì có nghĩa là họ muốn khiêu chiến, muốn bạn tham gia vào cuộc đánh nhau. Vậy nên, nếu nghe innova thì đừng “dại dột” mà chấp nhận nhé!

2. Riel là gì trên Facebook?

Riel chính là một cách viết cách điệu của real mà người trẻ sử dụng để chỉ thứ sản phẩm/ nội dung chính hãng, rõ nguồn gốc. Tương tự như câu nói hàng real mà mọi người thường sử dụng với nhau.

Ngoài ra, genZ cũng thường sử dụng từ riel để nhắn tin. Để biểu thị sự ngỡ ngàng, bất ngờ đối với một sự thật nào đó mà đối phương nói cho mình biết.

3. Thoát pressing là gì?

Tương tự với check var, từ pressing cũng thường được bắt gặp trong các trận bóng đá dù là lớn hay nhỏ. Từ này có ý nghĩa là tìm mọi cách để tạo áp lực lên cho đối thủ sao cho có thể lấy được bóng và ghi bàn.

Còn trong giới trẻ thì thoát pressing là gì? Có nghĩa là thoát khỏi áp lực, tức là nếu bị người hay nhóm nào đó sử dụng các lý lẽ, hành động để tạo áp lực cho bạn. Thì lúc này, các bạn sẽ thoát pressing bằng cách “bật lại” bằng những lời nói sắc bén hơn hoặc những hành động cảnh cáo.

Những câu cà khịa tiếng Trung trên Facebook cực kỳ thâm thúy.

Cuối cùng thì CHECK VAR là gì trên Facebook mọi người đã biết rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin cùng những từ genZ mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, mọi người sẽ nhanh chóng “bắt kịp xu hướng” để tự tin lướt Facebook, TikTok.